""

Câu đố tiếng Việt: “Con cà con kê” là con gì? Ai cũng nghĩ là CON GÀ nhưng đáp án thú vị hơn nhiều

Bạn đang tìm hiểu về Câu đố tiếng Việt: “Con cà con kê” là con gì? Ai cũng nghĩ là CON GÀ nhưng đáp án thú vị hơn nhiều?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Video Câu đố tiếng Việt: “Con cà con kê” là con gì? Ai cũng nghĩ là CON GÀ nhưng đáp án thú vị hơn nhiều

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

“Cát, kê” là một câu chuyện hỗn loạn, hỗn loạn, không có chủ đề. Nhưng cà tím hay kê là gì?

Thành ngữ là một tập hợp các từ quen thuộc, được thiết lập, nghĩa của chúng thường không thể giải thích đơn giản bằng nghĩa của các từ tạo nên chúng. Thành ngữ ngắn gọn, súc tích, tượng trưng, ​​rất biểu cảm và được sử dụng rộng rãi trong văn nói, cũng như trong sáng tác văn học, thơ ca Việt Nam. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân như cách phát âm, cách phát âm… mà một số thành ngữ, tục ngữ ngày nay được sử dụng sai so với nguyên bản.

Ngoài ra, một số thành ngữ vẫn chưa được khẳng định chính xác nhất về sự vật, sự việc được đề cập trong đó. Một ví dụ là thành ngữ “chim cu gáy, hạt kê”. Ai cũng biết “gà, kê” (biến âm của “dê ngỗng”) là một truyện dài hỗn độn, không có chủ đề. Tuy nhiên, những tranh chấp về thế nào là con “gà” dù đôi khi đã được “hiểu” nhưng vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát.

Việt Nam Quiz:

Người ta cho rằng “cà” là con gà theo nghĩa Việt cổ, và “ke” cũng là gà theo nghĩa Hán Việt. Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Wee giải thích: tiếng Hán gà là kê, tiếng mường là kha, tiếng nghe ting là ha, âm cổ gần giống ca, mắc ca. “Con gà, con kê” nói đi nói lại một điều, dài, hằn học và lặp đi lặp lại, “hết gà lại trở về … gà.”

Ý kiến ​​thứ hai cho rằng “sa” và “kê” thực chất là hai loại cây. Lê Gia giải thích trong Thành ngữ và Tục ngữ năm 1575: “Cây trứng và cây kê là hai thứ“ có nhiều hạt ”khi gieo thì mọc ra rất nhiều cây con và thường được gọi là cỏ ba lá, cây kê“ để biểu thị sự nối dõi tông đường. , thường được dùng để biểu thị nhiều sự vật, nhiều sự kiện. ” Và nói “con gà, con kê” là nói cả một đại dương, nói quá mức cần thiết.

Ngoài ra, phiên bản “gà, dê và ngỗng” cho chúng ta thêm bằng chứng để lập luận rằng “cà và kê” không thể “tất cả đều là gà.” Vì nếu vậy thì phiên bản “cà mi, dê ngỗng” phải là “ca mi, dê ngỗng” mới hợp nghĩa vòng vo, kết thúc câu chuyện ca (con gà) rồi mới quay lại câu chuyện con gà, câu chuyện của. con dê và nhiều lần lịch sử của con dê.positive).

Ý kiến ​​khác cho rằng thành ngữ “con ca, con kê” dùng từ tiếng Pháp caquet (phiên âm là “ca kê”), chỉ tiếng gà kêu, theo nghĩa bóng, ba bông hoa. “Cà ke” là cách đọc trong tiếng Việt của từ này. Cho đến nay, vẫn chưa thể khẳng định cách giải thích nào trên đây là đúng nhất.

Một số câu tục ngữ, thành ngữ khác nói về trí thông minh trong giao tiếp:

Nói gần với lời nói thực: Không nhất thiết phải nói vòng vo, dài dòng mà không đi vào thực chất mà phải nói trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu.

Uống nhiều rượu thì say / Người khôn nói nhiều dù ngon cũng chán: Nói nhiều, nói gay gắt dễ trở thành ngu ngốc, không những không có tác dụng mà còn mang họa vào thân.

Người khôn nói ít, người khôn ít nói: Người xưa cho rằng, một người thạo việc không nhất thiết phải nói nhiều mà đôi khi điều này là do “thùng rỗng kêu to”.

Ngại, cố vừa / Mất miệng, biết nói gì bây giờ: Tục ngữ nói rằng chúng ta phải cẩn thận trong lời nói, một khi đã thề thì sẽ không thể quay lại.

Người khôn nói nửa vời / Để kẻ dại vui mừng, nửa lo âu: Một người khôn ngoan theo nghĩa lớn nên giúp ích cho thế giới, theo nghĩa nhỏ thì ít nhất anh ta phải có một ý tưởng rõ ràng về bất cứ điều gì. Nhưng trí tuệ của người Việt Nam không như vậy! Mục đích của sự khôn ngoan không phải là để trình bày ý tưởng hay sự khôn ngoan, mà là để sống một cuộc sống cao hơn.

Đố tiếng Việt:

Câu đố tiếng Việt: “Điều gì là khó nhất trong cơ thể con người?”

Bạn sẽ bất ngờ khi biết về “danh tính” của bộ phận nặng nhất trên cơ thể mình!

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Câu đố tiếng Việt: “Con cà con kê” là con gì? Ai cũng nghĩ là CON GÀ nhưng đáp án thú vị hơn nhiều, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Viết một bình luận