Cao Quỳnh Cư là gì? Chi tiết về Cao Quỳnh Cư mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Cao Quỳnh Cư là gì? Chi tiết về Cao Quỳnh Cư mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Cao Quỳnh Cư là gì? Chi tiết về Cao Quỳnh Cư mới nhất 2022 bên dưới.

Cao Quen Koo (1888-1929) Là Tăng Thống Chí Đạo, nhân vật chủ chốt của Hiệp Thiên Đài của đạo Cao Đài, theo tín ngưỡng Cao Đài, tiền kiếp là Hán Chung Li. [cần dẫn nguồn]Ông sinh năm Mậu Tý (1888) tại làng Hiệp Ninh, huyện Hàm Ninh Thượng, tỉnh Tây Ninh, miền Nam Việt Nam, thân phụ là ông Cao Quỳnh Tuấn (Exu Bo Tịnh Quán), mẹ là bà Trần. Thị Huệ (Ngài được phong là Giáo Sư Cửu Trùng Đài trong lần phong thánh đầu tiên vào năm 1926), là em của Bảo Vân Pháp Quân Cao Quỳnh Diệu, kết hôn với Bà Nguyễn Thị Hiệu – Ni Sư Trưởng Hương Hiếu ở Trong. Năm 1968, con trai duy nhất của họ, Cao Quỳnh An, qua đời tại Pháp.

sự nghiệp tôn giáo[sửa | sửa mã nguồn]

phát hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Theo đạo Cao Đài, ông là một trong những người đầu tiên trong đạo có thể giao tiếp với cõi siêu nhiên bằng phương pháp dựng bàn, lúc đầu ông có thể liên lạc với người nhà đã khuất, dần dần tiếp xúc với thần tiên, và cuối cùng, thần năm 1925, thần nhận ông và Phạm Công Tắc làm Hộ pháp và Cao Hoài Sảng làm đệ tử.

Theo tài liệu Cao Đài, năm nay vào dịp Tết Trung thu. Đức Chúa Trời đã ra lệnh cho cha ông làm lễ chay cho chín vị Phật và nữ thần tại nhà của mình, ngày nay, Tết Trung thu hàng năm là một lễ hội lớn của đạo Gáo Đài, được gọi là Tết Một Yên. Vào ngày này, toàn thể tín đồ về Tòa thánh Tây Ninh dự lễ, tín đồ đạo Cao Đài cho rằng Lễ hội Yên Diêu Trì là lễ hội tôn giáo mang đậm triết lý Cao Đài.

Sau buổi lễ định hướng Ông đã dành cả cuộc đời của mình để thực hành tôn giáo và đưa gia đình của mình trở lại Toei Ninh để tập trung vào tôn giáo. Ngài có nhiệm vụ dời nhà thờ từ Từ Lâm Tự (chùa Gò Kén) về Tòa thánh Tây Ninh hiện nay, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc phát rừng để tạm thời trùng tu xây dựng Tòa thánh.

đệ tử quan trọng[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch sử của Đạo Jodai ghi lại rằng Nằm trong số những môn đệ đầu tiên được Chúa chọn làm môn đệ. (Phụ trách Ủy ban Ouija), ông và Phạm Công Tắc được phân công cùng một cặp. Hầu hết các quyết định về sắc phong hoặc tài liệu lưu trữ cơ bản của tôn giáo Cao Đài đều xuất phát từ bài hát Ouija của hai người đàn ông. Trong số các tài liệu này có thể kể đến: Kinh Tân Luật, Pháp Chánh Truyện, Thiên Đạo, Thế Đạo …

=== Được thử thách và thăng thiên
Cũng như các ông Lê Văn Trung, Phạm Công Tắc… ông Cao Quỳnh Cư lúc bấy giờ bị nhà cầm quyền Pháp cho là tìm cách làm phức tạp, chẳng hạn thường xuyên được mời về Tây Ninh thẩm vấn để điều tra các kiểu. trong số các trường hợp. không phải tiếng Pháp Nhưng những người Dao đã cố gắng khiêu khích và dùng vũ lực để đuổi cả hai ra khỏi giáo hoàng. Ông về ở riêng tại Tây Ninh (nay là Thảo Xá Hiền Cung), từ ngày về Thảo Xá Hiền Cung, ông ốm nặng, thân thể sa sút. mặt buồn và buồn Anh ta bị bệnh tâm thần do vỡ mộng. Và rất khó để các bác sĩ điều trị đúng cách cho anh ta.
Theo lệnh của Đức Chí Tôn, Ngài dạy Hội Thánh Cao Đài cất Tịnh thất trong nội thành để rước Ngài về tịnh tu.

Ngày 15 tháng 10 năm Mậu Thìn (1928) lúc 7 giờ sáng, đoàn xe Đại Thiên Phong Hiệp Thiên và Cửu Trùng Đài đã đến Thảo Xá Hiền Cung để rước Đức Cao Thượng Dung. trở lại với Giáo hoàng nhập ubosot Hội thánh đã chọn được một người danh giá để phụng sự Ngài với tâm chung mọi sự, Đức Cao Thượng Phẩm vào Tịnh thất được một thời gian, bệnh tình không thuyên giảm. Ngày nào anh ấy cũng không ăn không ngủ. Cơ thể anh ta trông gầy đi.

Ngày 26 tháng Chạp nhằm Tết Nguyên Đán (1928) (gần Tết), ông nói với người bạn thân là sư Hướng Hiếu rằng ông chuẩn bị trở về Thảo Sha lúc 6 giờ chiều, thầy Thường Trí Thành gọi xe ngựa. để đặt trên giường cho anh ta ngủ. Tôi theo vệ sĩ cùng người bạn thân duy nhất của tôi và cô giáo Thường Trí Thành đưa anh ấy trở lại Thảo Thiều, đến 7h30 giúp tôi nghỉ ngơi trong phòng, trông khỏe mạnh như lúc lên xe. Từ nay hãy ở lại Thảo Sa. ” [1]

Ngày 1-3-Kỷ Tỵ (10-4-1929) lúc 11 giờ trưa cung thỉnh Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc và Ngài Bảo Vân Pháp Quân Cao Quỳnh Diệu, Cô Hương Hiếu, Ajarn Thượng Trí Thanh, Ajarn Thượng Kỳ. Thanh, Lễ sinh Thượng Nguyên Thanh.

Anh ta nhìn Hộ Pháp Phạm Kong Taek lần cuối và nói, “Bây giờ tôi đã trở lại thờ phượng như một cái cây. Tôi sẽ ở bên cạnh thần hộ mệnh danh giá của Đạo gia để mọi thứ đều hoàn hảo, dù nhắm mắt đưa chân, mất mát cũng vậy ”.

Vừa nói, hai hàng nước mắt vừa chảy dài. Ngày hôm sau, hãy nói với người bạn thân nhất của bạn. Bảo họ làm nghĩa vụ bằng cả trái tim.

nói và chết

ghi lại[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trích Lịch Sử Đạo, Tập 1, trang 65.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Đại Đạo – Đức Nguyên
  • Đại Đạo Sư Cương – Trần Văn Rạng – 1972
  • Từ Điển Cao Đài – Hiền Tài Nguyễn Văn Hồng[ad_2]

Tham khảo thêm: Cao Quỳnh Cư là gì? Chi tiết về Cao Quỳnh Cư mới nhất 2022

Xem Thêm : Lê Vi là gì? Chi tiết về Lê Vi mới nhất 2021

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Cao Quỳnh Cư là gì? Chi tiết về Cao Quỳnh Cư mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Cao Quỳnh Cư là gì? Chi tiết về Cao Quỳnh Cư mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận