""

Các trader chuyên nghiệp làm gì khi giá Bitcoin khám phá mức thấp mới?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Các trader chuyên nghiệp làm gì khi giá Bitcoin khám phá mức thấp mới?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Các trader chuyên nghiệp làm gì khi giá Bitcoin khám phá mức thấp mới? bên dưới.


Mức giảm 20% hiện tại của Bitcoin trong bốn ngày qua đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong chín tháng và mặc dù những động thái này có vẻ lớn bất thường, nhưng chúng vẫn rất dễ bay hơi. Nhưng có tương đối ít công ty niêm yết và hàng hóa có thể được thỏa thuận. Các điều chỉnh tương tự, chẳng hạn, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn điều chỉnh 15,5% trong 4 ngày và giá nickel kỳ hạn giảm 8% vào ngày 9/5.

Các điều chỉnh cũng có tác động đáng kể đến các công ty có vốn hóa thị trường từ 10 tỷ USD trở lên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. NET) tăng 25,4%, Dish Network (DISH) giảm 25,1% và giá Ubiquiti (UI) là -20,4 %.

Dữ liệu kinh tế yếu kém tiếp tục cho thấy một cuộc suy thoái sắp xảy ra. đồng thời Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã dỡ bỏ các biện pháp kích thích kinh tế. Vào ngày 5 tháng 5, Đức báo cáo đơn đặt hàng nhà máy giảm 4,7% so với tháng trước. Chi phí lao động đơn vị của Hoa Kỳ tăng 11,6% trong cùng ngày.

Tình hình kinh tế vĩ mô giảm này có thể giải thích một phần lý do tại sao Bitcoin và các tài sản rủi ro vẫn có khả năng phục hồi. Nhưng một cái nhìn sâu hơn về vị trí của một nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng có thể mang lại nhiều thông tin.

Chênh lệch hợp đồng tương lai Bitcoin ổn định ở mức 2,5%

Để hiểu liệu hành động giá mới nhất có phản ánh cảm xúc của các nhà giao dịch hàng đầu hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên phân tích phí bảo hiểm của Hợp đồng tương lai Bitcoin, còn được gọi là “cơ bản”.

Không giống như một hợp đồng vĩnh viễn Hợp đồng tương lai tỷ giá cố định không có tỷ suất vốn hóa. Do đó, giá sẽ khác rất nhiều so với trao đổi giao ngay thông thường. Hợp đồng tương lai ba tháng giao dịch mức chênh lệch hàng năm từ 5% trở xuống bất cứ khi nào các nhà giao dịch chuyên nghiệp trở nên giảm giá.

Mặt khác, một thị trường trung lập nên có đường cơ sở dao động trong khoảng 5% đến 12%, cho thấy rằng những người tham gia không muốn khóa giá Bitcoin cho đến khi giao dịch bình tĩnh lại.

Phí phái sinh Bitcoin 3 tháng | nguồn: laevitas.ch

từ thông tin trên Phí bảo hiểm của Hợp đồng tương lai Bitcoin đã dưới mức 5% kể từ ngày 6 tháng 4, cho thấy rằng những người tham gia thị trường tương lai hiện không muốn mở các vị thế dài có đòn bẩy.

Tuy nhiên, ngay cả với dữ liệu đó, đợt điều chỉnh 20% gần nhất không đủ để giữ chỉ số dưới ngưỡng 2%. Điều này nên được hiểu là tích cực. Thị trường tăng giá không có lý do gì để ăn mừng ngay bây giờ. Nhưng không có dấu hiệu hoảng loạn bán ra từ góc độ thị trường kỳ hạn.

Các nhà giao dịch quyền chọn bước sâu vào vùng “sợ hãi”.

Để phân biệt một số yếu tố bên ngoài đối với hợp đồng tương lai Các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. Số liệu đơn giản và hiệu quả nhất là độ lệch delta 25% so sánh các quyền chọn mua và bán.

Chỉ báo chuyển sang tích cực khi “nỗi sợ hãi” chiếm ưu thế vì hợp đồng bảo vệ quyền chọn bán lớn hơn quyền chọn mua (tăng). Mặt khác, độ lệch âm 25% báo hiệu thị trường tăng giá, giá trị từ âm 8% đến cộng 8 % thường được coi là trung lập.

bitcoin

Độ lệch Delta 25% trong các tùy chọn Bitcoin 30 ngày (Deribit) | Nguồn: laevitas.ch

Không giống như thị trường tương lai, biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin báo hiệu “nỗi sợ hãi” kể từ ngày 8 tháng 4 sau khi BTC phá vỡ dưới mức 42.500 đô la. Chỉ số Niềm tin Quyền chọn Chính đã hoạt động tồi tệ hơn trong 4 ngày qua vì độ lệch delta 25% hiện là 14,5%.

Lần cuối cùng chỉ báo “Nỗi sợ hãi và lòng tham” của thị trường quyền chọn đã tăng 15% vào ngày 28 tháng 1, sau bốn ngày Bitcoin giảm 23,5%.

Mức độ tin cậy của thị trường tăng giá cao nhất

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường ký quỹ. Cho vay tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tận dụng các vị thế giao dịch của họ và tăng lợi nhuận của họ. Ví dụ: các nhà giao dịch có thể vay USDT để tăng khả năng hiển thị Bitcoin của họ.

Mặt khác, việc vay Bitcoin cho phép đặt cược vào việc giá giảm, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sự cân bằng giữa biên độ dài và ngắn.

bitcoin

Lãi suất cho vay có tài sản đảm bảo OKEx USDT / BTC | Nguồn: OKEx

Khi quan sát dữ liệu, các nhà giao dịch vay nhiều Bitcoin hơn vì tỷ lệ này đã giảm từ 24,5 vào ngày 6 tháng 5 xuống còn 16,8 vào ngày hôm nay. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ trở nên tự tin hơn với giá Bitcoin.

Bất chấp việc vay Bitcoin gần đây để đặt cược vào sự sụt giảm tiềm năng Nhưng hầu hết các nhà giao dịch ký quỹ đều lạc quan về tỷ lệ đòn bẩy USDT / BTC, thường là trên 5 phản ánh xu hướng tăng. và đạt đỉnh 24,5, cao nhất trong hơn 6 tháng hiện tại

Theo các chỉ báo phái sinh, các nhà giao dịch Bitcoin lo sợ sẽ có sự điều chỉnh sâu hơn khi các chỉ số kinh tế vĩ mô xấu đi. Do đó, đợt điều chỉnh 20% của Bitcoin chỉ là đợt điều chỉnh chung của các tài sản rủi ro.

Về mặt tích cực, không có dấu hiệu của cược đòn bẩy (tiêu cực) sử dụng ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai. Điều này có nghĩa là người bán gần như không còn tin tưởng vào mức giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Cointelegraph

[ad_2]

Tham khảo thêm: Các trader chuyên nghiệp làm gì khi giá Bitcoin khám phá mức thấp mới?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Các trader chuyên nghiệp làm gì khi giá Bitcoin khám phá mức thấp mới? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Các trader chuyên nghiệp làm gì khi giá Bitcoin khám phá mức thấp mới? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận