""

Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp

[ad_1]

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp bên dưới.

Chỉ với một quả cà chua và dưa chuột, dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo, bạn sẽ tha hồ lựa chọn để biến tấu đĩa ăn của mình thành một tác phẩm nghệ thuật với nhiều kiểu dáng sinh động, hấp dẫn khác nhau. Chắc chắn và cả nhà sẽ rất thích.

Với những cách trang trí đĩa ăn đơn giản trên đây sẽ giúp bạn trang trí món ăn gia đình mà vẫn nhanh chóng và đơn giản.

Một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ cà chua và dưa chuột. (Ảnh Internet)

Trang trí món ăn với cà chua và dưa chuột

Nguyên liệu trang trí món ăn với cà chua và dưa chuột

– Cà chua bi

– Quả dưa chuột

– Con dao bén

– Thớt


Hướng dẫn Cách làm Trang trí món ăn với cà chua và dưa chuột

Đầu tiên bạn bổ đôi quả cà chua bi, cắt thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột cũng xắt mỏng theo hình bán nguyệt.

Cách 1: Thái mỏng dưa chuột, sau đó xếp dưa chuột thành các hình tròn và trái tim so le nhau.

Cách 2: Dưa chuột xắt mỏng dọc theo mép đĩa, thêm 4 miếng cà chua bi ở 4 góc. Sau đó, xếp 2 lát dưa chuột có đường chạm nhau để tạo thành thân bướm, thêm một lát cà chua bi làm cuống, thêm vào.

– Cách 3: Bạn xếp các lát chuột thẳng đứng theo hình tròn, xếp các lát dưa chuột theo đường cong đối diện nhau, cách đều nhau, cà chua bi và phần da của chuột để làm thân và râu của con bướm.

– Cách 4: Với cách này, bạn xếp dưa chuột thành hình trái tim, thêm các lát dưa chuột và cà chua bi, bổ đôi các lát dưa chuột lên hai mặt của cà chua bi.

– Cách 5: Tương tự, bạn tạo hình tròn lớn bằng dưa chuột ở giữa đĩa, cho những miếng cà chua bi vào, thêm hai lát dưa chuột lên hai bên của cà chua bi.

– Cách 6: Bạn xếp 2 lát dưa chuột úp vào nhau tạo thành cánh hoa, thêm phần nhụy là nửa quả và sơ ri chua. Thêm viền dưa chuột.

Trang trí món ăn với cà chua

Bên cạnh việc trang trí món ăn bằng cách kết hợp cà chua và dưa chuột, bạn cũng có thể nặn cà chua thành những hình con vật độc đáo và đẹp mắt sau đây.

Vật liệu trang trí

– Cà chua chín

– Một con dao sắc bén

Làm thế nào để trang trí

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, bổ múi cau, gọt vỏ.

Sau đó, bạn dùng dao sắc để gọt vỏ xung quanh quả cà chua để lớp vỏ có độ dày đều nhau và từ đầu đến cuối không bị nát.

– Tiếp theo, bạn cuộn nhẹ phần vỏ cà chua, một đầu cuộn chặt tay để đầu còn lại xòe ra như hình bông hoa. Lăn hết các đường của quả cà chua đã gọt vỏ, thấy hình bông thì dùng tăm nhọn đâm vào.

– Bông hoa khi đã cố định, bạn cắm ở nhiều vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn.

Hoa tươi trên bàn làm từ cà chua
(Ảnh: Internet)

Trang trí món ăn với dưa chuột

Nguyên liệu trang trí món ăn với dưa chuột

– 2 quả dưa chuột

– 1 cốc nước lạnh

– Dao tỉa

Tỉa hoa từ dưa chuột. (Ảnh: Internet)

Cách trang trí món ăn với dưa chuột

– Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa chuột để ráo nước. Cắt dưa chuột thành 2 miếng theo chiều dài, cắt 1 miếng ở giữa sao cho phần đó bằng 1/2 đường kính của quả dưa. Lấy dao cắt 3 đường chéo trên mặt quả dưa để tạo thành bông hoa. Dùng thìa múc phần ruột dưa bên trong, sau đó dùng dao cắt hình cánh hoa theo hình gợn sóng.

– Sau đó, bạn gọt một lớp dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, cắt hình chữ V ở mép vỏ. Ngâm hoa đã cắt vào nước lạnh khoảng 30 phút để hoa cứng và đẹp hơn.

Tiếp theo, bạn lấy một miếng vỏ dưa, cắt vừa với nhụy hoa, cắt các đường song song và vuông góc trên vỏ, cho nhân vào bên trong để làm nhụy.

– Bạn lấy một quả dưa khác, cắt đôi rồi thái thành những lát mỏng khoảng 0,2 cm, cắt thành 7 khoanh để các lát này không bị tách rời nhau.

– Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu. Và sau đó bạn có thể làm 7 chiếc lá như vậy để trang trí 1 đĩa dưa chuột.

– Cuối cùng, bạn đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa, bên trên đặt những chiếc lá dưa leo cách điệu xung quanh theo hình tròn. Cách tỉa dưa chuột như trên là bạn đã hoàn thành xong món đồ trang trí đẹp mắt cho gia đình mình rồi.

Hi vọng với hướng dẫn cách trang trí món ăn với dưa chuột và cà chua của chúng tôi Cet.edu.vn, bạn sẽ có những bữa tiệc đầy màu sắc với những tác phẩm nghệ thuật này!

Có thể bạn quan tâm

[ad_2]

Tham khảo thêm: Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo đơn giản tuyệt đẹp . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận