Chim bị bệnh cảm lạnh nên điều trị sao cho hiệu quả?

Bạn đang tìm hiểu về Chim bị bệnh cảm lạnh nên điều trị sao cho hiệu quả??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Chim bị bệnh cảm lạnh nên điều trị sao cho hiệu quả?

Video Chim bị bệnh cảm lạnh nên điều trị sao cho hiệu quả?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Chim ốm là điều khó tránh khỏi trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy. Đặc biệt vào mùa thu tỷ lệ chim cảnh bị nhiễm tăng. Vào mùa thu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Nếu chim không được bảo vệ đúng cách, chúng sẽ bị bệnh. Lúc này, tôi mới phát hiện ra chú chim yêu thích trong nhà đang ở trạng thái tinh thần suy sụp, vừa mới ốm dậy. Bacsithuy.org sẽ giúp bạn tìm hiểu các triệu chứng cảm lạnh ở chim và cách phòng tránh. Hãy theo dõi.

Các triệu chứng khi chim bị bệnh

Sau khi mùa thu đến, biên độ nhiệt trong ngày có sự chênh lệch khá lớn. Chim nuôi trong lồng ít vận động, thể chất yếu, kém thích nghi với nhiệt độ quá nóng và lạnh. Khả năng chống chọi với bệnh tật bị giảm sút. Lúc này, chim nuôi trong lồng rất dễ bị cảm. Dễ bị viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi, viêm kết mạc, viêm giác mạc …

Các triệu chứng khi chim bị bệnh

Xem Thêm : Tin tức Quân sự Quốc Phòng Việt Nam và trên thế giớihttps://baotintuc.vn › …

Sau khi chim bị cảm, lông chim sẽ co lại. Thậm chí suy sụp, đứng ngồi không yên, thở gấp, kèm theo ho, nhắm mắt và thở khò khè liên tục. Lúc đầu cái mỏ xoa lông, ngủ gà ngủ gật. Giọng nói bị khàn, thậm chí mất tiếng, phản ứng chậm, lỗ mũi bị tắc do dịch đặc nên thở bằng miệng.

Biện pháp phòng bệnh cho chim

Phòng ngừa nghiêm ngặt mọi nguyên nhân gây bệnh. Những con chim mới mắc bệnh nên được cách ly và quan sát. Cần bổ sung một lượng kháng sinh thích hợp vào nước và thức ăn để phòng bệnh. Những con chim chết vì bệnh cần được đốt ngay lập tức. Sau đó tiến hành khử trùng tất cả các tế bào, máy móc nông nghiệp và các khu vực bị nhiễm bệnh.

Biện pháp phòng bệnh cho chim

Trong việc chăm sóc gia cầm Hàng ngày bạn nên đảm bảo rằng chim không bị rơi vào những cơn gió lạnh. Đặc biệt khi lông mới rụng hoặc chim bị bệnh. Lúc này cơ thể còn khá yếu nên cần lưu ý dưỡng sinh. Nên tăng cường lòng đỏ trứng và bột cá bằng các sản phẩm dạng bột nhẹ. Trong thức ăn rắn, hạt ba dao nên tăng cường … Cố gắng ăn ít, nhưng ngon. Cải thiện chế độ dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng.

Đối với những con chim bị cảm lạnh, tốt nhất là phát hiện chúng trong giai đoạn đầu. Chủ sở hữu có thể nhận thấy các triệu chứng và bắt đầu điều trị kịp thời. Dùng tay sờ vào phía dưới cánh và đùi xem có nóng hay không. Xác định xem bạn có bị sốt hay không và kê đơn thuốc thích hợp. Nếu gia cầm bị bệnh được tự chăm sóc, điều này cho thấy hiệu quả của việc điều trị, bệnh sẽ diễn biến tốt.

Chữa bệnh cho chim bị cảm lạnh

Xem Thêm : Từ lóng trên thị trường chứng khoán: Chim lợn, bìm bịp, gà, sói và cá mập là gì? (Kỳ 1)

Phát hiện chim bệnh và cách ly kịp thời. Trong thời gian điều trị, nên bố trí một nơi ấm áp, ở hướng có ánh nắng mặt trời, tránh gió. Cố gắng giữ nhiệt độ phòng khoảng 25 ° C. Lau mũi bằng tăm bông tẩm cồn, cho chim thở. Nếu mũi bị nghẹt, hãy làm sạch lỗ mũi bằng tăm bông hoặc khăn ăn. Dùng dung dịch ephedrin 1% để nhỏ mũi.

Chữa bệnh cho chim bị cảm lạnh

Đối với những gia cầm bị cảm nặng, có thể dùng 1/10 lượng kháng sinh sulfanilamide. Hoặc Oxytetracycline, Chlortetracycline, Tetracycline cũng được. Sau khi xay nhuyễn, cho vào thức ăn ngày 2 lần. Dùng liên tục trong 3 ngày. Nếu chán ăn, bạn có thể dùng ống tiêm để bơm nước uống vào miệng. Nhưng chú ý sau khi chim nuốt xong thì tiếp tục hạ xuống để không bị sặc khí quản.

Cảm lạnh thông thường cũng có thể không cần dùng thuốc. Với các loài chim nhỏ, vừa và lớn như Chào mào, LoveBird , Vẹt … có thể cho ăn chuối ép nóng. Có thể thêm vài giọt rượu nho hoặc một chút đường trắng vào nước uống cũng rất hiệu quả.

Nếu chim của bạn có vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, bạn có thể gửi tin nhắn đến trang web của bác sĩ thú y. .



[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim bị bệnh cảm lạnh nên điều trị sao cho hiệu quả?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận