CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại sao các gia đình Mỹ muốn nhận học sinh quốc tế lưu trú?

Đây là một phần truyền thống văn hoá của người Mỹ để chào đón các em học sinh quốc tế đến Mỹ. Các gia đình Mỹ muốn tìm hiểu về học sinh quốc tế và tiếp đón các em vào gia đình, chia sẻ những trải nghiệm gia đình và các kỳ nghỉ lễ với các em học sinh quốc tế, giới thiệu các em với gia đình và bạn bè của họ và cho các em cùng tham gia trong các bữa ăn, đi chơi ngoài trời hoặc những dịp lễ kỷ niệm. Mỹ là một quốc gia của những người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới; việc chia sẻ văn hoá truyền thống, ẩm thực, ngôn ngữ và những câu chuyện là thành tố quan trọng của xã hội.

Những yêu cầu của EduBoston đối với gia đình nhận lưu trú là gì?

Trách nhiệm của gia đình nhận lưu trú là cung cấp một nơi ở sạch sẽ và an toàn, có lợi cho việc nghỉ ngơi và học tập của các em; cung cấp các phương tiện vận chuyển đưa đón các em đi học hoặc đi tham gia các hoạt động của trường, và cho các em được ăn uống giống như họ.

Con tôi có phòng tắm riêng không?

Không. Hầu hết các hộ gia đình sẽ có phòng tắm chung.

Con tôi cần mang theo tiền mặt bao nhiêu?

Chúng tôi đề nghị khoảng $ 500 mỗi tháng. Tất cả các em nên có thẻ tín dụng.

Liệu EduBoston có xem xét gia đình chủ nhà không?

Có. Tất cả các gia đình chủ nhà đều phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Những gia đình muốn nhận lưu trú phải cung cấp thông tin cá nhân chi tiết và được ba cá nhân hoặc tổ chức giới thiệu. Họ còn phải nộp một bản lý lịch tư pháp.
Giám đốc Chương trình EduBoston phải đến tận gia đình nhận lưu trú để kiểm tra. Trong buổi kiểm tra tại nhà gia đình nhận lưu trú, người quản lý chương trình sẽ gặp tất cả các thành viên trong gia đình và chụp ảnh cả gia đình trong ngôi nhà để lưu trong hồ sơ.

Nếu con tôi không thích đồ ăn của chủ nhà thì sao?

Chúng tôi khuyến khích các em học sinh nên nói cho gia đình bản xứ biết sở thích ăn uống của mình. Nếu cần thiết, các em có thể nói chuyện với người quản lý chương trình. EduBoston hướng dẫn gia đình bản xứ điều chỉnh cách nấu ăn cho phù hợp với khẩu vị của người nước ngoài. Chúng tôi yêu cầu các gia đình bản xứ nói chuyện với các em học sinh về việc chọn thức ăn và đưa các em đến các cửa hàng thực phẩm để cho các em biết ở đây có thể mua được những loại thức ăn nào. Chúng tôi cũng khuyến khích các gia đình bản xứ thử các món ăn mới cùng với các em học sinh lưu trú. Một kiểu trải nghiệm của người Mỹ là khám phá các nền văn hoá và phong tục khác; món ăn là một trong những cách tốt nhất để làm việc đó. Bạn cũng nên khuyến khích con mình thử những món ăn mới và sau đó tế nhị đưa ra ý kiến ​​của các em về món ăn đó. Cuối cùng thì tất cả các em cũng đều sẽ thích nghi với chế độ ăn uống mới – chỉ sau một thời gian ngắn.

Ai sẽ giặt quần áo cho con tôi?

Tất cả các em sẽ phải giặt quần áo của mình. Chủ nhà sẽ chỉ cho các em cách sử dụng máy giặt.

Con tôi có thể sử dụng nhà bếp trong gia đình lưu trú không?

Được. Các em có thể sử dụng nhà bếp nhưng trước tiên phải hỏi chủ nhà để được hướng dẫn và cho phép.

Tôi có thể trả trực tiếp tiền cho chủ nhà để họ cung cấp thêm các dịch vụ khác cho con tôi không?

Không. Các gia đình nhận lưu trú ký hợp đồng với EduBoston. Phụ huynh sẽ không được trực tiếp chuyển bất kỳ khoản tiền nào cho chủ nhà.

Ai sẽ đón con tôi ở sân bay?

Trong chương trình định hướng, khi các em vừa đến Mỹ sẽ có một nhân viên của EduBoston đến đón và đưa các em về tận nơi. Lần thứ hai khi trở lại để nhập học, các em sẽ được chính gia đình nhận lưu trú đến đón.
Nếu các em có yêu cầu đưa đón tại sân bay nhưng chủ nhà không thể đón các em được, thì các em sẽ phải có trách nhiệm tự thanh toán tiền đi lại. Các em học sinh cần phải bàn bạc với gia đình nhận lưu trú về kế hoạch đưa đón tại sân bay trước khi các em đặt chuyến bay.

Tôi có thể liên lạc trực tiếp với gia đình lưu trú của con tôi không?

Được. Con của bạn có thể gửi thông tin này cho bạn khi các em đến đó ở.

Chúng tôi có thể thăm gia đình nhận lưu trú trước khi con tôi đến ở không?

Không. Bạn có thể ghé thăm gia đình nhận lưu trú sau khi con bạn đã đến sống ở đó được 2 tháng.

Tôi có nên thường xuyên gọi điện cho con mình không?

Bạn nên lên kế hoạch gọi điện cho con mỗi tuần một lần vào tối thứ sáu hoặc thứ bảy, lúc đó các em có thời gian riêng tư thoải mái để liên lạc nói chuyện với gia đình hoặc bạn bè.

Làm sao để biết là con tôi sẽ được an toàn?

An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mọi quy tắc tồn tại trong chương trình của chúng tôi đều được thiết kế nhằm đảm bảo sự an toàn cho các em.

Tôi có được phép thăm con tôi trong năm học không?

Được. Phải thông báo trước cho người quản lý chương trình EduBoston và gia đình nhận trú. Các em không được phép bỏ bất kỳ buổi học nào.

Tôi nên ở lại thăm bao lâu?

Chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh chỉ nên ở thăm tối đa hai tuần.

Những phong tục nào của người Mỹ chúng tôi cần biết khi sang thăm con?

Người Mỹ nói chung thích đúng giờ và thích có kế hoạch trước cho mọi thứ. Việc đến thăm mà không báo trước hoặc báo vào phút cuối thường sẽ được xem là không tế nhị.
Người Mỹ thích được yêu cầu giúp đỡ. Chỉ cần lịch sự với người Mỹ là bạn sẽ có thể lấy được lòng lòng tốt của họ, và họ sẽ sẵn sàng “dốc hết sức” vì bạn.
Các bà mẹ Mỹ cũng hay thích ôm. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với điều đó, hãy thể hiện thẳng bằng cách đưa tay ra chặn lại.

Con tôi có bảo hiểm sức khoẻ không?

Có. Tất cả các em học sinh đều có bảo hiểm sức khỏe để chi trả viện phí, tai nạn và bảo hiểm nha khoa có giới hạn. Tất cả các em học sinh du học ở Mỹ với visa du học sinh F1 đều phải xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm sức khoẻ. EduBoston sẽ lo vấn đề này cho tất cả các em và các em sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế trong suốt thời gian chương trình định hướng.
Hệ thống bảo hiểm y tế ở Mỹ thường yêu cầu người được bảo hiểm đóng một phần nhỏ chi phí y tế hoặc phí hành chính. Đây được gọi là “cùng trang trải chi phí”. Mỗi học sinh cần mang thẻ tín dụng theo mình khi đi khám chữa bệnh. EduBoston sẽ làm các thủ tục thanh toán với bảo hiểm y tế nếu như không phòng khám không làm.

Tôi sẽ được thông báo nếu con tôi bị bệnh?

Có. Nếu một học sinh bị thương hoặc phải nhập viện vì bất cứ lý do gì, EduBoston sẽ liên lạc ngay với phụ huynh.

Con tôi có thể lái xe được không?

Không. Do những lo ngại về an toàn và trách nhiệm pháp lý, các em học sinh của EduBoston sẽ không được phép lái xe trong thời gian của chương trình.

Nếu các lớp con tôi đăng ký học không đủ mức hoặc quá sức của cháu thì sao?

Các em học sinh nên trao đổi với giáo viên và cố vấn của các em ở trường. Nếu các em cần sự hỗ trợ để trình bày nguyện vọng với nhà trường, các em có thể báo với Giám đốc Chương trình của EduBoston. Giám đốc chương trình của EduBoston sẽ làm việc sát sao với các cố vấn, giám đốc và ban giám hiệu của các trường để trình bày nguyện vọng của các em. Trường sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc xếp lớp cho các em.

Có ai sẽ tìm người dạy kèm cho con tôi nếu cháu cần kèm thêm không?

Có. Tất cả các trường đối tác của chúng tôi đều có dạy kèm, các em có thể tham gia các buổi dạy kèm, các chương trình học ngoài giờ hoặc dành thời gian cho giáo viên tư vấn. Nếu có em học sinh nào cần giúp đỡ thêm ngoài giờ học ở trường, quản lý chương trình của EduBoston sẽ tìm cách kết nối với giáo viên dạy kèm để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các em. Các em sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ kèm thêm và phương tiện đi lại của giáo viên dạy kèm.

Tôi có quyền theo dõi điểm của con mình không?

Có. Tất cả phụ huynh mặc nhiên được phép theo dõi điểm của con mình. Các quản lý chương trình của EduBoston sẽ cung cấp thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của trường cho phụ huynh vào xem điểm của con mình. Ngoài ra, một người quản lý chương trình của EduBoston sẽ gửi cho phụ huynh các báo cáo thường niên về thành tích của con mình.

Con tôi có thể về nhà trong kỳ nghỉ không?

Được. Các em học sinh có thể về nhà trong thời gian được nghỉ chính thức.
Các em không được bỏ học để đi du lịch khi chưa được phép của ban giám hiệu nhà trường. Tất cả các chuyến đi đều phải được sự chấp thuận của người quản lý chương trình và phải bàn bạc với gia đình lưu trú trước khi đặt vé.

Có ai ở trường hoặc ở EduBoston giúp con tôi nộp hồ sơ tuyển sinh đại học không?

Có. Tất cả các trường đều có nhân viên có trình độ cao làm ở Bộ phận Hướng dẫn sẽ giúp các em học sinh, trong nước và quốc tế làm hồ sơ tuyển sinh đại học. Hàng năm, EduBoston sẽ tổ chức đi thăm quan các trường cao đẳng và đại học trên khắp nước Mỹ. Các em học sinh có thể đăng ký và đóng tiền để tham dự các chuyến thăm quan này. Luật của Mỹ yêu cầu các trường phải có một nhân viên cố vấn hướng dẫn để giúp con bạn nộp đơn vào đại học. Các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ chỉ chấp nhận đơn dự tuyển của học sinh đã được bộ phận tư vấn của trường thông qua và nộp qua hệ thống tuyển sinh “Naviance” trên máy tính của trường. Ngoài ra, tại Mỹ, các trường học và cao đẳng chỉ nhận đơn của những học sinh đã tham quan trường và đã đăng ký và đã tham dự buổi giới thiệu.

Tôi sẽ gửi tiền cho con mình bằng cách nào?

Mỗi du học sinh cần mang theo thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế từ nước sở tại. Phụ huynh có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở nước họ. Học sinh dưới 18 tuổi không được đứng tên mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ trừ phi bố mẹ có mặt để mở tài khoản cho con. Nếu các em cần thêm tiền lúc đầu mới qua để mua máy tính, đồng phục của trường hoặc sách vở, các em nên mang theo tiền mặt.

Điều gì là quan trọng nhất mà con tôi cần để chuẩn bị cho cuộc sống ở Mỹ?

Các em sẽ cần phải thay đổi. Các trường ở Mỹ khác với ở Việt Nam và cách cư xử của các giáo viên cũng khác
Các em phải sẵn sàng tham gia mọi sinh hoạt cùng với gia đình nhận lưu trú
Các em cũng nên chuẩn bị tinh thần tập ăn những món mới và nói chuyện với những người lạ. Các em sẽ cần giao tiếp và kết bạn mới.

Tại sao cần phải tham gia chương trình định hướng?

Tất cả các em học sinh đều phải tham gia khóa định hướng. Các em cần được dạy cách học của Mỹ, tập thích nghi môi trường văn hoá, và cách sinh hoạt cùng với gia đình người bản xứ. Học sinh được kiểm tra xếp lớp và kiểm tra trình độ tiếng Anh trong thời gian chương trình định hướng. Các em được gặp giáo viên của trường mới và kết bạn với sinh viên Mỹ.
EduBoston đã được chứng nhận bởi tổ chức CSIET của Mỹ. Yêu cầu của tổ chức này là chúng tôi phải chăm sóc các em học sinh và giúp các em chuẩn bị cho cuộc sống ở Mỹ.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Call Now