""

Bật Mí Những Cách Làm Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Hiệu Quả, Cách Nuôi Họa Mi Lên Lửa & Căng Lửa

Bạn đang tìm hiểu về Bật Mí Những Cách Làm Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Hiệu Quả, Cách Nuôi Họa Mi Lên Lửa & Căng Lửa?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Bật Mí Những Cách Làm Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Hiệu Quả, Cách Nuôi Họa Mi Lên Lửa & Căng Lửa

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Chim họa mi với giọng hót trong trẻo, cao vút rất được ưa chuộng, việc thuần hóa chim họa mi núi khá khó. Nuôi chim họa mi đánh bắt ngoài tự nhiên không hề đơn giản, nhất là để chim chích chòe than hiệu quả thì bạn cần có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý nhất. Cùng học cách nuôi chim sơn ca hiệu quả cùng với thú cưng Chợ Tốt nhé.

Bạn xem: Cách làm chim họa mi truyền lửa

*

Cách nuôi Chim sơn ca trên lửa

Chọn chim sơn ca để giáo dục

Nếu có thể, hãy đào trong rừng để tìm những chú chim sơn ca non về làm con nuôi. Điều này chắc chắn sẽ liên quan đến nguồn gen của các loài chim tự nhiên, nhưng điều này chỉ có thể được thực hiện khi bạn ở gần một khu rừng và mất nhiều thời gian để tìm ra nó.

Cách thông thường là mua chim sơn ca ở các cửa hàng hoặc trang web uy tín. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, kiểm tra tất cả các bộ phận của con chim để đảm bảo sức khỏe và chất lượng con giống:

✓ Chim sơn ca nên chọn sao cho mỏ nằm dưới đỉnh đầu khi nhìn ngang là đường chuẩn.

✓ Chọn những chú chim có con ngươi nhỏ, càng nhiều tia sáng xung quanh càng tốt.

✓ Đôi chân khỏe, chắc, ngón chân không quá dài, móng vuốt sắc nhọn.

✓ Lông chim mềm, mịn, không nhờn.

*

Chọn giống Họa Mi tốt để canh tác hiệu quả

Chọn lồng chim sơn ca

trong Cách nuôi Chim sơn ca trên lửa Nếu nhanh nhẹn, bạn sẽ phải chọn một chiếc lồng thoải mái nhất để chúng có không gian hoàn hảo cho việc tự phát triển.

Lồng tre có thể làm bằng tre, trúc, đường kính khoảng 30 – 40 tấc với khoảng 60 chiếc kim. Trong lồng có đủ dụng cụ cho chim ăn, uống nước, có quầy bar ở giữa để chim ngủ đêm.

Cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại của chim họa mi, tránh để chuồng ẩm ướt, có mùi hôi tạo điều kiện cho côn trùng, ký sinh trùng gây bệnh cho chim.

Khi đóng lồng chim nên ngang tầm ngực của mình, tránh làm chim hoảng sợ. Treo lồng ở nơi yên tĩnh để chim có thời gian đốt xác tốt nhất.

*

Chuồng chim họa mi cần rộng rãi và được thiết kế phù hợp

Thức ăn cho chim họa mi

Chế độ ăn rất quan trọng đối với chim họa mi, tùy từng thời kỳ để có chế độ dinh dưỡng khác nhau cho chim.

Khi mới ra mắt chim còn non hoàn toàn nên cho chúng ăn thức ăn tự nhiên là tốt nhất. Các loài như cào cào, châu chấu và trứng kiến ​​là thức ăn khoái khẩu của chim non. Cho ăn vừa phải, không cho quá nhiều sẽ làm chim no quá và ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Khi chim bắt đầu lớn hơn và trưởng thành hơn, chúng nên bổ sung nhiều loại thức ăn và chất dinh dưỡng vào thức ăn của chúng. Lúc này giảm lượng thức ăn tươi và tăng cường cho ăn cám tự trộn theo công thức: 1/4 kg gạo tẻ + 4 quả trứng gà hoặc vịt + 2 thìa nhỏ đường trắng + 2 thìa nhỏ bột năng. Đường. Phơi khô hỗn hợp trên rồi cất để chim ăn dần, mỗi ngày chỉ cần khoảng 1 thìa cà phê là đủ.

Đọc thêm: Chi nhánh ngân hàng Agribank chi nhánh 3 giao dịch ở đâu?

*

Chim chuẩn bị thức ăn cho Họa Mi.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua thức ăn làm sẵn của các cơ sở cung cấp thức ăn cho chim bên thứ ba, những loài này được nghiên cứu và làm khá kỹ lưỡng nên thức ăn khá ngon.

Khi cho chim ăn cần chú ý những điểm sau:

✓ Không nên thay đổi nguồn thức ăn đột ngột vì dễ khiến chim sơn ca chán ăn, bỏ ăn.

✓ Luôn chuẩn bị đủ nước cho chim, không để chim khát sẽ ảnh hưởng đến lửa.

✓ Bảo quản thực phẩm tốt, không để hư hỏng, ẩm mốc. Thức ăn được phối trộn khoa học, đúng tỷ lệ, không quá mặn để kích thích và cung cấp đủ dinh dưỡng cho chim.

✓ Bổ sung thức ăn tươi, côn trùng tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày của chim.

✓ Lượng thức ăn hàng ngày vừa đủ, không cho ăn quá nhiều hoặc quá ít.

Chăm sóc và huấn luyện chim sơn ca

Cách chăm sóc chim họa mi bốc lửa Đúng chuẩn thì bạn cần phải tỉ mỉ, kiên nhẫn trong thời gian dài, không khó để lơ là việc chăm sóc.

Nên che lồng chim khoảng một tuần, treo ở những nơi yên tĩnh nhất, ít khi chim chạm vào, không để gần người lạ dễ gây hoảng sợ cho chim. Cung cấp đủ thức ăn và nước uống cho chúng. Đặc biệt, không nên treo lồng gần bếp, lò vì chim họa mi khá nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Khi chim đã quen, bạn có thể đắp một tấm che để chim tiếp xúc nhiều hơn với môi trường. Hãy chăm sóc chúng, giữ chúng cẩn thận trong khi tắm cho chim, không nên cầm quá mạnh vì có thể gây hại cho chim và làm cho chim hoảng sợ. Để chim ấm lông và hấp thụ vitamin D, cần cho chim sơn ca tắm nắng hàng ngày.

Nên đặt chim mái cạnh chim mái vì sẽ làm chim trống hót nóng, nhanh và sạch (chú ý chim không được nhìn mặt chim mái).

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các clip, video có ghi lại giọng của chim họa mi để nghe hàng ngày, nó sẽ khiến chim bắt chước, dần dần theo phản xạ tự nhiên nó sẽ hót theo.

*

Huấn luyện chim sơn ca để đốt lửa nhanh chóng

Với sự trao đổi kinh nghiệm thực tế trên làm thế nào để nuôi một cây mai dương trên lửa Hiệu quả từ Thú cưng Chợ Tốt sẽ giúp bạn áp dụng vào công việc chăn nuôi của mình. Hãy để Chim Họa Mi có giọng hát hay nhất, hãy cùng bạn nghỉ ngơi mỗi ngày trong cuộc sống.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Bật Mí Những Cách Làm Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Hiệu Quả, Cách Nuôi Họa Mi Lên Lửa & Căng Lửa, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận