""

Tham khảo nhanh về chánh văn phòng tiếng anh là gì?

Chánh văn phòng là một trong số những chức vị thường thấy hiện nay trong các cơ quan đoàn thể của nhà nước. Nắm vai trò nhất định trong các tổ chức này. Vậy chánh văn phòng tiếng anh là gì? Làm như thế nào để trở thành chánh văn phòng? Lương làm chánh văn phòng là bao nhiêu? Đây là điều mà nhiều người quan tâm đối với vị trí chánh văn phòng nói đến ở trên. Và Eduboston sẽ làm rõ thông tin chi tiết về các thắc mắc ngay sau đây. 

Chánh văn phòng là vị trí quan trọng đối với các tổ chức hiện nay
Chánh văn phòng là vị trí quan trọng đối với các tổ chức hiện nay

Chánh văn phòng tiếng anh là gì?

Chánh văn phòng tiếng anh là gì? Đây là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Như đã nói đến từ đầu, chánh văn phòng là một chức vụ trong tổ chức của bộ máy nhà nước. Cụ thể là người đứng đầu văn phòng, chịu trách nhiệm quản lý các nhân viên bên dưới làm việc cũng như mọi hoạt động diễn ra bên trong văn phòng. 

Bạn Đang Xem: Tham khảo nhanh về chánh văn phòng tiếng anh là gì?

Hiện nay, các tổ chức đều cần phải có người đứng đầu, làm trách nhiệm “chèo lái” mọi hoạt động. Cũng như là người trung gian đưa các ý kiến chỉ đạo từ bên trên xuống và đốc thúc nhân viên làm việc. Chinh vì thế nên nếu các công ty, doanh nghiệp tư nhân người đứng đầu văn phòng là giám đốc, CEO. Thì ở văn phòng nhà nước sẽ là chánh văn phòng. 

Vậy chánh văn phòng tiếng anh là gì? Chánh văn phòng tiếng anh là “The Chief of staff”. Người đứng đầu tổ chức và thực hiện việc nắm giữ, điều phối công việc trong các tổ chức như:

 • Cơ quan của nhà nước
 • Tổ chức chính trị 
 • Tổ chức chính trị, xã hội
 • Công ty, doanh nghiệp nhà nước
 • Tổ chức xã hội nghề nghiệp

Xem Thêm : Giải mã ý nghĩa phong thủy số điện thoại của tôi là gì?

Hiện nay có chánh văn phòng huyện ủy và chánh văn phòng tỉnh ủy. Chánh văn phòng huyện thì chịu trách nhiệm trước huyện ủy về mọi hoạt động diễn ra trong tổ chức. Tương tự đối với chánh văn phòng tỉnh ủy, sẽ chịu trách nhiệm trước tỉnh ủy. Thường thì người ta chọn ra chánh văn phòng dưới hình thức bổ nhiệm. 

Và sau một thời gian, người đó có thể bị miễn nhiệm nếu không đạt được độ uy tín cao trong tổ chức. Cũng như là khi xảy ra một số sai phạm nghiêm trọng. Chánh văn phòng chịu trách nhiệm pháp luật nếu cơ sở tổ chức đó hoạt động có vấn đề.

Chánh văn phòng tiếng anh là khái niệm nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay
Chánh văn phòng tiếng anh là khái niệm nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay

Tiêu chí để trở thành một chánh văn phòng hiện nay 

Như vậy, phần trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ chánh văn phòng tiếng anh là gì. Và có một vấn đề nhiều người quan tâm không kém, đó là tiêu chí để trở thành một chánh văn phòng. Thực tế thì trở thành một người đứng đầu tổ chức không dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có đầy đủ năng lực, phẩm chất. Đối với chánh văn phòng thì cần các tiêu chí sau:

 1. Trình độ cử nhân Luật

Cử nhân luật hoặc các trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ,… là những lựa chọn cho vị trí chánh văn phòng hiện nay. Và để đạt được các vị trí này đòi hỏi bạn phải được đào tạo trong các trường đại học (hoặc là học viện). 

 1. Ở ngạch chuyên viên

Người được bổ nhiệm chánh văn phòng cần là người đang làm việc trong bộ máy nhà nước với một vị trí nào đó nhất định. Và phải ở ngạch chuyên viên (có thể tương đương hoặc cao hơn thì càng tốt). 

 1. Lý luận chính trị ở trình độ trung cấp trở lên

Xem Thêm : Cục sì lầu ông bê lắp là gì? Tại sao câu hát trở thành hot trend?

Người bổ nhiệm làm chánh văn phòng cần phải đảm bảo lập trường chính trị vững vàng. Luôn trung thành và tin tưởng vào Đảng và Nhà Nước. Đó là lý do đòi hỏi về trình độ lý luận chính trị ở mức độ trung cấp trở lên. 

 1. Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cũng khá quan trọng đối với chánh văn phòng. Cần phải có các văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ở một mức độ nhất định. Đủ để thao tác, sử dụng phục vụ cho công việc. 

Ngoài những tiêu chí trên thì độ tín nhiệm, sự năng nổ trong công việc cũng như năng lực cá nhân là vô cùng quan trọng. Quyết định xem bạn có được bổ nhiệm là chánh văn phòng hay không. 

Chánh văn phòng cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí khá nghiêm ngặt
Chánh văn phòng cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí khá nghiêm ngặt

Những nhiệm vụ mà chánh văn phòng phải thực hiện 

Chánh văn phòng là người quản lý, đứng đầu của văn phòng. Chính vì thế nên những nhiệm vụ dành cho chánh văn phòng bao gồm như sau:

 1. Quản lý tổ chức, chỉ đạo điều hành nhân viên thực hiện các nhiệm vụ đề ra. 
 2. Phân công công việc cho phó chánh văn phòng, công chức,… 
 3. Kiểm soát, đôn đốc công việc. Đảm bảo mọi thứ được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và đúng tiến độ. 
 4. Phối hợp với các phòng ban chuyên môn, cục hay các chi cục án dân sự. 
 5. Tham mưu, đề xuất ý kiến lên cục trưởng để phối hợp công việc với các cơ quan, phòng ban khác hiệu quả hơn. 
 6. Chỉ đạo chương trình, kế hoạch công tác,…
 7. Đảm bảo văn phòng, tổ chức chấp hành, thực hiện đúng pháp luật và tư tưởng của Đảng, của Nhà Nước. 
 8. Quản lý về vấn đề nội quy, quy chế của cơ quan làm việc. 
 9. Một số nhiệm vụ khác do thủ trưởng phân công.

Trên đây chính là thông tin chánh văn phòng tiếng anh là gì. Cũng như tiêu chí và nhiệm vụ của chánh văn phòng. Cảm ơn vì đã đón đọc. 

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận