""

Cây cảnh – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm hiểu về Cây cảnh – Wikipedia tiếng Việt?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Cây cảnh – Wikipedia tiếng Việt

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Cây (hoặc thực vật) Là dòng cây được chăm sóc, trồng và tạo dáng cẩn thận, thường được dùng làm vật trang trí hoặc vật dụng trong phong thủy.

Cây cảnh đôi khi được sắp đặt để thể hiện ý tưởng của nhà sản xuất bằng cách sắp xếp, nhưng vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của lá cây. Thân cây bị uốn cong theo một hình dạng nhất định, còn được gọi là Chức vụkết hợp với chậu, đất hoặc nước là giá thể dinh dưỡng cho loại cây này.

Ngoài tiềm năng làm cây cảnh (vì lý do này, hoa và cây cảnh đã được công nhận là thẩm mỹ và nghệ thuật, như ở Nhật Bản với cây cảnh), hoa và cây cảnh còn là một loại sản phẩm và hàng hóa được bán trên cơ sở thương mại. Giao dịch không nên là một phạm vi giá cố định và cứng nhắc, mà chủ yếu theo quyết định của người bán và người mua hoặc theo quyết định của người bán.

Cây cảnh có nguồn gốc từ phương Đông, có thể khẳng định là ở Trung Quốc, đến nay đã đi vào cuộc sống như một phong tục, một thú chơi thể hiện một phần tâm hồn của người dân mọi miền, trong đó có Việt Nam. . Các nghệ nhân đã đầu tư vào cây cảnh tình cảm, ý tưởng và phẩm chất thẩm mỹ để nâng cao tình yêu thiên nhiên, yêu con người, yêu đất nước để lập thân, lập nghiệp.

Nghệ thuật chơi hoa và cây cảnh có tiếng rộng mở, tính dân tộc bản địa đậm đà, tính nhân văn cao cả, tính mỹ thuật và nghệ thuật độc đáo, tính triết lý sâu sắc, trí tưởng tượng phát minh mới, sáng tạo, mang tính kinh tế và tài chính cao. từ hoa trang trí thường được sử dụng nhiều hơn, cây cảnh được gọi là chủ yếu ở các tỉnh phía nam. Gần đây, một cách đặt tên mới được nhiều người ủng hộ là “cây cảnh nghệ thuật, thẩm mỹ”.
Một số loại hoa kiểng, cây cảnh, hoa, cây cảnh thì bạn phải luôn chú ý đến phần gốc của cây – nếu gốc to và khỏe thì cây mới khỏe, phần gốc phải lớn hơn thân. Gốc càng lớn chứng tỏ cây đã sống lâu năm. Nếu gốc có nhiều rễ nổi, rễ tươi tốt thì càng đẹp. Cây trồng trong chậu nên có một gốc, ngoại trừ một số ít cây mọc thành cụm. Chiều cao và chiều rộng của cây nên cân xứng. Thân cây uyển chuyển, thuôn nhọn hay khỏe mạnh tùy theo thế cây. Các nhánh phải được phân chia một cách hài hòa và thông minh, theo kiểu ô vuông chia thành các hướng lớn không trùng nhau, tránh bó hẹp. Khoảng cách từ gốc đến cành tối thiểu bằng 1/3 chiều cao của cây, để có thể nhìn rõ thân cây khỏe đẹp. Không để cành che khuất thân cây. Cây không nên có nhiều hơn bốn nhánh. Cành phía dưới gọi là cành thân hay cành vang, có giá trị tạo cảm giác cho gốc cây vui vẻ, vững chãi, vững chãi. Cành thứ hai và thứ ba là cành bên trái, và bên phải là hai cành chính của cây. Cành thứ 4 là cành hy sinh hay còn gọi là “cành ngực” hay “cành yết hầu” để không bị lộ cổ góp phần tạo nên quy hoạch tổng thể và độ trầm trọng chung của cây. Nên cắt tỉa cành sao cho lá mọc ngang, phẳng, ngay ngắn, không để lá mọc tự nhiên, tươi tốt. Cây cảnh phải chịu tác động của bàn tay thẩm mỹ và nghệ thuật của con người để tạo thành thế cây. Đó là tư thế đứng, nhổ cây nghiêm trang, mỹ quan – một tác phẩm nghệ thuật, thẩm mỹ độc đáo có sức sống, làm nổi bật một chủ đề nào đó, một sự sáng tạo độc đáo.

Cây càng già càng đắt. Một cây cảnh tốt cần phải có dáng già nhưng phải nhỏ gọn để thể hiện giá trị trường tồn.

Tùy từng loại hoa cây cảnh mà trồng vào chậu thích hợp, phù hợp và đẹp mắt. Chậu cây đẹp sẽ tăng thêm giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ. Hoa và cây trang trí nên để đúng nơi, to hay nhỏ tùy theo nơi ở rộng hay hẹp và luôn nhìn thấy trọn vẹn.
Có rất nhiều dạng cây cảnh và hoa như thế giới phượng múa, thế giới ngũ phúc, thế giới huynh đệ, thế giới phụ tử, thế giới mẫu tử, thế long rơi, thế giới thế giới của phượng hoàng đệ long đẳng, thế giới của trạc sớm. Trực Tiếp Liên Chi, Tàng long, Tháng năm xưa, Có, Tứ quý, Hình ảnh mặt trăng, Thế giới đường hầm, Hai ngọn sóng, Rồng phượng, Đón gió, Vị trí cây đợi, Nhân vật ngẫu nhiên, Thế giới nhà hiền triết,… Tất cả cây cảnh và hoa đều thuộc đến 4 dạng chính của cây: dáng đứng (thẳng đứng), dáng nghiêng, dáng ngang (nằm ngang), dáng kỳ dị (cụp xuống).

Dưới đây là ba vị trí cây tiêu biểu:

  1. Ngũ phúc: cây có bốn nhánh, một ngọn – năm ngọn, tất cả phải được tỉa đều, đều nhau, không được tán tán, mỗi tán chia một hướng. Hình dáng của cây là biểu tượng cho năm điều ước giản dị nhưng lớn lao của con người xưa và nay: Phúc, Thọ, Khang Nin, Du Hao Duk và Khao Chung.
  2. Phượng vũ (Dancing Phoenix): Cây có bốn cành, một ngọn có 5 lá. Cành được nghe phía sau tượng trưng cho đuôi chim. Cành trái và phải tạo thành hai tán xòe ra, giống như cánh của hai con chim đang múa. Cành bầu ngực nhỏ hơn các cành khác, ngọn cây vươn lên trên tượng trưng cho đầu chim. Dáng cây có sọc ngang ngay phía dưới như biểu tượng chim phượng hoàng đang múa chào mừng người dân thành quả tốt đẹp.
  3. Huynh đệ (hay đồng khoa): cây một gốc, hai thân (có thể trồng hai cây với nhau nhưng phải kết thành một gốc). Cả hai thân hình to ngắn, to nhỏ đều vừa khít với nhau, vừa khít với nhau. Mỗi thân có 5 lá, các tán đan xen nhau. Ngọn cây nhỏ nên nghiêng về phía cây lớn như người anh em, thể hiện tình cảm quý mến.
  4. Ngoài những điều trên, thế giới cây xanh luôn tạo ra những tư thế độc đáo dựa trên thiết kế, lịch sử, văn hóa … Triển lãm sinh vật trang trí dành riêng cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội khảo sát nhiều tác phẩm sinh vật trang trí. trong nghệ thuật tạo dáng cây độc đáo như; Tranh Rồng Cửu Long, Đá Mộc Đón …

Nhiều người thường cho rằng hoa và cây cảnh không có độc, nhưng gần đây các nhà thực vật học đã phát hiện ra nhiều loại hoa, cây cảnh được trồng phổ biến ở nước ta đều có độc. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên trồng trong vườn dược liệu với mục đích đặc biệt chứ không nên trồng làm cảnh ở nhà, nơi công cộng để tránh ngộ độc khi ăn, hít phải. Thường trồng các loại cây như Truk Tiên, Mã đạo, Hoàng Nan, Tòng Thiện, Bab và hồi núi. [ 1 ] … Được phát hiện là cực kỳ độc hại. [ 2 ]

Các tính năng chung[sửa|sửa mã nguồn]

Đối với hầu hết các loại hoa, cây cảnh đều có những đặc điểm cơ bản chung mà người trồng cần lưu ý khi trồng và chăm sóc. Việc nắm rõ các đặc tính sẽ giúp người trồng tìm ra giải pháp giúp cây luôn xanh tốt và khỏe mạnh, điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại hoa kiểng, hoa kiểng và cây bonsai. Đặc điểm chung của hoa cây cảnh bao gồm: – Cây cảnh không chỉ có khả năng sinh sản hữu tính mà còn có khả năng sinh sản vô tính. – Cây cảnh luôn sinh sôi và phát triển. – Cây cảnh nhạy cảm và phản ứng với mọi kích thích và thay đổi của môi trường tự nhiên mà chúng sống. Cây cảnh cũng là những sinh vật sống nên chúng trao đổi chất với môi trường. – Cây cảnh có kiểu dáng, hình dáng, cấu tạo nhất định, đặc trưng cho từng họ, loài, giống.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Cây cảnh – Wikipedia tiếng Việt, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận