""

Cách chế biến thịt thỏ cùng 5 món ăn ngon từ thịt thỏ dễ “ghiền”

[ad_1]

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Cách chế biến thịt thỏ cùng 5 món ăn ngon từ thịt thỏ dễ “ghiền”, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Cách chế biến thịt thỏ cùng 5 món ăn ngon từ thịt thỏ dễ “ghiền” bên dưới.

Thịt thỏ là một loại thực phẩm quen mà lạ, bởi thịt thỏ từ lâu đã được người dân trên thế giới sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên ở Việt Nam lại không phổ biến như thịt lợn, thịt gà hay thịt lợn. con bò. Nếu bạn yêu thích hương vị của thịt thỏ và muốn bồi bổ cơ thể, hãy Cet.edu.vn hướng dẫn các bạn cách nấu món thỏ ngon và không có mùi hôi!

Tại sao thịt thỏ lại được ưa chuộng như vậy? Bởi thịt thỏ không chỉ ngọt, mềm mà còn là món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thịt thỏ đúng cách sẽ khiến món ăn có mùi khó chịu dẫn đến mất ngon. Cùng tham khảo cách làm thịt thỏ và các món ăn ngon từ thịt thỏ ngay sau đây nhé!

Tại sao thỏ lại hôi?

Thịt thỏ bốc mùi do không biết chế biến đúng cách (Ảnh: Internet)

– Thỏ có mùi hôi là do không làm sạch lông, không xử lý thỏ bằng cách rửa thỏ làm sạch lông thỏ trước khi chế biến.

– Trên cơ thể thỏ, phần hôi nhất là nơi xương cụt tiếp xúc với hậu môn của thỏ.

Tuyến sữa của thỏ rất ngon nhưng cũng rất hôi.

Cách nấu thịt thỏ không bị hôi

Để có món thịt thỏ đúng điệu, trước hết bạn phải biết cách chọn thịt thỏ. Khi mua thỏ, bạn nên chọn loại thịt tươi, da thỏ hồng hào, không nhợt nhạt, thịt dày và chắc. Thỏ sau khi mua về bạn nên hơ qua lửa cho thỏ chín rồi mổ lấy phần nội tạng bên trong. Tiếp theo, cắt bỏ phần xương đuôi tiếp xúc với hậu môn và tuyến sữa của thỏ vì đây là phần có nhiều mùi hôi nhất. Sau đó, bạn dùng rượu và gừng giã nhỏ xát lên thịt thỏ rồi đem rửa sạch với nước. Như vậy, khi chế biến món ăn thịt thỏ sẽ tươi ngon và không còn mùi hôi.

Thịt thỏ ngon nhưng nếu không được chế biến đúng cách
sẽ để lại mùi tanh khó ăn (Ảnh: Internet)

Thịt thỏ làm món gì ngon

Giả thỏ

Ngoài nguyên liệu chính là thịt thỏ, bạn cần chuẩn bị thêm tỏi, sả, riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị nêm nếm. Sau khi sơ chế thịt thỏ như trên, bạn tiến hành ướp thịt thỏ với hành tỏi băm và sả, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm và riềng băm. Dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng 30-45 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn cho thịt vào chảo xào sơ qua, sau đó cho một chút nước vào, nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Khi thịt chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món thịt thỏ, bạn bày ra đĩa và rắc một ít đậu phộng rang lên.

Roti thịt thỏ

Bạn ướp thịt thỏ đã sơ chế với tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm rồi trộn đều, ướp trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt thỏ vào chiên sơ rồi cho thịt ra đĩa. Tiếp tục, bạn cho dầu vào chảo, cho hoa hồi, quế, tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho thịt thỏ đã chiên vào đảo đều. Khi xào được 10 phút thì cho nước dừa và rượu trắng vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Để có màu sắc bắt mắt, bạn cho 1 thìa cà phê màu điều. Khi thịt thỏ chín mềm, nêm lại gia vị và thưởng thức.

Thịt thỏ nướng

Thỏ sau khi sơ chế, bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn. Ướp khoảng 1 tiếng rồi cho thịt thỏ lên vỉ, nướng trên than hoa. Trong quá trình rang, bạn dùng nước xốt thoa đều lên miếng thịt để thịt thỏ không bị khô. Khi chả chín, bạn thưởng thức món ăn với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Thịt thỏ sốt vang

Sau khi sơ chế thịt thỏ, bạn đem ướp với tiêu, muối, rượu vang đỏ hoặc trắng trong khoảng 20 phút. Cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo đến khi chín vàng. Sau đó, cho nước dùng vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi. Trong khi đợi sôi, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn cà chua rồi cho vào chảo phi thơm với tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho bột năng vào xào với cà chua, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi chắt lấy một chút nước luộc thịt thỏ để làm nước sốt. Khi sốt sôi thì cho thỏ sốt vào đun khi thỏ chín. Cuối cùng, bạn cho rượu vào và tắt bếp.

Thịt thỏ sốt vang có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Thỏ xào sả ớt

Hành tây bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng trâu, bỏ hạt, thái miếng chéo nhỏ. Sả thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bạn ướp thịt thỏ với dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, bột cà ri trong 30 phút. Sau đó, phi thơm tỏi băm, sả, ớt rồi cho thịt thỏ vào xào. Khi thịt thỏ gần chín cho hành tím vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

bản tóm tắt

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách nấu món thịt thỏ kho tộ thơm ngon, bổ dưỡng rồi phải không nào? Mong rằng bạn sẽ mang đến những món ăn ngon và hấp dẫn cho những người thân yêu của mình. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

[ad_2]

Tham khảo thêm: Cách chế biến thịt thỏ cùng 5 món ăn ngon từ thịt thỏ dễ “ghiền”

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Cách chế biến thịt thỏ cùng 5 món ăn ngon từ thịt thỏ dễ “ghiền” của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Cách chế biến thịt thỏ cùng 5 món ăn ngon từ thịt thỏ dễ “ghiền” . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận