""

Bật mí cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai

Bạn đang tìm hiểu về Bật mí cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Bật mí cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai

Video Bật mí cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Theo đông y, các món ăn với thịt chim bồ câu không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp an thai. Vì vậy, bà bầu nên ăn món thịt chim bồ câu mỗi tuần 1-2 lần để tăng cường sức khỏe cho thai kỳ.

Thịt chim bồ câu có những lợi ích gì?

Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, bồi bổ ngũ tạng, bổ tỳ vị, dưỡng huyết, hóa giải khu phong. Đây là loại thức ăn dễ tiêu hóa hơn các loại thức ăn khác như thịt bò, thịt gà, cá. Vì vậy, các món ăn từ thịt chim bồ câu như: chim bồ câu hầm hạt sen, chim bồ câu hầm đậu xanh, cháo chim bồ câu, chim bồ câu xào lăn … rất thích hợp cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người bệnh đang mang thai.

Xem Thêm : Distribution of elements in the Salt Wash member of the …https://pubs.usgs.gov › tei › report

Khi nấu cháo chim bồ câu với hạt sen, ngoài chim bồ câu thì loại hạt thần kỳ cho bà bầu chính là hạt sen. Hạt sen có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp an thai, chống sảy thai, đồng thời giúp kích thích sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, loại hạt này còn có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, mất ngủ, đau đầu, ngăn ngừa lão hóa… rất tốt cho bà bầu.

Còn với món cháo chim bồ câu hầm đậu xanh, thành phần đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu nhiệt, giảm phù thũng, điều hòa công việc của ngũ tạng, bồi bổ tim mạch, ngoài các bệnh nhiệt.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ mách bạn cách hầm chim bồ câu cho bà bầu.

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu với hạt sen

Cách hầm chim bồ câu mang thai

Xem Thêm : mo-thay-chim-se-danh-con-gi-4 – NEWS F-P-T

Thịt chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng vừa truyền được mùi thơm, vị ngọt của thịt chim lại vừa bùi bùi của hạt sen.

Nguyên liệu

  • Chim bồ câu sơ sinh: 1
  • Thịt xay hoặc thịt xay: 100 g
  • Hạt sen tươi: 100 g (nếu dùng hạt sen khô thì 20 g)
  • Bún: 20 g
  • Nấm đông cô: 3-5 bông
  • Mộc nhĩ: 10 g
  • Gia vị: gừng, hành khô, hành lá, rau mùi
  • Rượu trắng: 1 ly
  • Muối

Trình diễn

Xử lý sơ bộ

  • Chim bồ câu nhổ lông, bỏ ruột, rửa với nước muối loãng cho sạch, thấm khô. Nếu sợ thịt cá khó ăn, bạn hãy giã nhuyễn một miếng gừng cỡ ngón tay cái rồi ngâm với nửa ly rượu trắng. Dùng rượu này rửa lại để gia cầm không bị tanh.
  • Bao tử chim bồ câu: dùng dao cắt đôi, bỏ vỏ bóp với muối rồi rửa sạch. Cắt đôi tim, lấy hết máu tụ bên trong, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Ướp chim với một ít muối, bột ngọt, tiêu xay. Phết đều hỗn hợp gia vị cả bên trong và bên ngoài chim bồ câu. Ướp khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
  • Nếu dùng thịt băm: bạn rửa sạch thịt, thái nhỏ rồi băm nhuyễn, ướp với muối, bột ngọt và tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm.
  • Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 3 – 5 tiếng cho nở mềm. Khi hạt sen mềm, bạn dùng tăm nhỏ để loại bỏ tim sen (nếu có). Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì không cần ngâm hạt sen, dùng tăm loại bỏ những tim sen còn sót lại để khi dùng không bị đắng.
  • Ngâm miến trong nước khoảng 5 phút cho mềm, vớt ra dùng kéo cắt cho khô.
  • Tai nấm, nấm hương ngâm nước ấm cho nở nhanh, vớt ra rửa thật sạch, lau khô, thái nhỏ.
  • Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hẹ và rau mùi cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Ướp đồ cho chim bồ câu

Trong cách hầm chim bồ câu cho bà bầu, hỗn hợp thịt được ướp với miến, tai, nấm đông cô, hành khô băm nhỏ cho vào tô lớn, nêm nếm gia vị rồi trộn đều. Trộn hỗn hợp với bao tử, tim chim bồ câu, nhét vào bụng chim, tăm nhọn cố định phần bụng chim để hỗn hợp không bị rơi ra ngoài. Bạn cũng có thể khâu bụng chim bằng kim chỉ.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Bật mí cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận