""

Chim Hồng Hạc (Flamingo) Là Gì? Sống ở đâu, Ăn Gì, Sự Thật Thú Vị

Bạn đang tìm hiểu về Chim Hồng Hạc (Flamingo) Là Gì? Sống ở đâu, Ăn Gì, Sự Thật Thú Vị?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Chim Hồng Hạc (Flamingo) Là Gì? Sống ở đâu, Ăn Gì, Sự Thật Thú Vị

Video Chim Hồng Hạc (Flamingo) Là Gì? Sống ở đâu, Ăn Gì, Sự Thật Thú Vị

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Hồng hạc là một loài chim trong họ Phoenicopteridae. Bốn loài hồng hạc phân bố khắp châu Mỹ, bao gồm cả vùng Caribê, và hai loài – ở châu Phi, châu Á và châu Âu.

Hồng hạc là gì?

Chim hồng hạc là loài chim lớn dễ nhận biết với cổ dài, chân dính và lông màu hồng hoặc đỏ. Flamingo là hiện thân của câu “bạn là những gì bạn ăn.” Màu hồng và đỏ của lông hồng hạc đến từ việc ăn các sắc tố có trong tảo và động vật không xương sống.

Theo Hệ thống Thông tin Phân loại Tích hợp (ITIS), có sáu loài chim hồng hạc:

  • Chim hồng hạc lớn
  • Hồng hạc nhỏ hơn
  • Hồng hạc Chile
  • Chim hồng hạc Andean
  • Flamingo James
  • Chim hồng hạc Mỹ.

Chim hồng hạc lớn là loài cao nhất. Chiều cao của nó từ 1,2-1,45 mét và nặng tới 3,5 kg. Loài nhỏ nhất là chim hồng hạc nhỏ, cao 80 cm và nặng 2,5 kg. Sải cánh của hồng hạc dài từ 95 cm đến 150 cm.

Xem Thêm : Tại sao gọi là “Yến Sào”, Từ “Sào” có ý nghĩa gì?

Chim hồng hạc

Hồng hạc sống ở đâu?

  • Hồng hạc Mỹ sống ở Tây Ấn, Yucatan, bắc Nam Mỹ và dọc theo quần đảo Galapagos.
  • Hồng hạc Chile, Andean và James sống ở Nam Mỹ.
  • Hồng hạc lớn và nhỏ sống ở Châu Phi.
  • Hồng hạc lớn hơn cũng có thể được tìm thấy ở Trung Đông và Ấn Độ.

Hồng hạc là loài chim nước, vì vậy chúng sống trong và xung quanh đầm hoặc hồ. Các hồ chứa này rất có thể là muối hoặc kiềm. Hồng hạc thường không di cư, nhưng sự thay đổi của khí hậu hoặc mực nước trong khu vực sinh sản của chúng sẽ khiến chúng di chuyển.

Chim hồng hạc ăn gì?

Chúng ăn ấu trùng hồng hạc, côn trùng nhỏ, tảo lục và đỏ, động vật thân mềm, giáp xác và cá nhỏ. Khả năng ăn cả thực vật và thịt khiến chúng trở nên ăn tạp.

Hồng hạc có màu hồng vì loại tảo chúng ăn rất giàu beta-carotene, một chất hóa học hữu cơ có chứa sắc tố đỏ cam. (Beta-caroten cũng có trong nhiều loại thực vật, nhưng đặc biệt là trong cà chua, rau bina, bí đỏ, khoai lang và tất nhiên là cả cà rốt.) Nhuyễn thể và động vật giáp xác ăn hồng hạc có chứa carotenoid tương tự.

Mức độ carotene (sắc tố hữu cơ) trong chế độ ăn uống của chúng khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới, vì vậy hồng hạc Mỹ thường có màu đỏ tươi và cam, còn hồng hạc có màu đỏ tươi và cam. Những con hồng hạc bị hạn hán ở hồ Nakuru ở miền trung Kenya có màu hồng nhạt.

Nếu chim hồng hạc ngừng ăn thức ăn có chứa carotenoid, lông mới của nó sẽ bắt đầu phát triển nhẹ hơn nhiều và lông màu đỏ sẽ rụng theo thời gian. Lông rụng mất màu hồng nhạt.

Hồng hạc ăn gì phụ thuộc vào loại mỏ. Hồng hạc nhỏ, James và Andean có cái gọi là mỏ ngắn, chúng ăn chủ yếu là tảo. Hồng hạc lớn, Hồng hạc Chile và Mỹ có mỏ ngắn hơn, cho phép chúng ăn côn trùng, động vật không xương sống và cá nhỏ.

Để kiếm ăn, hồng hạc khuấy động đáy hồ và nhúng mỏ xuống bùn và nước để tìm thức ăn.

Các nhóm chim hồng hạc được gọi là bầy đàn. Những con hồng hạc hợp tác với nhau để bảo vệ nhau khỏi những kẻ săn mồi và chăm sóc đàn con của chúng.

Người ta tin rằng hồng hạc là “một vợ một chồng”. Sau khi giao phối, chúng sẽ ở lại với đối tác này. Nhóm hồng hạc giao phối cùng một lúc, do đó tất cả các gà con nở cùng một lúc. Các cặp làm tổ trong phù sa và con cái đẻ một trứng.

Mỗi quả trứng lớn hơn một chút so với một quả trứng gà lớn, dài từ 78 đến 90 mm và nặng từ 115 đến 140 gam. Thời gian ấp trứng từ 27 đến 31 ngày, gà con mới nở chỉ nặng từ 73 đến 90 g.

Hồng hạc của trẻ em có màu xám hoặc trắng. Trong vài năm đầu đời, chúng sẽ chuyển sang màu hồng. Hồng hạc sống từ 20 đến 30 năm trong tự nhiên hoặc lên đến 50 năm trong vườn thú.

Lưu trạng thái

Theo Liên minh Bảo tồn Các loài Nguy cấp Quốc tế, hiện không có loài chim hồng hạc nào được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Chim hồng hạc Chile và chim hồng hạc James đang bị đe dọa vì số lượng của chúng ít hoặc đang suy giảm, theo IUCN.

chim hồng hạc

Xem Thêm : Điều kiện để vật nổi lên, vật lơ lửng, vật chìm xuống khi nhúng vật vào chất lỏng?

Sự thật thú vị về chim hồng hạc

Các hóa thạch chỉ ra rằng nhóm chim hồng hạc có nguồn gốc từ rất lâu đời và tồn tại cách đây khoảng 30 triệu năm.

Người ta không biết tại sao hồng hạc thường đứng bằng một chân, nhưng có giả thuyết cho rằng việc giữ một chân trong nước lạnh giúp chúng giữ nhiệt cơ thể. Nó cũng có vẻ là một nơi thoải mái để thư giãn.

Mặc dù hồng hạc được coi là loài chim nhiệt đới nhưng chúng cũng có thể sinh sống và phát triển trong môi trường lạnh giá nếu được tiếp cận với nhiều nước và thức ăn.

Được biết, ở Đông Phi, hơn 1 triệu con chim hồng hạc tụ họp lại với nhau tạo thành đàn lớn nhất từng được biết đến.

Chim hồng hạc có thể nhận ra mưa cách đó 500 km

Hồng hạc ở châu Phi sống dựa vào cuộc sống phong phú của các hồ nước ngọt. Nhưng nhiều hồ mà chúng phụ thuộc là phù du, dễ bị khô gần như hoàn toàn.

Nhưng trên bờ biển khô cằn của Namibia, những con chim hồng hạc lớn dường như báo hiệu mưa, vì khu vực khô hạn bình thường của Etosha Pan cách đó 500 km. Các loài chim có thể rất nhạy cảm với những thay đổi vi mô của áp suất khí quyển, tín hiệu báo hiệu cơn mưa sắp đến.

Nhưng không ai biết điều này có đúng không, và nếu có thì họ làm như thế nào. Giống như cảm giác về từ tính, cảm giác về thời tiết của hồng hạc và các loài chim khác là một điều bí ẩn.

Hồng hạc chế nhạo nhau

Hành vi đáng kinh ngạc này đã được quan sát thấy ở tất cả sáu loài hồng hạc ở trung tâm vùng đất ngập nước, và một con hồng hạc thậm chí còn lặn vào một con khác, chúng ngủ ngon lành trên một chân.

Cần có những nghiên cứu sâu hơn về lý do tại sao chim lại làm như vậy, vì hành vi không phù hợp dường như không mang lại lợi ích trực tiếp cho chim, đặc biệt là do va chạm có chủ ý sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và có nguy cơ bị thương.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim Hồng Hạc (Flamingo) Là Gì? Sống ở đâu, Ăn Gì, Sự Thật Thú Vị, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận