""

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST bên dưới.


Trong khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ Việc thúc đẩy quy định khẩn cấp đối với stablecoin, nhưng Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính Hoa Kỳ (FSOC) và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FRB) đã cảnh báo về những rủi ro. Nguy cơ thoát khỏi stablecoin đe dọa sự ổn định tài chính của đất nước. Đồng thời, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã mô tả thất bại của UST là một ví dụ về lý do tại sao cần phải có một khuôn khổ quy định toàn diện.

đồng xu ổn định

Janet Yellen – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen Trả lời các câu hỏi trước ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ.

Stablecoin là một trong những chủ đề nóng nhất ở Washington gần đây sau sự sụp đổ của UST vào thứ Hai. Cơ quan lập pháp Hoa Kỳ Kêu gọi các Quy định Khẩn cấp về Stablecoin

Vào thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã trích dẫn UST làm ví dụ. “Thoát khỏi stablecoin” trong cuộc thẩm vấn trước ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ Ngân hàng, nhà ở và thành phố trong báo cáo hàng năm của FSOC.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.) Đã yêu cầu Yellen xác nhận lập trường của cô ấy về sự cần thiết phải điều chỉnh stablecoin.

“Tôi muốn hỏi liệu bạn có thể xác nhận ở đây rằng lập trường của bạn là quan trọng hay không. Mặc dù tôi khẩn trương tranh luận để Quốc hội thông qua luật điều chỉnh stablecoin trong thanh toán. ”

Yellen trả lời rằng

“Vâng, Thượng nghị sĩ Toomey. Tôi vui mừng xác nhận rằng Nhóm công tác của Tổng thống đã phát hành một báo cáo kết luận rằng khuôn khổ pháp lý và quy định hiện tại không cung cấp một tiêu chuẩn rủi ro nhất quán và toàn diện cho stablecoin như một sản phẩm thanh toán mới. và kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ ban hành luật để đảm bảo sự ổn định và các dàn xếp tương tự có chính phủ liên bang. khung thông minh

Tôi kêu gọi hành động của lưỡng đảng để tạo ra một khuôn khổ như vậy. Chúng tôi mong được làm việc với bạn.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng stablecoin có tên UST đã bị bán hết và giá trị của nó đã giảm xuống. Tôi nghĩ rằng điều đó cho thấy rằng đây là một sản phẩm phát triển nhanh chóng có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính. Vì vậy, chúng tôi cần một khuôn khổ thích hợp ”.

Toomey nhanh chóng trả lời:

“Điều quan trọng cần lưu ý là stablecoin mà cô ấy đang chỉ ra là một thuật toán stablecoin, vì vậy theo định nghĩa. Tiền mặt hoặc cổ phiếu không được hỗ trợ bởi stablecoin. ”

UST Stablecoin mất giá Đô la Mỹ đóng băng và giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là $ 0,66. Tạp chí Bitcoin báo cáo

Báo cáo thường niên của FSOC cảnh báo về khả năng tránh được stablecoin

Theo báo cáo hàng năm của FSOC, các đồng tiền ổn định có nguy cơ bị bán.

“Tiềm năng ngày càng tăng của việc sử dụng stablecoin làm phương thức thanh toán làm dấy lên lo ngại. Nếu nhà phát hành stablecoin không đáp ứng yêu cầu trao đổi stablecoin hoặc nếu người dùng mất niềm tin vào khả năng của nhà phát hành stablecoin để thực hiện yêu cầu đó Việc trốn tránh thỏa thuận có thể xảy ra và làm tổn thương người dùng cũng như hệ thống tài chính rộng lớn hơn ”.

Báo cáo của FRB về sự ổn định tài chính cho biết họ có khả năng thoát khỏi sự ổn định tài chính.

Cục Dự trữ Liên bang có cùng quan điểm về stablecoin với FSOC. Hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang đã công bố báo cáo ổn định tài chính bán niên vào thứ Hai. Nó cũng cảnh báo về những rủi ro của việc tháo chạy khỏi sự ổn định tài chính.

Các rủi ro được thảo luận trong báo cáo là “Rủi ro vốn”

“Hệ thống tài chính có xu hướng chứng kiến ​​các nhà đầu tư ‘bỏ trốn’ bằng cách rút tiền khỏi một tổ chức hoặc lĩnh vực cụ thể. Một số quỹ thị trường tiền tệ (MMF) và stablecoin vẫn có xu hướng làm như vậy.

Hơn nữa, lĩnh vực stablecoin tiếp tục phát triển nhanh chóng và vẫn có rủi ro thanh khoản. ”

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Bitcoin News

[ad_2]

Tham khảo thêm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận