""

Chim hồng hoàng mỏ vàng từng nổi tiếng trong Vua sư tử đang bị xóa sổ bởi biến đổi khí hậu

Bạn đang tìm hiểu về Chim hồng hoàng mỏ vàng từng nổi tiếng trong Vua sư tử đang bị xóa sổ bởi biến đổi khí hậu?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Chim hồng hoàng mỏ vàng từng nổi tiếng trong Vua sư tử đang bị xóa sổ bởi biến đổi khí hậu

Video Chim hồng hoàng mỏ vàng từng nổi tiếng trong Vua sư tử đang bị xóa sổ bởi biến đổi khí hậu

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Với chiếc mỏ dài cong màu vàng, hầu hết người hâm mộ Disney đều nhận ra ngay con tê giác phương nam là Zaza trong The Lion King.

Nhưng loài chim xinh đẹp đang có nguy cơ tuyệt chủng khí hậu thay đổitheo một nghiên cứu mới.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cape Town đã nghiên cứu ảnh hưởng của khí hậu ôn hòa và hạn hán đến sự thành công sinh sản của các loài chim ở sa mạc Kalahari trong năm 2008-2019.

Phát hiện của họ cho thấy vật nuôi trong thời gian này “bị thu hẹp” – nguyên nhân là do nhiệt độ tăng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cape Town đã nghiên cứu ảnh hưởng của khí hậu ôn hòa và hạn hán đến sự thành công sinh sản của các loài chim ở sa mạc Kalahari trong năm 2008-2019.  Phát hiện của họ cho thấy sản xuất chăn nuôi

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cape Town đã nghiên cứu ảnh hưởng của khí hậu ôn hòa và hạn hán đến sự thành công sinh sản của các loài chim ở sa mạc Kalahari trong năm 2008-2019. Phát hiện của họ cho thấy sản xuất chăn nuôi “sụp đổ” trong thời gian này, mà nguyên nhân là do nhiệt độ tăng.

Với chiếc mỏ dài màu vàng và cong xuống, hầu hết người hâm mộ Disney ngay lập tức nhận ra tê giác phương nam là Zaza trong The Lion King.

Với chiếc mỏ dài màu vàng và cong xuống, hầu hết người hâm mộ Disney ngay lập tức nhận ra tê giác phương nam là Zaza trong The Lion King.

Phương nam hóa đơn vàng

Tê giác mũi vàng phương nam là loài sống một vợ một chồng.

Chim mái chui vào hốc của tổ và ở đó trung bình 50 ngày để ấp và chăm sóc chim con.

Khe duy nhất là một khe hẹp theo chiều dọc, qua đó chim trống nuôi chim mái và gà con.

Kiểu làm tổ này chủ yếu bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi, có nghĩa là sự thành công trong sinh sản phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố khác, chẳng hạn như khí hậu và nguồn thức ăn sẵn có.

Ví dụ, tê giác bắt đầu sinh sản để đáp ứng với lượng mưa, tương ứng với những ngày nóng nhất trong năm.

Xem Thêm : Lý do gì Mỹ muốn cho 33 ‘chim ăn thịt’ F-22 Raptor về hưu?

Điều này khiến chúng khó thay đổi ngày sinh sản sau những thời điểm nóng nhất.

Nghiên cứu trước đây cho thấy các loài động vật sống ở sa mạc Kalahari phải chịu nhiều tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Ví dụ, một nghiên cứu trước đây cho thấy nhiều loài chim hiện nay sinh sản sớm hơn và trong thời gian ngắn hơn.

Trong một nghiên cứu mới, nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu những tác động của biến đổi khí hậu đối với tê giác trong khoảng thời gian 10 năm.

Tiến sĩ Nicholas Pattinson, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Ngày càng có nhiều bằng chứng về tác động tiêu cực của nhiệt độ cao đối với hành vi, sinh lý, sinh sản và sự tồn tại của các loài chim, động vật có vú và bò sát trên toàn thế giới.

“Ví dụ, các vụ chết hàng loạt do nắng nóng trong vòng vài ngày đang ngày càng được ghi nhận nhiều hơn, điều này chắc chắn là một mối đe dọa đối với sự tồn tại của dân số và hoạt động của hệ thống môi trường.”

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu sự thành công trong việc sinh sản của các cặp tê giác đực mỏ vịt trong các hộp làm tổ bằng gỗ ở Khu bảo tồn sông Kuruman và so sánh phát hiện của họ với xu hướng khí hậu trong khu vực.

Kết quả của họ cho thấy khi nhiệt độ không khí tối đa tăng lên, sản lượng chăn nuôi giảm.

Tiến sĩ Pattinson giải thích: “Trong thời gian quan sát, tác động của nhiệt độ cao (bao gồm dinh dưỡng, duy trì và duy trì trọng lượng) đã làm giảm cơ hội sinh sản thành công hoặc thậm chí là tê giác.

So sánh ba mùa đầu tiên (2008-2011) với ba mùa cuối cùng (2016-2019), các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng số lượng hộp tổ bị chiếm dụng trung bình đã giảm từ 52% xuống chỉ còn 12.

Tỷ lệ thành công trong tổ (nuôi thành công và nuôi ít nhất một gà con) cũng giảm từ 58% xuống 17%, trong khi số lượng gà con trung bình giảm từ 1,1 xuống 0,4.

Và khi nhiệt độ không khí trung bình vượt quá 96,2 ° F (35,7 ° C), không có nỗ lực sinh sản nào thành công.

Đáng lo ngại là các dự báo về sự ấm lên hiện nay cho thấy rằng toàn bộ mùa sinh sản sẽ làm lu mờ nhiệt độ này vào năm 2027.

Khi nhiệt độ không khí trung bình vượt quá 96,2 ° F (35,7 ° C), không có nỗ lực nhân giống nào thành công.  Đáng lo ngại là các dự báo về sự ấm lên hiện nay cho thấy toàn bộ mùa sinh sản sẽ làm lu mờ nhiệt độ này vào năm 2027.  Ảnh: Kalahari Desert

Xem Thêm : Loài chim nào lớn nhất, nguy hiểm và hung hăng nhất thế giới?

Khi nhiệt độ không khí trung bình vượt quá 96,2 ° F (35,7 ° C), không có nỗ lực nhân giống nào thành công. Đáng lo ngại là các dự báo về sự ấm lên hiện nay cho thấy toàn bộ mùa sinh sản sẽ làm lu mờ nhiệt độ này vào năm 2027. Ảnh: Kalahari Desert

Tiến sĩ Pattinson cho biết: “Phần lớn nhận thức của công chúng về tác động của khủng hoảng khí hậu liên quan đến các kịch bản cho năm 2050 và hơn thế nữa.

“Tuy nhiên, những tác động của khủng hoảng khí hậu đang hiện hữu và có thể biểu hiện không chỉ trong cuộc sống của chúng ta, mà thậm chí trong một thập kỷ.

“Mặc dù không có sự kiện tuyệt chủng lớn nào được báo cáo, nhưng dự đoán của chúng tôi trong nghiên cứu này là loài chim mỏ vàng phía nam có thể được khai thác khỏi các khu vực nóng nhất trong phạm vi của chúng càng sớm càng tốt vào năm 2027.

“Tác động gây chết người ở mức độ vừa phải của nhiệt độ cao có thể dẫn đến tuyệt chủng cục bộ do không có khả năng tuyển mộ (tức là động vật non không tham gia vào quần thể) và thay đổi hệ sinh thái mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào.”

Biến đổi khí hậu đang khiến một số loài chim Amazon DI CHUYỂN

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng biến đổi khí hậu đang làm thay đổi hình dạng cơ thể của các loài chim ở Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số loài chim từ thế hệ này sang thế hệ khác trở nên nhỏ hơn với đôi cánh dài hơn để đối phó với điều kiện nóng hơn và khô hơn.

Các thân máy bay nhỏ hơn tản nhiệt hiệu quả hơn, trong khi các cánh lớn hơn giảm lượng nhiệt trao đổi chất thoát ra ngoài không khí.

Các loài bị ảnh hưởng bao gồm quạ đầu vàng, kiến ​​xám, ruồi McConnell và kiến ​​ba khoang.

Các nhà khoa học cho biết họ đã loại trừ các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi của các điều kiện môi trường có thể bao gồm “các vấn đề sinh lý hoặc dinh dưỡng mới” đối với các loài chim. .

Đọc thêm

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim hồng hoàng mỏ vàng từng nổi tiếng trong Vua sư tử đang bị xóa sổ bởi biến đổi khí hậu, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận