""

Bitcoin có nguy cơ giảm về $28k khi thị trường tài chính toàn cầu lao đao vì CPI 8,6% và DXY tăng mạnh

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Bitcoin có nguy cơ giảm về $28k khi thị trường tài chính toàn cầu lao đao vì CPI 8,6% và DXY tăng mạnh, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Bitcoin có nguy cơ giảm về $28k khi thị trường tài chính toàn cầu lao đao vì CPI 8,6% và DXY tăng mạnh bên dưới.


Thị trường tài chính toàn cầu đã có xu hướng giảm trở lại kể từ đêm qua. sau Mỹ Theo báo cáo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái. đây là mức cao nhất kể từ năm 1981.

yếu tố vĩ mô

Lạm phát ở Hoa Kỳ tăng mạnh vào tháng 5 năm 2022 lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981. Tạp chí Bitcoin báo cáo đêm qua

Các chi phí liên quan đến giá nhà ở, giá dầu và thực phẩm góp phần đáng kể vào việc tăng chỉ số giá tiêu dùng. Giá cả leo thang đang làm xói mòn sức mua của người lao động. lương thực tế Nếu loại trừ lạm phát, nó đã giảm 0,6% vào tháng 4 năm 2022, mặc dù thu nhập trung bình theo giờ đã tăng 0,3% trong 12 tháng. Thu nhập trung bình theo giờ đã giảm 3%.

Các con số lạm phát mới nhất đã tăng vọt với hy vọng rằng lạm phát có thể đã đạt đến mức cao nhất. và làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đi vào suy thoái Kết quả sơ bộ của Đại học Michigan Chindex cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 6 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. đạt mức thấp kỷ lục

Báo cáo lạm phát trên được đưa ra trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc nâng lãi suất để chống lạm phát. Báo cáo tháng 5 có thể làm dấy lên khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản nhiều lần trong thời gian tới.

Thị trường ngay lập tức phản ứng tiêu cực với báo cáo lạm phát. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 800 điểm, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Vào cuối phiên thứ sáu Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 880 điểm (tương đương 2,73%) xuống 31.392 điểm. S&P 500 giảm 2,91% xuống 3.900 điểm còn Nasdaq giảm 3,52% xuống 11.340 điểm.

bán tháo rộng rãi Với gần như toàn bộ chỉ số Dow Jones có màu đỏ, cổ phiếu trên sàn NYSE đã giảm nhiều hơn là tăng hơn 5: 1.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào thứ Sáu, khiến Phố Wall có tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 4,58%, ghi nhận mức giảm hàng tuần thứ 10 trong 11 tuần qua. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 5,05% và 5,6%, mức giảm hàng tuần thứ 9 trong 10 tuần và tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2022

Các nhà đầu tư dường như đang chuẩn bị cho phản ứng mạnh mẽ hơn của Fed đối với lạm phát cao. Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ hai năm Được coi là một trong những con đường tăng lãi suất nhạy cảm nhất của Fed, nó đã tăng hơn 3% vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ năm 2009.

Cổ phiếu công nghệ đang chịu áp lực khi các nhà đầu tư phải đối mặt với lãi suất cao và khả năng suy thoái. Cổ phiếu Netflix mất hơn 5% sau khi bị Goldman Sachs hạ cấp và cổ phiếu Nvidia giảm gần 6%.

Cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu chu kỳ cũng cháy hàng. Điều đó có thể phản ánh những lo ngại về lạm phát. Cổ phiếu của Wells Fargo giảm 6%, cổ phiếu Goldman Sachs mất hơn 5%, cổ phiếu Boeing giảm 5%.

cũng ngày hôm ấy Giá dầu giảm sau khi Mỹ CPI và Trung Quốc áp dụng các biện pháp phong tỏa mới do COVID-19 Vào cuối phiên thứ sáu Dầu Brent kỳ hạn giảm 1,19 USD (tương đương 1%) ở mức 121,88 USD / thùng, dầu WTI kỳ hạn mất 1 USD (tương đương 0,8%) xuống 120,34 USD / thùng.

Tác động của chỉ số CPI cao đối với hai điểm chuẩn của thị trường tài chính, Chỉ số Đô la (DXY) và S&P 500 (SPX), được minh họa trong biểu đồ dưới đây bởi il Capo of Crypto follower:

“Sau khi chỉ số CPI được công bố, DXY tiếp tục tăng và SPX tiếp tục giảm.”

Biểu đồ DXY 4H so với Biểu đồ SPX 2H Nguồn: Twitter

Bitcoin và các loại tiền thay thế

Một báo cáo CPI nóng hơn dự kiến ​​đã dẫn đến sự sụp đổ của hỗ trợ 30.000 đô la và giá Bitcoin chạm mức thấp hàng ngày là 28.852 đô la trước khi những người mua giảm giá cố gắng đẩy nó trở lại trên 29.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT. Nguồn: TradingView.

Nhà phân tích thị trường Kevin Svenson cũng cho rằng việc Fed không kiềm chế được lạm phát có khả năng ảnh hưởng đến diễn biến giá cả trong năm tới.

“Với lạm phát ở mức 8,6%, điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ được nâng lên.

DXY sẽ là một parabol.

BTC và hầu hết các tài sản có xu hướng đối mặt với phạm vi rất thấp. Có thể bị cấm trong một năm Không có sự phục hồi ngay lập tức ”.

Nếu giá BTC tiếp tục đi xuống, Nhà giao dịch tiền điện tử Sherpa nói rằng nó có thể giao dịch dưới 28.000 đô la

“BTC: Đường EMA trông đẹp nhất mà chúng tôi từng thấy trong khung thời gian 4 giờ, nhưng cấu trúc thị trường khung thời gian cao nói chung vẫn là xu hướng giảm.

Biểu đồ BTC / USD 4H Nguồn: Twitter

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử CrediBULL cung cấp một số thông tin chi tiết về những việc cần làm để tránh việc dự phòng xuống mức hỗ trợ 28.000 đô la. “Một thời điểm mà chúng ta cần phải xem xét nó cẩn thận hơn.”

“Với sự hỗ trợ Nhưng nó đã được thử nghiệm bốn lần. Vì vậy, rất có thể đưa ra 28.000 đô la, nếu giá có thể quay trở lại trên 30.000 đô la thì chúng tôi sẽ tránh được 28.000 đô la. ”

Biểu đồ BTC / USD 2H Nguồn: Twitter

Trong khi đó, các altcoin vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Ethereum, altcoin lớn nhất, đã mất 1.700 đô la và đang giao dịch ở mức 1.676 đô la, giảm hơn 5% trong ngày.

Khoản lỗ lớn nhất được ghi nhận trong 24 giờ qua là Convex Finance (CVX), mất tới 15%, tiếp theo là LINK (-12%) và KSM (-11%). Về cơ bản, hầu hết các đồng tiền trong top 100. đầu tiên là tụt hạng, tuy nhiên vẫn có một số điểm sáng và các danh hiệu bất ngờ, BSV dẫn đầu về mức tăng với 2,79%.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá tiền xu hôm nay” được cập nhật hàng ngày vào lúc 9:00 sáng với các tin tức chung về thị trường. Tất cả độc giả đều được chào đón.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin[ad_2]

Tham khảo thêm: Bitcoin có nguy cơ giảm về $28k khi thị trường tài chính toàn cầu lao đao vì CPI 8,6% và DXY tăng mạnh

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Bitcoin có nguy cơ giảm về $28k khi thị trường tài chính toàn cầu lao đao vì CPI 8,6% và DXY tăng mạnh của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Bitcoin có nguy cơ giảm về $28k khi thị trường tài chính toàn cầu lao đao vì CPI 8,6% và DXY tăng mạnh . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận