Chim màu xanh lá cây là chim gì?

Bạn đang tìm hiểu về Chim màu xanh lá cây là chim gì??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Chim màu xanh lá cây là chim gì?

Video Chim màu xanh lá cây là chim gì?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi: “Chim xanh là gì?” và một phần mở rộng thú vị của Birds bởi Các giải pháp hàng đầu được sưu tầm để bạn tham khảo

Con chim xanh là gì?

Chim xanh nhỏ hay chim vả Timorese (Sphecotheres viridis) là một loài chim trong họ Oriolidae. Nó là loài đặc hữu của rừng, rừng, rừng ngập mặn và cây bụi trên các đảo Roti và Timor của Indonesia.

Kiến thức nền tảng về các loài chim

1. Khảo sát các loài chim

Chim (tên khoa học: Aves) – một nhóm động vật có xương sống, máu nóng, hai chân, có mỏ, đẻ trứng, có cánh, có lông và (hầu hết) có thể bay. Có hơn 10.000 loài trong lớp Chim, khiến chúng trở thành lớp động vật bốn chân đa dạng nhất.

Con chim xanh là gì?

2. Nguồn gốc của loài chim

– Hóa thạch của chim cổ – Chim cổ (Archaeopteryx) được tìm thấy trong một lớp đá thuộc kỷ Jura của Châu Âu cách đây 150 triệu năm. Chúng có những đặc điểm của loài chim, như cơ thể phủ đầy lông, chi trước biến thành cánh, lưỡi hình lưỡi mác, xương đòn liên kết với nhau tạo thành hình chạc chữ V, đùi và cấu trúc xương chậu như ở chim.

– Loài chim cổ đại không thực sự biết bay mà chỉ có thể nhảy từ cành này sang cành khác hoặc trèo lên cây. Chúng cũng có nhiều đặc điểm của loài bò sát, như xương cứng, đuôi dài gồm nhiều đốt sống, đốt sống ngực chưa dính, xương ức không dính mép bím, sọ có mặt lồi hướng ra sau, lông đuôi mọc ở giữa. . hai bên sống lưng, đuôi dài …

Xem Thêm : Genius Bản dịch tiếng Việt – Demi Lovato – Useless Information (Bản dịch tiếng Việt) Lyrics

– Tổ tiên của chim và thằn lằn khổng lồ (khủng long) đến từ một nhóm thằn lằn cổ đại (archosaurs). Tuy nhiên, tổ tiên trực tiếp của các loài chim không được xác định là thuộc nhóm thằn lằn nào. Thằn lằn cổ sống trên cây, ban đầu chỉ đơn giản là leo và nhảy từ cành này sang cành khác, sau đó vảy phát triển, tạo thành mạng nhện. Các vảy phát triển ở chi trước và đuôi, dài ra và mở rộng, tạo thành lông.

3. Sự phát triển tiến hóa của các loài chim

– Đến năm 1952, các nhà cổ sinh vật học đã xác định được 780 loài chim hóa thạch, trong đó nhóm hóa thạch chim đuôi quạt cổ nhất được tìm thấy trong địa tầng kỷ Phấn trắng. Tuy nhiên, so với các loài chim cổ, nhóm chim kỷ Phấn trắng vẫn có nhiều nét của các loài chim hiện đại. Có thể thấy, chim Họa mi được chia thành 2 nhóm, thích nghi với nhau:

+ Nhóm chim nước (Hesperonis): gồm những loài chim không có cánh, không có xương ức phát triển, bốn chân sau hướng về phía trước.

+ Nhóm chim bay (Ichthyornis): gồm các loài chim có cánh, có mỏm đã tiến hóa như các loài chim hiện đại. Cả hai nhóm chim đều là chim hiện đại, nhưng chúng có những đặc điểm nguyên thủy, như nhiều loài ở xương hàm, khớp hàm giống bò sát, não nhỏ. Tất cả các loài chim thuộc kỷ Phấn trắng đều là một phần của biệt đội Odontornithes.

– Đầu kỉ I, chim phát triển phong phú, có thể chia thành 3 khu vực chính:

+ Chim chạy: Theo xu hướng cổ xưa nhất, cuối kỷ Phấn trắng, đầu kỷ Đệ tam đã xuất hiện di tích của các loài chim chạy, tức là các giống Aepyornis và Dinornis có hình dáng giống đà điểu hiện nay.

+ Chim nổi: Chim cánh cụt Nam Cực không bay được hình thành, sử dụng đôi cánh khi xương ức của chúng phát triển trong quá trình bay.

Xem Thêm : Chim: Loài động vật có 2 chi trước là cánh, biết bay – Du Học …https://www.duhoctrungquoc.vn › wiki › Chim

+ Chim bay: Tạo thành phần còn lại của các bộ chim bay. Từ cuối kỷ Phấn trắng chúng đã phong phú, cho đến đầu kỷ Đệ tứ chúng mới có những đại diện như ngày nay. Cây phát sinh loài tiến hóa của loài chim (theo Hickman)

4. Chim hiện đại

Chim hiện đại (tên khoa học: Neornithes) – một lớp con của lớp Chim. Các loài chim hiện đại là tổ tiên chung gần nhất của các loài chim hiện đại. Các loài chim hiện đại được đặc trưng bởi một chiếc mỏ không răng, tỷ lệ trao đổi chất và tốc độ tăng trưởng cao. Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là chúng có thể bay, với một số trường hợp ngoại lệ, không bay như chim cánh cụt và đà điểu.

5. Hóa thạch cổ đại của các loài chim hiện đại đã được xác định

– Các chuyên gia đã tìm thấy hộp sọ của các loài chim hiện đại có tuổi đời khoảng 66,7 – 66,8 triệu năm trong một mỏ đá ở Bỉ, gần biên giới với Hà Lan.

Con chim xanh là gì?  (ảnh 2)
Mô hình hóa thạch hộp sọ chim có kích thước thật

– Hộp sọ hóa thạch cho thấy loài chim này chỉ nhỏ gấp đôi con vịt xanh, xuất hiện không lâu trước khi tiểu hành tinh va vào Trái đất và tiêu diệt loài khủng long cách đây 66 triệu năm. Tiến sĩ Daniel Field, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Cambridge, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Đây là bằng chứng lâu đời nhất cho sự tồn tại của các loài chim hiện đại ngày nay. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào ngày 18 tháng 3.

– Chim là hậu duệ của khủng long. Tuy nhiên, chính xác khi nào chúng tiến hóa thành chim vẫn là một câu hỏi khó cho đến ngày nay do thiếu thông tin về hóa thạch. Hộp sọ vừa được tìm thấy ở trong tình trạng tốt và có thể cung cấp thông tin hữu ích.

Con chim xanh là gì?  (ảnh 3)
Có thể là loài chim Asteriornis maastrichtensis sống ở bờ biển

Chú chim nhỏ được đặt tên là Asteriornis maastrichtensis theo tên nữ thần Asteria của Hy Lạp. Con chim này nặng khoảng 400 g và thuộc nhóm tổ tiên của gà, vịt và gia cầm hiện đại. Vào thời điểm đó, biên giới Bỉ-Hà Lan được bao phủ bởi một vùng biển nông với môi trường tương tự như các bãi biển nhiệt đới hiện đại. Do có đôi chân thon dài, Asteriornis maastrichtensis có thể đã từng sống ở bờ biển.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim màu xanh lá cây là chim gì?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận