""

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đáy khi thị trường sợ hãi tột độ giống với tháng 3/2020

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đáy khi thị trường sợ hãi tột độ giống với tháng 3/2020, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đáy khi thị trường sợ hãi tột độ giống với tháng 3/2020 bên dưới.


Giá Bitcoin giảm hơn 67% vào năm 2022 và hiện đang trong một phiên giao dịch khó khăn, giới hạn giữa 28.000 USD – mức hỗ trợ tạm thời và 30.500 USD – mức kháng cự tạm thời.

Xu hướng bán tháo diễn ra sau chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và sự không chắc chắn trong thị trường tiền điện tử do Terra, dự án thuật toán stablecoin gây ra, trong đó các mã thông báo LUNA ban đầu đã giảm 99% giá trị khi đầu tháng này.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của Bitcoin đã phần nào hạ nhiệt khi tháng 5 sắp kết thúc. Điều này khiến các nhà đầu cơ hy vọng rằng mã thông báo đang trong quá trình chạm đáy.

“Điều này có thể áp dụng cho Bitcoin. Hãy để ý góc dưới cùng bên trái. Chúng ta đã có một đáy kép trước khi có làn sóng xanh. BTC hiện đang ở dưới cùng của nêm. Giá có thể giảm nhẹ và hình thành đáy kép trước khi đảo chiều ”.

Nguồn: BitcoinAlArabx

thú vị là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin (F&G) cũng cho thấy tình trạng tương tự, như Arcane Research lưu ý trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình.

Bitcoin F&G Thấp tháng 3 năm 2020

Đặc biệt, Bitcoin F&G lần đầu tiên đạt mốc 8 vào ngày 17 tháng 5, chứng tỏ “Nỗi sợ hãi tột độ” kể từ tháng 3 năm 2020

Arcane trích dẫn bốn trường hợp Bitcoin F&G giảm xuống còn tám và cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy việc mua hàng trong bối cảnh lo sợ trước đây là một chiến lược có lợi nhuận khi đo lường lợi nhuận trung bình của các giai đoạn sợ hãi tột độ”.

Bitcoin trung bình quay trở lại sau “nỗi sợ hãi” | Nguồn: Arcane Research

Trong khi đó, Ben Lilly, một nhà nghiên cứu thị trường tại Jarvis Labs. nói thêm Chỉ số Bitcoin F&G giảm xuống dưới 10 cho thấy mức đáy tiềm năng của thị trường Ông cũng lưu ý rằng mua Bitcoin khi F&G dưới 10 là một chiến lược ngắn hạn tốt.

“Nó chỉ ra rằng chiến lược Hodl thời gian ngắn hơn tạo ra kết quả tốt hơn. Nó có nghĩa là chiến lược bán sau khi F&G tăng trên 35 (đường màu vàng trong biểu đồ bên dưới) mang lại kết quả tốt hơn trên 50 (cam) và 80 (đỏ) ”.

bitcoin

Lợi nhuận đối với Bitcoin của F&G | Nguồn: Ben Lilly

Mặt khác, Arcane nhấn mạnh rằng một số điểm F&G thấp hơn không đảm bảo sự trở lại xu hướng tăng giá trong quá khứ. Điều này là do một số đợt bán tháo liên tiếp trước đó, chẳng hạn như Bitcoin đã giảm gần 11% vào ngày 7 tháng 4 năm 2018, chỉ 60 ngày sau khi F&G bị hoảng loạn nghiêm trọng.

Các chỉ số khác Gửi một xu hướng giảm

Một số chỉ số mạng cho thấy nhiều tín hiệu tiềm năng hơn trong thị trường Bitcoin.

Ví dụ: MVRZ Z-Score của Glassnode ước tính khi Bitcoin bị định giá thấp / định giá quá cao dựa trên: “Giá trị hợp lý” Chỉ báo này gần với vùng màu xanh lá cây ngay trước đợt phục hồi quan trọng như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

bitcoin

Điểm MVRV Z Bitcoin | Nguồn: Glasnode

đồng thời Chỉ báo Năng suất Hoàn vốn Dài hạn (LTH-SOPR) “ước tính tỷ lệ hoàn vốn của tất cả những người tham gia thị trường bằng cách so sánh giá trị của các giao dịch xuất khẩu tại thời điểm họ chi tiêu”, nhắm mục tiêu vào thời điểm hiện tại. đang được xây dựng ”cũng cho thấy Bitcoin đang chạm đáy.

Đặc biệt, khi LTH-SOPR dưới 1, một số người nắm giữ Bitcoin dài hạn có thể bán lỗ và ngược lại.

Tính đến ngày 25 tháng 5, LTH-SOPR ở mức 0,72, có nghĩa là mức thấp tiềm năng trên thị trường Bitcoin vì mọi người không muốn bán lỗ.

bitcoin

RẤT NHIỀU: SOPR của Bitcoin (SMA 7) | Nguồn: CryptoQuant

Cảnh báo bán Bitcoin vẫn còn

Tuy nhiên, chỉ báo bên dưới dường như ngược lại với các tín hiệu giảm giá khác. trên thị trường và dự báo thấp nhất là $ 15.500 hoặc dưới $ 10.000

Ví dụ, giám đốc đầu tư Scott Minerd tại Guggenheim lập luận rằng Bitcoin đang trên đà chạm mốc 8.000 đô la, giảm 70% so với giá hôm nay. Vua tiền điện tử đã có mối quan hệ tích cực với Nasdaq hàng ngày kể từ tháng 2 năm 2022.

bitcoin

Mối quan hệ giữa BTC và Nasdaq 100 | Nguồn: TradingView

Từ quan điểm kỹ thuật, Bitcoin có thể giảm xuống một phạm vi. $ 22,000-26,000 trước khi đạt đến điểm thấp nhất

Các mức này tương ứng với hai mức hỗ trợ lịch sử – đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 tuần, sóng xanh) và đường trung bình động thông thường 200 ngày (SMA 200 tuần, sóng màu cam). Đó là mức di chuyển lên Kết thúc chu kỳ giảm giá trước đó của BTC

bitcoin

Biểu đồ giá BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các nhà nghiên cứu Arcane Vetle Lunde và Jalan Mellerud nói thêm: “Hỗ trợ lớn tiếp theo” có thể là khoảng 20.000 đô la, mức cao nhất của năm 2017:

“Nhược điểm, mức thấp 25.000 đô la kể từ ngày 12 tháng 5 là mức hỗ trợ gần nhất dưới 29.000 đô la. Mặt khác, 30.500 đô la là mức kháng cự mạnh vào tuần trước. Nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự này, 35.000 đô la sẽ là mức kháng cự chính tiếp theo”

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Cointelegraph[ad_2]

Tham khảo thêm: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đáy khi thị trường sợ hãi tột độ giống với tháng 3/2020

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đáy khi thị trường sợ hãi tột độ giống với tháng 3/2020 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đáy khi thị trường sợ hãi tột độ giống với tháng 3/2020 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận