""

Chim chào mào và những thông tin về chim chào mào

Bạn đang tìm hiểu về Chim chào mào và những thông tin về chim chào mào?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Chim chào mào và những thông tin về chim chào mào

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

1. Đánh giá
– Khi bước vào bất cứ sở thích nào cũng cần có sự đam mê và chăm chỉ, chứ chỉ chạy theo phong trào thì không thể mạnh và giỏi được. Khi mới bước vào thú cưng Hello Creo, tình cờ gặp ai đó có mối quan hệ, hoặc mong muốn được nuôi một chú chim hay điều gì đó đã mang đến số phận.

Chim minh châu
Địa chỉ: 389/5 Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0933 765 596 – 0936 090 958
Website: chào mào lồng chim

– Giá chim dao động từ 20 nghìn đến bạc triệu, các loài: Gián Cánh, Bạch Sương, Bạch Hổ, Chào mào Bông, Mơ, đây là giống đột biến, chim có màu trắng lạ, như có màu trắng. cánh. ., lông có đốm trắng ở lưng, đầu hoặc đuôi có một hoặc nhiều lông trắng toàn bộ, cánh trắng với một cặp lông trắng và các móng trắng tùy con, có tất cả các móng trắng. Đặc biệt giống Tây Tạng da trắng, toàn thân thay đổi đột ngột, toàn thân trắng tinh, riêng phần lông dưới mông và cốc vẫn còn đỏ.

– Muốn mua được giống Bạch Tang thì phải chú ý đến mắt, vì Bạch Tang thích mắt sẽ đỏ chứ không phải đen. Còn với loài chim Chào mào thì tùy thuộc vào khả năng đột biến của nó ở đâu. Nếu toàn thân trắng đầu đen là đột biến đầu nên mắt sẽ đỏ, phần còn lại như bông ở lưng thì mắt vẫn bình thường. Khác với các loại chim Chào mào thông thường là giá có thể lên đến hàng triệu triệu đồng hoặc hơn thế nữa, tùy thuộc vào cơ địa, nhu cầu và thể trạng của chim. Thế nên mới có người vì tham tiền mà sơn trắng lông bán với giá cao, sau khi chim rụng lông hoặc tắm, chẳng may thuốc nhuộm sẽ biến mất. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và biết những người giới thiệu để mua, ngay cả khi bạn không có một số kinh nghiệm.

2. Cách chọn chim trống
– Gà trống và gà trống rất giống nhau, nên ngay cả một người nuôi già đôi khi cũng nhầm. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào một số chi tiết để chọn một con đực. Con đực khác với con cái ở chỗ lớn hơn, với đôi cánh dài hơn, đầu lớn hơn và phần xẻ màu đỏ lớn hơn con cái. Nón thường cao hơn chim mái, giọng hót phong phú hơn, tức là có thể chứa từ 6 đến 9 âm dài, trong khi chim mái chỉ đi được 3-4 âm lặp lại: hóm hỉnh. Để chắc chắn, con trống có chấm đen trên lưỡi, 3-4 chấm ở cuối lưỡi – là gà trống. Tuy nhiên, đôi khi có những con chim mái không thua chim trống nên rất dễ bị nhầm lẫn, trường hợp này rất hiếm.


– Khi chọn chim nên chọn chim nhanh nhẹn, lanh lợi, nhận biết cử chỉ nhanh nhẹn. Một cặp vú có nghĩa là hai lông đen trên ngực phải đủ lớn, đủ dài, gần như không chạm vào nhau, đây thực sự là một điều hiếm thấy. Nếu nói về mũ, tuy mũ dành cho chim rất phong phú, cao thấp, lớn nhỏ nhưng chỉ có hai loại thường được trồng nhiều nhất là mũ kỳ lân và mũ rơm. Mũ rơm phải to đều từ gốc đến đỉnh, thân mũ cao, thẳng đứng và khá cong, đầu lân cong như sừng đầu lân. Chân phải dài và to là tướng dài, nên thân dài. Nói đến miệng chim, miệng chim, ta chọn loại miệng ngắn, mỏng, hót rất kỹ. Đặc biệt, ngũ quan phải ngắn mới là quý, ví dụ thân ngắn, chân ngắn, miệng ngắn, mũ cong ngắn, đuôi ngắn là quý nhưng ngực dài.

3. tập thể dục cho bọ cạp
Có hai cách trồng từ bọ cạp: con chim đỏ tách ngoài trời gọi là chim thiên điểu, hay chim công già gọi là già vì khi trưởng thành hai má đỏ ửng lên. Chim ưng là loài chim vẫn đậu trên cành, còn chim non là loài chim có thể bay to như con chim đỏ lông xám, có khi còn được gọi là chim má trắng. Đánh giá về hai giống gà này: chim đỏ thường được nuôi trong khoảng một năm, ví dụ như giọng hót chất lượng và cách đánh. Đặc biệt, chúng còn dũng cảm hơn những con chim chưa tách lông đỏ. Chim chưa tách lông đỏ chỉ có ưu điểm là nhanh nhẹn, sau khi thay lông rất đẹp vì không bay nhảy. Nếu tính về chất lượng tơ thì khoảng 30% là tốt, còn chim đỏ tách lông thì đến 80% sau mùa thay lông mới chơi được lâu, và đặc biệt chim đỏ tách với mình được 4 tháng. Mình từng chứng kiến ​​cảnh họ đánh nhau với mấy con chim kỳ dị, vì nếu có chim săn mồi ở nhà thì hơi sợ và quen với chim ở nhà, nếu người hâm mộ nuôi cặp đôi thì họ cũng nhận ra nhau qua giọng nói và khuôn mặt. . vì vậy ít phải chiến đấu. Những bạn mới làm nông nghiệp, thích nuôi hai con bò mới, các bạn sẽ thấy ở nhà cô ấy rất hay đánh nhau và hót, cho đến khi chúng tôi nhờ bạn bè mang theo con khác. Chúng ta sẽ nghe họ hát như thể mất giọng, hát siêng năng hơn, nghe có sức hơn. Đặc biệt khi bạn treo nó nửa tiếng rồi cho vào lồng đánh sẽ thấy nó đánh khác hẳn.

4. Nuôi chim công thuần chim
Nếu bắt đầu nhấc thì phải nhấc hai cái, thường khi nó đỏ, nó khá nhát, ta nên treo sát vào người, nếu lồng nó bay mạnh quá thì che nửa lồng rồi từ từ mở ra. nó. Ta cũng có thể nhốt nó vào lồng để nó không văng đầu, như lồng có lưới chắn ruồi để nó không chui ra và chảy máu. Nếu đầu chảy máu, thì trong quá trình thay lông, vảy sẽ bong ra và mọc lại. Cách rèn luyện lòng dũng cảm của con người bằng cách treo bên cạnh một người gặp gỡ có đi có lại, treo trên nửa người, khi cô ấy nghiện cái gì ăn nấy, chúng ta phải cho cô ấy ăn chứ không nên cho vào ngăn đá sẽ giúp cô ấy dạn dĩ hơn. chủ nhân của nó.

5. Nhu cầu dinh dưỡng
Nó rất đơn giản, không có gì phức tạp. Trừ sâu bột / hồng cám / sâu bọ, đặc biệt là sâu ăn quả. Chúng ta có thể cho chúng ăn tất cả các loại trái cây mềm, đặc biệt là các loại có màu đỏ như cà chua, ớt tây / dalmatian lớn, chuối, cam. Theo những tài liệu tôi đọc được thì cà rốt rất hữu ích. Đây được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Vì nó rất cứng nên chúng ta có thể hấp cho đến khi mềm. Vì tôi tin rằng những loại rau màu đỏ này giúp chú chim Nhím giữ được cặp mông đỏ mọng dù sau nhiều năm lớn lên. Người ta tin rằng chúng ta trồng nó theo môi trường tự nhiên, chẳng hạn như cây xanh và hoa đỏ, điều đó ảnh hưởng đến nó. Như thời kỳ thay lông ta dùng áo lông màu xanh lam, đỏ, lục. Nếu có thể, chúng ta có thể thử tất cả các cách trên. Này nhé, đây là kinh nghiệm của mình, được mình đúc kết kinh nghiệm của những người chơi lâu năm trong nghề.

6. chăm sóc xin chào
– Bạn cần mua lồng chim, máng tắm chim, cầu xông đất, dùng keo 502 để dán cầu vào lồng mãi không bị rơi, rớt ra ngoài. . – Di chuyển chim qua lồng tắm, đặt lồng ở nơi có ánh nắng chiếu vào, tốt nhất nên tắm cho chim từ khoảng 10h30-12h00, vì lúc này nắng đẹp, khuyến khích chim tắm.

– Dùng vòi xịt nhẹ nước cho chim rồi đổ khoảng 1/2 lượng nước vào máng (đổ nhiều nước để chim bị tràn, không tắm được). Đặt lồng ở nơi có nắng.

Chim bị dính nước vào lông sẽ chuẩn bị lông, giũ lông cho khô, ánh nắng dịu sẽ khuyến khích chim cảm thấy khó chịu trong người. Nó sẽ cảm thấy khó chịu, và sau khi rụng lông vài lần, nó sẽ nhảy xuống máng để tắm.

– Nếu chim nhút nhát trong khi chim đang tắm, không nên đứng quá gần. Tắm cho chim giúp chim có bộ lông tốt, chim trở nên dẻo dai hơn. Khi bận có thể tắm cho chim 2 ngày 1 lần.

– Chim sau khi tắm xong về chuồng cũ thường nuôi, đem ra nơi có ánh nắng dịu để chim rụng lông, sưởi ấm cho khô. Phải mất một thời gian để mang con chim, treo nó ở nơi cao và thoáng.

7. Thiết kế lồng
– Lồng cho Chào Mào không quá cầu kỳ, vì chỉ cần cho chim bay nhảy chân vẫn khỏe là được. Vì chúng ta để lồng quá hẹp, chim không thể huấn luyện tốt, dẫn đến yếu chân, đặc biệt là ở gà con. Lồng nhỏ gọn, trừ khi nó làm cho bọ cạp nhanh nhẹn. Khi đủ can đảm, chúng ta phải nhốt chúng vào một chiếc lồng lớn. Điều tương tự cũng áp dụng cho những con chim đã được nhận nuôi kể từ khi chúng bắt đầu. Khi họ có thể tự mình nhảy lên, anh chàng này thật dũng cảm. Chúng ta không nên dùng lồng nhỏ mà nuôi vì con non lớn lên, không có điều kiện dinh dưỡng và hoạt động tốt chim sẽ yếu.

– Dựng “cầu” cho chim, không to quá cũng không nhỏ, nếu nhỏ quá chim ngồi lâu móng sẽ mau dài. Chân không được giữ chắc chắn. Hien nay, co mot so nguoi dung cac loai cau nhu cong, cong. Theo một số ý kiến: việc uốn cong như vậy buộc chim đứng, ngồi không giữ thăng bằng cơ thể sẽ dẫn đến tật chân chim.

thông báo về một con chim chào mào,

Nguồn: chim xinh[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim chào mào và những thông tin về chim chào mào, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận