Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không? bên dưới.


Ethereum cuối cùng sẽ chuyển sang PoS trong năm nay với mục tiêu giải quyết vấn đề phí gas do các nhà phát triển trình bày.

Bạn Đang Xem: Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không?

Ethereum

Một trong những cách chính để giảm phí gas là các giải pháp Lớp 2. Ngày nay, các chuỗi như Polygon xử lý hơn 3 triệu giao dịch mỗi ngày và có hàng trăm triệu địa chỉ.

Câu hỏi đặt ra là liệu các mạng Lớp 2 như Optimism, Boba Network, Arbitrum One và Polygon có khả thi sau The Merge hay không? Để phù hợp với xu hướng của ngành, những người sáng lập Web3 đưa ra một số góc nhìn về những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Giải pháp lớp 2

Mạng Lớp 2 chạy trên mạng Ethereum, còn được gọi là Lớp 1. Có một số giao thức Lớp 2. Lớp 2 thường xử lý các giao dịch một cách độc lập để thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây với phí gas thấp hơn. Sau đó, các giao dịch được đăng ký trong chuỗi khối Ethereum

Nếu việc chuyển sang PoS của Ethereum đạt được mục tiêu là sửa đổi phí gas và khối lượng giao dịch Nhu cầu về Lớp 2 sẽ giảm xuống. Việc chuyển sang PoS cũng làm tăng tiềm năng cải thiện cơ chế bảo mật mạng. Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, lập luận rằng PoS cung cấp:

“Hiệu quả cao hơn và khả năng đối phó và phục hồi sau các cuộc tấn công tốt hơn.”

Giải pháp chia tỷ lệ sau khi Hợp nhất

Tuy nhiên, Ethereum hiệu quả hơn cũng có thể mang lại lợi ích cho Giám đốc điều hành và người sáng lập Lớp 2. Alan Chiu của Mạng Boba, một giải pháp mở rộng quy mô Lạc quan Lớp 2, lập luận:

“Trong khi Ethereum Lớp 1 hiệu quả hơn, thì Lớp 2 hiệu quả hơn cùng với nó. trong khi vẫn bảo toàn các lợi ích bổ sung hiện có. ”

Giám đốc sản phẩm DAO & DeFi Harold Hyatt tại Trusttoken giải thích:

Xem Thêm : Địa Chỉ Chi Nhánh/Phòng GD – ATM BIDV Thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên)

“Giải pháp có thể mở rộng dựa trên Ethereum (lớp 2) sẽ mở rộng quy mô với Ethereum, vì vậy nếu Ethereum mở rộng quy mô trong tương lai (phân đoạn) Lớp 2 cũng sẽ thay đổi kích thước. Nếu mức độ lạc quan nhanh hơn 10 lần so với Lớp 1 và Ethereum nhanh hơn 10 lần sau một lần sạc. Sự lạc quan sẽ lớn hơn gấp 100 lần ”.

Thị trường chính thống chấp nhận Ethereum

Ahmed Al-Balaghi, đồng sáng lập Biconomy, một giao thức chuyển tiếp đa tuyến “ngay cả sau The Merge để có được sự chấp nhận chính thống thực sự. Chúng tôi phải có càng nhiều giải pháp có khả năng mở rộng càng tốt. ”Việc áp dụng chính thức đã không xảy ra ngay cả khi sự phổ biến ngày càng tăng của Tiền điện tử tính đến năm 2020, chỉ có 4% dân số sở hữu tiền điện tử vào năm 2022.

Khi xu hướng chấp nhận tăng lên Nhu cầu đối với các mạng như Ethereum sẽ tăng theo cấp số nhân. Poapster, một người đóng góp cho Harvest Finance – giao thức nuôi trồng bổ ích hàng đầu DeFi, tin rằng:

“Chúng ta sẽ thấy Ethereum trở thành một lớp thanh toán toàn cầu và mọi mạng đều tương thích với EVM. Lớp 2 sẽ là nơi hầu hết các giao dịch vi mô diễn ra”.

Vì vậy, có vẻ như ngành công nghiệp đang dựa vào các giải pháp Ethereum lớp 2 để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của mạng lưới. Brian Fu, đồng sáng lập của zkLend, một giao thức thị trường tiền tệ dựa trên zk, cực kỳ lạc quan về tương lai của Lớp 2.

“Các hệ sinh thái lớp 2 nhận được một lượng hỗ trợ đáng kể để hỗ trợ khối lượng và hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến hiệu ứng mạng bùng nổ… Người dùng đang bắt đầu chuyển sang các mạng hội tụ, thể hiện qua sự phát triển của lớp 2 TVL trên L2BEAT. ”

Ngoài ra, Fu dự đoán rằng giải pháp “Siêu lớp 2” sẽ xuất hiện… được hỗ trợ bởi các tính năng và khả năng mở rộng phân vùng…

“Mạng lớp 3 sẽ cho phép khả năng mở rộng và liên kết.”

Tăng cường sử dụng dApps

Với tiềm năng mở rộng quy mô, Puff – một người đóng góp cho nền tảng Ngân hàng Sắt trên Ethereum tin rằng:

“The Merge đưa chúng ta tiến gần hơn một bước đến chuỗi Shard. với việc sử dụng biểu đồ Chúng tôi mong đợi khả năng mở rộng và dung lượng trên Ethereum sẽ được cải thiện để giảm chi phí và tăng khả năng truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (dApps) ”.

Xem Thêm : Thẻ tín dụng VIB Cashback hoàn tiền bao nhiêu? Có tốt không?

Việc sử dụng dApps có liên quan trực tiếp đến việc tăng mức độ tương tác trong mạng. Một mạng lưới phi tập trung có thể mở rộng và giao dịch nhanh chóng cho phép các cá nhân kiểm soát tài sản. xác thực và tài chính của riêng họ mà không có sự kiểm soát tập trung

Người đứng đầu chiến lược của Bifrost, Thibault Perréard, lập luận rằng nó sẽ không phải là PoS mà là một “giải pháp lớp 2 sẽ trở thành chất xúc tác thực sự để giải phóng tiềm năng trong tương lai của Ethereum và hiện thực hóa tầm nhìn của nó” bởi DeFi. ”

Bằng chứng về cổ phần được coi là thân thiện với môi trường hơn. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​phản bác lại ý kiến ​​này. thú vị là Đồng sáng lập Chris tại Eden Network gợi ý rằng có lẽ Ethereum vẫn chưa hoàn toàn “cắt đứt” PoW.

“Các phép tính PoW cần thiết cho những lần cuộn lên thiếu hiểu biết. Tất cả các thợ đào (và các ứng dụng zk khác) đều yêu cầu tổng chi phí tính toán lớn – điều gì sẽ xảy ra với mọi thợ đào khi Sự hợp nhất xảy ra? Nó sẽ bị lãng quên hay nó sẽ phát triển một thị trường nơi các thợ đào có cơ hội sử dụng lại GPU cho một thứ khác để đảm bảo các mạng mới? ”

Những người theo chủ nghĩa cực đại của PoW khẳng định rằng mạng Lớp 2 sẽ vô dụng sau khi hợp nhất và bản thân Ethereum sẽ thất bại, cũng có những người khác như zkSync CMO Tyler Perkins tin rằng Sự hợp nhất sẽ không ảnh hưởng đến Lớp 2.

Theo ông, The Merge sẽ “không có tác động” và “lớp 2 sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình xếp hạng. Điều này đã được lên kế hoạch sau khi Hợp nhất vì nó sẽ tăng dung lượng lưu trữ có sẵn để hủy. và tăng số lượng công việc lên rất nhiều. “

Đối với hầu hết những người sáng lập Web3, dường như có rất nhiều hỗ trợ cho tương lai của Lớp 2 khi The Merge diễn ra vào mùa hè này. Tất cả chúng ta sẽ biết nếu họ đúng hay sai?

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Cryptoslate

[ad_2]

Tham khảo thêm: Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Các chain layer 2 trên Ethereum có thể tồn tại sau The Merge không? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận