""

Chim bồ câu đã xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?

Bạn đang tìm hiểu về Chim bồ câu đã xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Chim bồ câu đã xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Trên đời sẽ có người vừa yêu vừa ghét. Chim bồ câu cũng vậy. Mọi người thấy họ thật quyến rũ. Những người khác cảm thấy hận thù, cho rằng họ bẩn thỉu, hôi hám. Một số người thậm chí còn cảm thấy sợ hãi vì đôi khi chim thực sự hung dữ.

Nhưng không quan trọng bạn thuộc nhóm nào. Chim bồ câu tồn tại ở nhiều thành phố trên thế giới, và bạn sẽ phải chịu đựng chúng bằng cách này hay cách khác. Ví dụ, ở New York (Mỹ), chim bồ câu thậm chí còn trở thành một loài chim địa phương, mặc dù thực tế nó đến từ bán cầu (Bắc Phi, Trung Đông, Châu Âu …) và chỉ được phát hiện gần đây. 5000 năm.

Mùa đông không thể cưỡng lại: chim bồ câu xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?  - Ảnh 1.

Những con chim đang xâm lược nước Mỹ

Ban đầu, người ta nuôi chim bồ câu để làm thực phẩm. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời, cũng như thịt gà. Chưa kể rằng chim bồ câu cũng có thể được dạy để đưa thư. Vào thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, người Hy Lạp đã sử dụng chim bồ câu để cung cấp kết quả Olympic cho các thành phố lân cận.

Và đến thế kỷ 16 chim bồ câu đã đạt đến thời kỳ hoàng kim. Mọi người giữ chúng vì sở thích hoặc để trưng bày. Ngay cả khi Hoàng đế Akbar ở Ấn Độ cũng nuôi tới 10.000 con chim bồ câu để sưu tầm.

Nhìn chung, con người và chim bồ câu có mối quan hệ rất thân thiết. Vì vậy, khi người châu Âu khám phá Bắc Mỹ vào thế kỷ 17, họ đã mang theo loài chim này. Và không ai ngờ rằng, họ thích nghi rất nhanh.

“Chúng chạy trốn khỏi chủ – vì vậy các đàn hoang dã được hình thành ở các thành phố trên khắp thế giới,” – trích lời Elizabeth Carlen, nhà sinh vật học chim bồ câu tại Đại học Fordham (Mỹ).

Mùa đông không thể cưỡng lại: chim bồ câu xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?  - Ảnh 2.

Khi cuộc vượt ngục thành công, số lượng chim bồ câu ở các thành phố bùng nổ. Carlen nói, lý do là các thành phố tạo ra môi trường hoàn hảo để họ “làm ra những đôi giày của riêng mình”. Chúng có thể tồn tại bằng bất cứ thứ gì, kể cả thức ăn bị vứt bỏ.

“Chúng tôi thấy rằng chim bồ câu ăn tất cả mọi thứ: từ gạo, bánh mì, thậm chí là bánh rán. Chúng có khả năng tồn tại trên cơ thể người, và do đó tồn tại thành công ở các thành phố lớn.” Carlen chia sẻ thêm. Chưa kể mọi người cũng tích cực cho chúng ăn.

Nhờ vậy, chim bồ câu không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm thức ăn. Chúng dành thời gian này để sinh sản – điều có thể làm được mà không cần thực vật. Vì trong tự nhiên chim bồ câu có thể xây tổ trên những tảng đá, nhưng trong thành phố lại có quá nhiều những tảng đá như vậy dưới dạng nhà cao tầng.

Ngoài ra, còn có những lý do khác giúp chim bồ câu phát triển mạnh ở các thành phố. Đây là điều hướng tốt nhất, ngay cả trong thế giới của các loài chim.

Nhờ khả năng định hướng, chim bồ câu có thể tìm được đường về nhà dù cách xa hàng nghìn km. Và khả năng này hỗ trợ phần lớn cho cuộc sống ở những thành phố có địa hình phức tạp.

Mùa đông không thể cưỡng lại: chim bồ câu xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?  - Ảnh 3.

Quá chặt chẽ cho cả hai

“Có bao nhiêu chim bồ câu ở các thành phố? Ở New York, tỷ lệ là 1: 1 – điều này có nghĩa là mỗi người có 1 con chim, tương đương 8 triệu con. Con số này có đúng hay không thì không cần bàn đến, nhưng cư dân chỉ biết rằng thành phố này không đủ lớn cho cả hai cuộc đua ”. Carlen nói.

Năm 2003 là một ví dụ. Mối quan hệ giữa người và chim ở New York trở nên căng thẳng đến mức Công viên Bryant đã phải thuê các chuyên gia để loại bỏ chúng. Và câu chuyện này không chỉ xảy ra ở Mỹ. Bangkok (Thái Lan) thậm chí đã phải bỏ tù vì cho người cho chim ăn.

Mùa đông không thể cưỡng lại: chim bồ câu xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?  - Ảnh 4.

Nhưng, thật không may, vấn đề không đơn giản như vậy. Trong khi mọi người đang xây dựng thành phố, chim bồ câu sẽ xuất hiện. Trên thực tế, cách duy nhất để kiểm soát quần thể chim bồ câu – ngoài việc tiêu diệt chúng một cách thủ công – là dựa vào những kẻ thù tự nhiên của chúng.

Có một vấn đề khác ở đây. Ở Mỹ, chim bồ câu từ lâu đã không có kẻ thù trong tự nhiên. Một phần nguyên nhân là do chiến dịch sử dụng thuốc trừ sâu DDT mà Hoa Kỳ đã sử dụng từ những năm 1940.

“DDT làm loãng vỏ trứng của những kẻ săn mồi – chim ưng, diều hâu …, và khiến số lượng của chúng giảm”. Carlen nói. May mắn thay, vào năm 1972, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã cấm sử dụng DDT vì lý do tương tự.

“Những kẻ côn đồ đang trở lại thành phố. Và với rất nhiều thức ăn (chim bồ câu), có lẽ phải một thời gian nữa chúng mới rời đi. “

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim bồ câu đã xâm chiếm toàn bộ các thành phố của Mỹ như thế nào?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận