""

Cách chụp ảnh chim bằng bộ chuyển đổi từ xa

Bạn đang tìm hiểu về Cách chụp ảnh chim bằng bộ chuyển đổi từ xa?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Cách chụp ảnh chim bằng bộ chuyển đổi từ xa

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Chim là loài động vật hoang dã khá thú vị, chúng khác với các loài động vật khác ở chỗ thường bay lượn ngoài trời. Đó cũng là một thách thức đối với các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên và động vật hoang dã. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể sử dụng để có được những bức ảnh đẹp về loài chim bằng bộ chuyển đổi từ xa. Đây là một số mẹo chụp ảnh chim bằng bộ điều hợp từ xa nhưng thietbiquayphim.com đã được tổng hợp.

1. Thiết bị cần thiết để chụp ảnh chim

Ống kính có bộ chuyển từ xa

Chim là loài khá nhạy cảm, bạn chỉ cần tác động một chút cũng có thể khiến chúng bay đi, vì vậy tốt nhất bạn nên chụp ảnh chim bằng ống kính teleconverter. Và nếu bạn đến quá gần trong khi chụp ảnh, nó sẽ khiến con chim sợ hãi.

Phần lớn, khi chụp ảnh chim, các nhiếp ảnh gia cần độ dài tiêu cự toàn khung tương đương ít nhất là 200 mm hoặc ống kính có bộ chuyển đổi từ xa tốt. Đối với chụp ảnh thông thường, các loài chim không cần tập trung quá nhiều vào loại máy ảnh, mà là chúng cho phép bạn chụp ở tiêu cự bao nhiêu. Bạn có thể sử dụng máy ảnh APS-C với hệ số cắt lên đến 1,6x, cung cấp phạm vi bao phủ nhiều hơn các ống kính trên cùng một máy ảnh.

Chụp ảnh chim bằng bộ điều hợp từ xa (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh chim bằng bộ điều hợp từ xa (Ảnh: Internet)

Ống nhòm

Bạn cũng cần một cặp ống nhòm để giúp bạn xác định vị trí của những con chim. Thường nên chọn ống nhòm có độ phóng đại 8 hoặc 10x để ngắm và chụp chim. Nếu bạn muốn nhìn gần hơn, gần hơn, bạn có thể chọn ống nhòm 12x hoặc 14x.

Giá ba chân

Chân máy cũng là một thiết bị cần có để giúp bạn cố định máy ảnh trong khi chờ chim quá lâu, hoặc bạn cầm máy quá mạnh. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm hiện tượng giật hình khi chụp. Bạn có thể chụp vị trí của máy ảnh và đợi cho đến khi chim bay đến và cất cánh.

2. Một số mẹo chụp ảnh chim bằng bộ điều hợp từ xa

Một thời điểm tốt để chụp ảnh các loài chim

Trước khi chọn thời điểm chụp ảnh chim, hãy tìm hiểu những địa điểm chụp cụ thể và chi tiết nhất – đó là những nơi có nhiều cây cối, công viên, ao hồ và nhiều nơi khác nữa. Và lên mạng để tìm hiểu. Về địa hình, thời tiết ở đó như thế nào rồi mới xách ba lô lên chụp hình.

Chim thường hoạt động vào mỗi buổi sáng, vài giờ sau khi mặt trời mọc, cũng như vào cuối buổi chiều và cuối buổi chiều trước khi mặt trời lặn. Do đó, bạn có thể cân nhắc thời điểm sáng hoàng hôn hoặc chiều tà để chụp ảnh.

Các cài đặt thích hợp khi chụp chim bằng bộ điều hợp từ xa

 • Tốc độ màn trập: khuyến nghị phơi sáng nhanh trong khoảng 1/500 s trở lên. 1/500 giây nếu con chim đã tương đối đứng yên, nhưng bạn cần đặt tốc độ cửa trập thành 1/1000 giây để đóng băng con chim đang bay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc phơi sáng chậm sẽ tạo ra chuyển động cho chim. hình ảnh. Cân nhắc sử dụng tốc độ cửa trập thích hợp nhất khi chụp ảnh chim.
 • Cơ hoành: Bạn có thể sử dụng bokeh ở tiêu cự ngắn hoặc tiêu cự dài, ảnh sẽ đẹp hơn ngay cả ở f / 22.
 • ISO tự động: Đảm bảo đối tượng của bạn nằm trong mặt phẳng tiêu cự. Và độ nhạy sáng ISO có thể được tăng lên nếu bạn cần tốc độ màn trập cao hơn.
 • Servo AF: Sử dụng chế độ Servo AF và bật AF liên tục để giữ cho máy ảnh quan sát con chim ngay cả khi nó di chuyển. Bạn có thể sử dụng tự động lấy nét một khung hình khi con chim đứng yên.
 • Chụp liên tiếp: vì chim là loài động vật thích di chuyển, chỉ cần một cú đánh nhẹ là chúng đã hoảng sợ bay đi mất. Do đó, bạn cần liên tục nhấn nút chụp để có được những bức ảnh đẹp nhất. Trước tiên, hãy đặt máy ảnh ở chế độ hàng loạt để có thể chụp nhanh nhất có thể.
Đặt các cài đặt thích hợp khi chụp chim bằng bộ điều hợp từ xa (Ảnh: Internet)
Đặt các cài đặt thích hợp khi chụp chim bằng bộ điều hợp từ xa (Ảnh: Internet)

Chụp trong ánh sáng mặt trời

Chụp theo hướng có ánh sáng mặt trời sẽ cho phép bạn sử dụng tốc độ cao và tạo ra ánh sáng đồng đều trên con chim. Tốc độ nhanh sẽ giúp bạn theo kịp chuyển động của chim. Ánh sáng sẽ giúp tránh những vùng tối trên cơ thể chim.

Xin hãy kiên nhẫn chờ đợi

Kiên nhẫn chờ đợi là một kỹ năng cần có của người chụp ảnh động vật nói chung và chụp ảnh chim nói riêng. Khi thấy chim có dấu hiệu bất ổn, chúng sẽ bay đi. Nếu lúc này bạn vẫn kiên nhẫn chờ đợi, có khi chúng sẽ bay lại gần bạn khi nhận ra bạn không hại chúng. Bây giờ bạn có thể tận dụng cơ hội để chụp ảnh những con chim này.

Lấy nét vào mắt chim bằng bộ chuyển đổi từ xa

Đôi mắt của loài chim là linh hồn của nhiếp ảnh, nhìn vào bức ảnh, người xem sẽ nhìn vào đôi mắt đầu tiên. Do đó, bạn cần chụp sao cho mắt chim rõ ràng và chân thực nhất. Để làm điều này, bạn cần đặt máy ảnh tự động lấy nét tại điểm trung tâm.

Khi chụp ảnh, hãy lấy nét vào mắt chim (Ảnh: Internet)
Khi chụp ảnh, hãy lấy nét vào mắt chim (Ảnh: Internet)

Cài đặt trước ống kính từ xa

Điều chỉnh ống kính lúc đầu rất quan trọng. Thông thường, ống kính trong tất cả các loại máy ảnh đều có một công tắc để tìm khoảng cách gần hoặc xa trong quá trình lấy nét tự động. Do đó, khi chụp ảnh các loài chim, trước tiên bạn phải nhấn nút này để tự động lấy nét các đối tượng ở khoảng cách xa. Điều này sẽ giúp ống kính lấy nét nhanh hơn và tạo ra hình ảnh đẹp hơn dễ dàng hơn. Nếu bạn lấy nét chậm, dù chỉ trong vài giây, bạn sẽ mất một bức ảnh đẹp về con chim.

Cài đặt máy ảnh từ xa (Hình ảnh: Internet)
Cài đặt máy ảnh từ xa (Hình ảnh: Internet)

Luôn sẵn sàng

Những cơ hội lớn thường xuất hiện đột ngột mà bạn không lường trước được. Đặc biệt là khi chụp ảnh các loài chim, bạn càng cần phải chuẩn bị nhiều hơn cho việc chụp ảnh. Bộ chuyển đổi từ xa phải được cài đặt sẵn trên máy ảnh, khẩu độ, iso,… cũng cần được thiết lập sao cho hợp lý nhất. Khi chim đột ngột cất cánh, bạn chỉ cần bấm vào camera.

Tránh tiếp xúc đột ngột

Các loài chim rất nhạy cảm ngay cả với những cú đánh nhỏ của bạn. Vì vậy, để chúng không sợ bay mất khi chỉ qua những cử chỉ và hành động nhỏ, bạn cần cẩn thận trong mọi thao tác, thao tác phải hết sức nhẹ nhàng và chậm rãi để tránh tiếp xúc gần với chim. Do đó, bạn cần ở một khoảng cách nhất định với chim và kiên nhẫn chờ thời điểm thích hợp.

3. Những lưu ý khi chụp ảnh các loài chim

Lưu ý khi chụp ảnh chim (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi chụp ảnh chim (Ảnh: Internet)
 • Không được dùng tốc biến quá, vì nó dễ khiến chim sợ hãi, hoảng sợ và bỏ chạy. Các đợt bùng phát dường như trở nên trầm trọng hơn khi mang thai.
 • Nghiên cứu và tìm hiểu hành vi của những con chim bạn sẽ chụp ảnh để giúp bạn dự đoán chuyển động của chúng.
 • Lưu ý rằng chỉ chụp ảnh các loài chim để không ảnh hưởng hay nguy hại đến môi trường của chúng.
 • Tôn trọng các nhiếp ảnh gia khác, những người đang ngắm chim.
 • Hãy luôn kiên nhẫn khi chụp ảnh các loài chim để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất.
 • Không đến gần tổ yến, đến gần quá chim yến bỏ tổ, hoảng sợ bỏ đi.
 • Bình tĩnh và yên lặng khi chụp ảnh, không gây ồn ào và không có cử chỉ bất ngờ.

Bài viết trên có những thông tin hữu ích về cách chụp ảnh chim bằng bộ điều hợp từ xa. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn có thêm kiến ​​thức về chụp ảnh chim bằng bộ chuyển đổi từ xa. Tôi muốn chụp những bức ảnh đẹp nhất.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Cách chụp ảnh chim bằng bộ chuyển đổi từ xa, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận