""

Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2022 bên dưới.

347px GillrayBritannia

“Giữa Silla và Charibdis” mô tả một con tàu hiến pháp mắc cạn dữ dội trên rạn san hô của nền dân chủ và vòng xoáy của quyền lực độc tài.Tác giả James Gillray mô tả tình hình chính trị ở Anh giữa nền dân chủ cách mạng và chủ nghĩa toàn trị.

Bạn Đang Xem: Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2021

trong thần thoại Hy Lạp CharibdisSilla Chúng là hai sinh vật biển sống ở eo biển Messina. Eo biển hẹp nhất giữa Ý và Sicily Charibdis Dưới hình dạng một xoáy nước khổng lồ trong Odyssey của Homer trên đường trở về nhà từ cuộc Chiến tranh thành Troy. Odysseus buộc phải băng qua eo biển Messina và chạm trán với hai sinh vật biển. Tất cả các tàu đi qua eo biển này Nếu nó không rơi vào vòng xoáy của Charybdis, nó cũng sẽ trở thành con mồi của Scylla, quái vật sáu đầu.

Sharibdis được miêu tả là một sinh vật biển ẩn mình giữa những tảng đá và tạo ra những dòng xoáy dữ dội. hút tất cả các tàu vào Một chiếc “bàng quang” khổng lồ phun xác tàu bị vỡ trở lại mặt nước.

theo thần thoại hy lạp Sharibdis là con gái của Poseidon, thần biển cả và Gaia đất mẹ. Poseidon có mối hận thù với em trai mình là Zeus. (Vua của các vị thần) giúp cha báo thù. Charibdis đã chết đuối ở một số hòn đảo và vùng đất của Zeus. Chúa tể của các vị thần, tức giận trước hành động anh hùng của Charybdis, ngay lập tức bắt giữ cô và trói cô xuống đáy biển.

Chưa hạ nhiệt, Zeus còn nguyền rủa Charybdis thành một cái bọng nước kinh tởm của những sinh vật biển, chân tay trông như những chiếc bánh nướng. Ba lần một ngày, Charybdis hút nước biển để làm dịu cơn khát dữ dội và sau đó bùng phát trong những vòng xoáy của cái chết.

Khi một con tàu đi qua eo biển Messina Nếu họ tránh được xoáy nước Charidbis ở bên này Họ buộc phải đối mặt với thủy quái 6 đầu Scilla vì hai sinh vật biển này nằm đối diện nhau trên một eo biển rộng chỉ vài km. “Giữa Charydbis và Scylla” tương đương với “Không có gáo dừa” bằng tiếng việt

Theo lời kể của Thomas Bulfinch của Homer Charybdis, thì chính anh ta đã lấy trộm con bò của Geryon từ tay thần Hermes và bị trừng phạt như một con thủy quái.

Các nhà khoa học đặt tên nó là Charybdis để đặt cho loài cua.

348px

Xem Thêm : Windows 95 là gì? Chi tiết về Windows 95 mới nhất 2021

Vị trí của 2 con quái vật biển ở eo biển Messina

Trong Odyssey của Homer[sửa | sửa mã nguồn]

Trên đường về nhà đến Ithaca sau cuộc chiến thành Troy Odysseus gặp nhiều thử thách và khổ nạn. Sau khi băng qua Đảo nàng tiên cá Anh ta buộc phải đi qua eo biển của hai quái vật biển, Sisilla và Charibdis. Nếu anh ta lái con tàu về phía Scylla để tránh dòng xoáy, Anh ta đã phải hy sinh 6 thuyền viên vì 6 tên đầu quỷ, và nếu tránh được Scylla, cả hạm đội sẽ bị nhấn chìm bởi Charybdis, Odysseus quyết định sẽ chịu ít thiệt hại hơn. Người ta nói rằng phù thủy Circe đã nói với Odysseus như vậy khi anh ta ở trên đảo với cô ấy.

Theo tính toán của Odysseus, con tàu Scylla sáu đầu có thủy thủ đoàn là 6. Odysseus đã vượt qua bài kiểm tra.

348px Charybde et Scylla

Bản vẽ mô tả Sharibdis và Silla

Tuy nhiên, thủy thủ đoàn của Odysseus vẫn mắc sai lầm Lời tiên tri nói với Odysseus không được ăn thịt bò của các vị thần trên hòn đảo tiếp theo nơi họ đổ bộ. Phi hành đoàn phớt lờ lời cảnh báo nghiêm khắc của Odysseus và giết một số gia súc quý hiếm của Hyperion, một trong 12 Titan.

Để trừng phạt những người đàn ông này, Zeus đã tạo ra một cơn bão khủng khiếp đập tan con tàu và đưa thủy thủ đoàn ra khơi, con tàu bị chìm, thủy thủ chết đuối, chỉ có Odysseus sống sót vì không ăn thịt những con bò.

Nhưng thử thách dành cho Odysseus không kết thúc ở đó. Cơn giận của các vị thần vẫn chưa nguôi ngoai. Một cơn bão khác thổi Odysseus vào các xoáy nước của Charibdis. Loay hoay một hồi, Odysseus đã nắm lấy một cành cây dính chặt và thoát khỏi vòng xoáy đang hoành hành, 9 ngày sau, người anh hùng trôi đến đảo Ojigia. Anh đã được cứu bởi nữ thần Calypso, Calypso đã giam anh trên đảo trong 9 năm.

Cuối cùng, Odysseus từ chối lời mời ở lại với Calypso mãi mãi và định trở về quê hương Ithaca, mang theo vợ và ngai vàng của Ithaca, Odysseus đã mất gần 10 năm để trở về nhà.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem Thêm : Need for Speed: Hot Pursuit (2010) là gì? Chi tiết về Need for Speed: Hot Pursuit (2010) mới nhất 2021[ad_2]

Tham khảo thêm: Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Charybdis là gì? Chi tiết về Charybdis mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận