""

Bitcoin trượt dưới $33k khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước chao đảo

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Bitcoin trượt dưới $33k khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước chao đảo, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Bitcoin trượt dưới $33k khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước chao đảo bên dưới.


Bitcoin tiếp tục chảy máu

Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã đạt mức thấp nhất trong 10 tháng vào chiều thứ Hai. Giao dịch dưới 33.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2022, Bitcoin trong thời gian ngắn đạt 32.750 đô la và kể từ đó đã chạm mức 33.000 đô la, giao dịch giảm hơn 50% so với mức đỉnh tháng 11 năm 2022.

Nguồn: TradingView

Sự hỗn loạn mới nhất xảy ra sau một vài ngày khó khăn trên thị trường tiền điện tử và toàn cầu, theo CoinGecko, Bitcoin đã giảm 14,7% Trong tuần qua, Ethereum mất 15,9% Giá trị và nhiều tài sản có giá trị thấp khác thậm chí còn giảm nhanh hơn. chỉ định tiền điện tử

Điều này một phần là do môi trường kinh tế vĩ mô không ổn định trải rộng trên tất cả các loại tài sản. Ngân hàng của nước Anh Đưa ra một cảnh báo đáng ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra Việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, bắt đầu với mức tăng 50 điểm cơ bản vào thứ Tư, là một sự phục hồi. Các điều kiện thị trường đáng kể khi các nhà đầu tư đối mặt với thách thức khám phá môi trường lãi suất cao hơn liên quan đến Kỷ nguyên in tiền cho phép tiền điện tử và các tài sản khác sẽ tăng vào năm 2022

Chứng khoán trong và ngoài nước đều chao đảo.

Kỳ hạn giao sau của Mỹ giảm mạnh trong buổi sáng. khi lãi suất tiếp tục tăng Và các nhà giao dịch đang cố gắng giữ vững lập trường sau sự biến động lớn của thị trường vào tuần trước.

Các hợp đồng tương lai liên kết với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 450 điểm, tương đương 1,4%. Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 1,8%, trong khi Nasdaq 100 mất 2,3%.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2018 vào thứ Hai. Giao dịch lần cuối ở 3,185%

Lãi suất cao hơn tiếp tục đánh vào các tên tuổi công nghệ như Meta Platforms và Alphabet, lần lượt giảm 2,5% và 2,7%. Amazon, Apple và Netflix đều giảm hơn 2%, trong khi Tesla và Nvidia lần lượt mất 4,4% và 3,4%.

Lo ngại về một cuộc suy thoái nghiêm trọng khi lạm phát gia tăng đã khiến các cổ phiếu ngân hàng và năng lượng như Bank of America lao dốc. Dầu khí Occidental giảm 2,8% và Schlumberger giảm 2,4%, trong khi dầu tương lai của Mỹ giảm hơn 2% xuống 107,14 USD / thùng.

Các cổ phiếu tiêu dùng như Nike và Home Depot cũng bị ảnh hưởng. Điều này cũng đúng đối với các cổ phiếu công nghiệp như Caterpillar và Deere.

Thị trường trong nước không khả quan. Cổ phiếu mở cửa chiều 9/5 vẫn bán ra mạnh hơn. Áp lực giảm giá sàn giảm đi rất nhiều. và làm dấy lên lo ngại về các cuộc gọi tài sản thế chấp mới.

Đến 2 giờ chiều, VN-Index đã giảm 55 điểm (-4,1%) xuống dưới 1275. Hnx-Index tiếp tục giảm hơn 20,5 điểm (-6%) xuống dưới 323 và UPCoM-Index giảm 5,66% xuống 96 điểm. .

Màu đỏ không chỉ bao phủ toàn bộ thị trường mà ngày càng nhiều màu xanh lam (từ mặt đất) xuất hiện. Toàn thị trường có 934 cổ phiếu từ chối (trong đó khoảng 290 cổ phiếu rơi xuống đất), cao gấp 10 lần so với số cổ phiếu tiên phong.

Đặc biệt, nhóm cổ phiếu lớn bị bán ròng mạnh như VN30 giảm hơn 53 điểm (-3,87%), với cả 30 mã lớn nhất đều giảm, trong đó có 3 mã giảm sàn.

Ngoài những cổ phiếu đầu cơ được đặt dưới đất Các cổ phiếu cơ bản không khởi sắc hơn khi bị bán ra dữ dội. Các cổ phiếu ngân hàng như STB, OCB, LPB, SHB, VPB… đều có thời điểm chạm đáy. Màu xanh lá cây chỉ có ở mã Vietcombank VCB viết hoa.

Nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng chịu áp lực bán đất nhiều hơn. Nhiều cổ phiếu sáng giá như NLG, HDG, VCG, HBC … giao dịch ở mức giá thấp nhất. Các mã dẫn đầu ngành như VHM giảm 1,5%, NVL và PDR giảm hơn 2,5%.

Áp lực bán tiếp tục kéo dài về cuối phiên, VN-Index biến động 63,6 điểm (-4,79%) lên 1.265,65 trước phiên ATC, toàn thị trường ghi nhận 956 mã giảm giá với gần 337 mã giảm giá được biết đến như BVH, GVR, CTG, MWG, PNJ, SSI, TCB, TPB …

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index đã chính thức mất 59,64 điểm (-4,49%) xuống 1269,62 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2022, trong khi chỉ số HNX giảm 20,07 điểm (-5,84%) xuống 323,39 điểm.

Thanh khoản cải thiện sau đợt bán tháo của nhà đầu tư. Tổng GTGD trên HoSE tăng 11% so với tuần trước lên 18,768 tỷ đồng. Danh sách sàn giao dịch HNX để giao dịch 2,038 tỷ đồngtăng 36% so với xu hướng nhà đầu tư nước ngoài vẫn dám giải ngân 1,818 tỷ đồng Mua cổ phiếu và chỉ bán 1.243 tỷ đồngTương đương với mua ròng 575 tỷ đồng Trên HoSE, các cổ phiếu được nhóm nhiều nhất là VHM, HPG và GMD.

Cá voi Bitcoin tiếp tục bán phá giá khi điều kiện thị trường xấu đi

Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, số lượng cá voi Bitcoin đã tiếp tục giảm và trở lại mức vào đầu năm 2022.

Glassnode cũng chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong dòng tiền trao đổi. Cụ thể, các địa chỉ BTC đã di chuyển hơn 1.700 đô la, mức cao nhất kể từ tháng Hai.

“Khối lượng dòng vốn ngoại hối (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong ba tháng là 1.755.,021 BTC. Mức cao nhất trong ba tháng trước đó là 1.729.605 BTC vào ngày 8 tháng 5 năm 2022 ”..

Khối lượng lớn dòng chảy vào cho thấy cá voi đang bán tiền xu và chuẩn bị cho một thị trường gấu dài hạn. mục lục Sự sợ hãi và lòng tham của Bitcoin đang ở mức 11, cho thấy sự sợ hãi dữ dội.

Khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn là hơn 200.000 K.

Sau đợt tăng giá năm 2022, nhiều nhà phân tích và tổ chức dự đoán rằng BTC sẽ tiếp tục đi lên phía bắc. Một ví dụ điển hình là ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs của Mỹ. Nó cho biết tiền điện tử hàng đầu có thể giao dịch trên 100.000 đô la.

Tuy nhiên, các sự kiện như COVID-19 Omicron và lo ngại về việc tăng lãi suất đã khiến BTC giảm từ mức cao kỷ lục vào ngày 10 tháng 11 là 68.692 USD, trong khi BTC thấp hơn 52% so với ATH.

Trong khi BTC tiếp tục hoạt động kém Nhà phân tích hàng đầu trên chuỗi của Glassnode Checkmate có cung cấp Lời khuyên cho những người chấp nhận tiền điện tử

“Nhiều người trong số các bạn đang chờ đợi Bitcoin tạo ra“ bấc đầu hàng ”nếu điều đó xảy ra và nó thực sự là đầu hàng. Hầu hết mọi người sẽ không mua nó vì sợ rằng nó sẽ xấu. Nó đã luôn hoạt động theo cách đó và sẽ luôn như vậy. Gợi ý: Hãy lập kế hoạch và hành động. ”

Ngay cả khi BTC sụp đổ, số lượng giao dịch hàng ngày vẫn không bị ảnh hưởng.

Theo dữ liệu từ YCharts, BTC đã ghi nhận 233.892 giao dịch trị giá khoảng 30 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 5. Khối lượng đã nằm trong phạm vi trung bình hàng ngày kể từ tháng Giêng.

Peter Schiff dự đoán về sự tan rã tàn khốc của Bitcoin

Peter Schiff, một người hâm mộ Bitcoin nổi tiếng. lặp lại Một tuyên bố trước đó về khả năng Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 đô la.

vào tháng Giêng năm nay Anh ấy đã tweet rằng nếu BTC dưới 30.000 đô la, nó cũng sẽ sớm giảm xuống dưới 10.000 đô la. Vào thời điểm đó, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức khoảng 35.000 đô la.

Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, chiến lược gia toàn cầu và chủ tịch của SchiffGold đã vạch ra các điều kiện mà tiền điện tử hàng đầu có thể giảm xuống dưới 10.000 đô la.

Trong tweet của mình, Schiff nói rằng để điều này xảy ra, Bitcoin cần phải phá vỡ đáng kể dưới đường giá 30.000 đô la.

Anh ấy là cơ quan Một cuộc thăm dò trên Twitter để tìm hiểu xem những người nắm giữ Bitcoin dự định sẽ làm gì nếu giá tiếp tục giảm và xuống dưới 30.000 USD.

“Nếu Bitcoin phá vỡ dưới 30.000 đô la, nó có vẻ là dưới 10.000 đô la, vì vậy ai sở hữu Bitcoin phải đưa ra quyết định rất quan trọng. Bạn nên quyết định ngay bây giờ để không hoảng sợ và đưa ra quyết định vội vàng ”.

Cuộc khảo sát thu hút 33.425 người tham gia và hơn 54% chọn “Tôi sẽ HODL” 15% có kế hoạch bán và không mua lại BTC sau đó 15% dự định mua lại Bitcoin với giá rẻ hơn sau khi bán ngay bây giờ. Ngược lại, gần 20% tin rằng Bitcoin sẽ không giao dịch dưới vùng 30.000 đô la.

tất cả hợp lại thành một tiếng riu ríu Ở một diễn biến khác, Schiff nhận xét, sự sụt giảm của BTC cũng cho thấy sự yếu kém của các tài sản rủi ro khác và kết quả là Hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu đang giao dịch dưới 1%.

Schiff nói rằng vàng Tài sản yêu thích của anh ấy có thể sẽ tăng giá trong thời gian tới. Khi các nhà đầu tư sớm nhận ra rằng việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất sẽ kích hoạt suy thoái hơn là kiềm chế lạm phát.

Thứ sáu tuần trước, một nhà phê bình Bitcoin đã dự đoán về một đợt bán tháo lớn trên thị trường sau khi BTC vượt qua mức 37.000 đô la, cho rằng tiền điện tử nói chung đang giảm mạnh cùng với cổ phiếu của các công ty liên quan đến blockchain. và theo quan điểm của anh ấy Tất cả các khu vực được xem là “Đầu tư sai lầm” sẽ sớm

Theo Schiff, khi mọi người bắt đầu mất việc làm, nhiều người sẽ bán tiền điện tử. để trả cho chi phí sinh hoạt luôn thay đổi

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo tin tức AZCoin[ad_2]

Tham khảo thêm: Bitcoin trượt dưới $33k khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước chao đảo

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Bitcoin trượt dưới $33k khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước chao đảo của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Bitcoin trượt dưới $33k khi thị trường chứng khoán trong và ngoài nước chao đảo . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận