""

Cá mặt trăng là gì? Có độc không và có ăn được không

Bạn đang tìm hiểu về Cá mặt trăng là gì? Có độc không và có ăn được không?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Bạn Đang Xem: Cá mặt trăng là gì? Có độc không và có ăn được không

Video Cá mặt trăng là gì? Có độc không và có ăn được không

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Cá mặt trăng là gì, chúng tròn như mặt trăng? Bạn có nhiều câu hỏi về loài cá này mà bạn không thể trả lời. Đừng bỏ lỡ bài viết về cá mặt trăng dưới đây để trả lời những câu hỏi này.

Cá mặt trăng là gì?

Cá mặt trăng hay còn có tên gọi khác – cá chũi, loài cá này có cái tên đặc biệt như vậy, bởi tên tiếng Anh của chúng trong một số ngôn ngữ khác có nghĩa là tháng. Tiếng Anh, vì chúng di chuyển chậm trên mặt biển, giống như bơi lội, chúng được gọi là cá thái dương. Đây là loài cá có thân hình khổng lồ nhưng lại có biệt danh là lười nhất đại dương. Dưới đây là một số thông tin làm rõ về loài cá này mà bạn nên biết:

Một loài cá có hình dạng đặc biệt

Không nghi ngờ gì nữa, con cá bên trong không đẹp như tên gọi của nó. Hình dáng của loài cá này khá kỳ dị, nếu không muốn nói là xấu xí. Thân cá hình bầu dục, dẹt 2 bên với 2 vây rất ngắn. Chiều dài của chúng từ 3,5 – 5,5 mét, đuôi ngắn, đầu hơi tròn, mình dẹt, thân hình ngắn là một nhược điểm khi bơi lội. Do vậy, chúng bơi rất kém nên thường nổi trong nước. Da cá trơn trông rất xấu, không có vảy nhưng sần sùi và nhiều màu sắc.

Cá mặt trăng là gì?

Xem Thêm : Hơn 10 mẹo tiết kiệm tiền mà người ‘nghiện’ trang điểm cần biết

Môi trường sống

Hầu hết cá mặt trăng phân bố trên toàn thế giới ở các vùng biển ấm có khí hậu ôn đới và ôn đới, nhưng chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới. Đây là những loài cá biết chọn môi trường sống thuận lợi, vào những ngày yên tĩnh chúng sẽ nổi lên mặt nước để phơi nắng và ăn động vật phù du. Chúng không có khả năng tấn công mạnh nên nguồn thức ăn chỉ là động vật nhỏ, giáp xác, ấu trùng cá, tảo hoặc rong biển …

Vào những ngày mưa bão, chúng sẽ theo dòng nước cuốn theo dòng hải lưu để bơi nhanh. Ở nước ta, rất hiếm khi thấy sự xuất hiện của loài cá này ở biển nên đây là loài cá nằm trong danh sách đỏ cấm khai thác cần được Việt Nam bảo vệ.

Thói quen sinh sản

Giống như hầu hết các họ cá thông thường khác, đom đóm là sinh vật đẻ trứng, đẻ nhiều trứng trong mỗi mùa sinh sản. Loài cá này không đẻ trứng, nhưng sau khi mang thai khoảng 3 tuần cá mẹ sẽ cho trứng của mình bơi ra ngoài môi trường sống. Sau đó, chúng sẽ tự nở ra, nếu chúng không bị các sinh vật khác ăn thịt. Cá mặt trăng nhỏ sẽ sử dụng vây để bơi, nhưng khi lớn hơn, chúng sẽ hạn chế sử dụng vây do trọng lượng cơ thể không đồng đều và sẽ bơi theo dòng hải lưu một cách tự nhiên.

Cá mặt trăng có độc không?

Hình dáng xấu xí và kích thước to lớn của cá mặt trăng luôn là mối nguy hiểm ghê gớm. Nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu loài cá này có độc hay không. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy cá mặt trăng có chứa chất độc. Bởi những nghiên cứu hiếm hoi về loài cá này chỉ cho thấy những khía cạnh khách quan về cấu tạo cơ thể, khả năng gây nguy hiểm cho con người khi bị tấn công… Do đó, câu trả lời đầy đủ nhất là cá biển mặt trăng không độc.

Cá mặt trăng có ăn được không?

Đây là loài cá khá ăn được, giống như nhiều loài cá biển khác. Hơn nữa, chúng là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Thịt của chúng được dùng làm thực phẩm hoặc làm thuốc. Ở Đài Loan, chính phủ cũng quảng cáo các món ăn từ cá.

Tôi có thể ăn cá mặt trăng không?

Xem Thêm : [Top] Hình ảnh và tên các loại cá biển Việt Nam phổ biến

Ở châu Âu, người ta cấm săn bắt và bán loài cá này.

Cá mặt trăng có đắt không?

Bạn có quan tâm đến giá của loài cá này? Trong các thuyền đánh cá, nhiều người đã bắt được loài cá này, giăng lưới. Vì là một loài cá quý hiếm nên các ngư dân được trả giá rất cao khi bán chúng. Tuy nhiên, loài cá này đang bị đe dọa tuyệt chủng nên chính quyền đã ra lệnh cấm săn bắt và buôn bán. Nếu chúng có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, nếu buôn bán, chặt phá chúng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, không thể cung cấp số lượng chính xác để xác định giá của loài cá này.

Những thông tin về cá mặt trăng trên đây mong rằng mọi người đã nắm rõ về loài cá đặc biệt này. Hãy chung tay bảo vệ sự tồn tại của chúng trong tự nhiên và lên án việc săn bắt và sử dụng các sản phẩm làm từ cá mặt trăng.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Cá mặt trăng là gì? Có độc không và có ăn được không, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Cá gì

Viết một bình luận