""

Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi chơi cá sấu cảnh

Bạn đang tìm hiểu về Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi chơi cá sấu cảnh?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Bạn Đang Xem: Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi chơi cá sấu cảnh

Video Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi chơi cá sấu cảnh

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

phi lao-1
Cảnh cá sấu

Khi việc nuôi những thú cưng quen thuộc như chó, mèo đã quá phổ biến, nhiều người lại tìm kiếm những thú cưng mới và đặc biệt hơn như rắn, nhện, rết … cá sấu trang trí nó cũng là một trong những trào lưu được nhiều người hưởng ứng trong gần một thập kỷ qua và đang dần trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng những người yêu thích thú cưng máu lạnh. Vậy bạn cần biết những gì trước khi bắt đầu trồng cây sấu cảnh? Mọi thứ sẽ có trong bài viết này.

Loài cá sấu trang trí là gì?

Nhiều người còn gọi cá sấu cảnh là cá sấu mini vì chúng nhỏ hơn nhiều so với các loài cá sấu khác ngoài tự nhiên. Theo nguồn tin từ nhiều nhà cung cấp cá sấu, đây là dòng cá sấu Xiêm, sau đó được nhân giống và thuần hóa để hiền lành hơn cá sấu hoang dã. Trên thực tế, cá sấu trang trí thực sự là loài khá ngoan ngoãn và không chủ động tấn công. Nếu được huấn luyện cẩn thận trong quá trình nuôi thì cá sấu chúa rất ngoan ngoãn và hiền lành, khác hẳn khi bạn nuôi chó. Đó cũng là động lực để nhiều người bắt tay vào nuôi cá sấu cảnh để thể hiện khả năng và lòng dũng cảm của mình trong việc thuần hóa một loài động vật hoang dã nổi tiếng.

phi lao-2
Cá sấu size nhỏ

Hình dáng bên ngoài của cá sấu trang trí khá giống với cá sấu hoang dã, gần giống với cá sấu hỏa tiễn, chỉ khác về kích thước. Khi trưởng thành, kích thước của cá sấu cảnh có thể đạt từ 1 m đến 3 m và tương đối thân thiện với con người. Thông thường mọi người không muốn cá sấu của mình lớn quá nhanh nên thường hạn chế ăn. Tuy nhiên, vì cá sấu sẽ dữ dằn và dữ tợn hơn khi đói nên bạn không nên quá lạm dụng.

Mua cá sấu trang trí ở đâu và tìm những gì?

kazau-soup-3
Chú ý chọn những chú cá sấu con khỏe mạnh để sinh ra không lo bệnh tật

Cá sấu cảnh đã và đang là vật nuôi được nhiều người yêu thích nên việc tìm mua loài này không quá khó. Để mua cá sấu trang trí, chúng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng chuyên về bò sát và các loài máu lạnh. Bạn cũng có thể chuyển sang các nhóm cộng đồng cá sấu nuôi cá cảnh trực tuyến để mua những chú cá sấu con mới sinh theo đàn. Các nhóm này cũng có nhiều người chuyên nuôi và bán cá sấu cảnh tham gia, nhưng không có gì để chọn. Tuy nhiên, các nhóm mua bán cá sấu trang trí luôn có thể mua phải những con cá sấu bị bệnh, dị dạng nên bạn cần tham khảo kỹ trước khi mua. Giá nuôi một con cá sấu cảnh nhỏ thường dao động từ 500.000 – 1.200.000, khá hợp túi tiền của nhiều người.

Nuôi cá sấu cảnh cần chú ý những gì?

Cá sấu là một loài lưỡng cư, có nghĩa là chúng có thể sống cả trên bờ và dưới nước. Vì vậy, bể nuôi cá sấu cần có cả nước và một khu vui chơi giải trí thu nhỏ cho cá sấu. Ngoài ra, cá sấu cảnh là loài động vật máu lạnh, đó là lý do mùa đông lạnh giá ở miền Bắc trở thành cực hình đối với cá sấu cảnh. Vì vậy, bể nuôi cá sấu cảnh nên có thêm một chiếc máy sưởi để tránh cái lạnh vào những ngày đông miền Bắc.

Trên đây là những thông tin về cây sấu cảnh cũng như sơ lược về cách nuôi loài này. Nếu bạn quan tâm đến thức ăn và phụ kiện cho mèo, hãy truy cập trang chủ Pet Master tại Petroom. để có những sản phẩm tốt nhất cho thú cưng của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và nhiều loại sản phẩm chất lượng, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ và chất lượng tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Xem Thêm : Đánh má hồng theo kiểu chữ W giúp hô biến diện mạo xinh như các cô gái Pháp

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi chơi cá sấu cảnh, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Cá gì

Viết một bình luận