""

Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi

Bạn đang tìm hiểu về Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Video Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Cá Chẽm là gì? Có thể bạn chưa biết tên khoa học của loài cá này, nhưng nhắc đến cá vược hay cá vược, chắc hẳn nhiều người Việt Nam còn xa lạ với loài cá rất phổ biến trong các món ăn gia đình.

Cá Chẽm là gì?

Cá chẽm là gì?

Cá vược hay cá vược (lates calcarifer) là một loài cá sống ở cả nước mặn và nước ngọt, thuộc phân họ Latinae của họ Centropomidae. Phạm vi bản địa của nó thay đổi từ Bắc và Đông Úc đến eo biển Torres và New Guinea, nhưng hiện được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như Úc, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Vương quốc Anh. Mỹ và Hà Lan.

Cá Chẽm là gì? Đặc điểm của cá Chẽm

Thân hình thoi, dẹp bên. Chiều dài thân gấp 2,7-3,6 lần chiều cao, có thể tới 1,8 m, nhưng thường chỉ 19-25 cm, đầu to, mõm nhọn, hàm trên dài đến giữa mắt. Hai vây lưng liền nhau, ở giữa lõm xuống. Vây đuôi tròn lồi. Thân màu xám, phần bụng màu trắng bạc.

cá chẽm

Chúng thường sống trong các hang động hoặc trên các thảm cỏ biển. Chúng cũng thích nghi với đáy của các rạn san hô. Loài cá này cũng phổ biến ở vùng nước lợ. Đây là loài cá nóng đặc trưng ở vùng cửa sông, xuất hiện nhiều ở kênh rạch, đầm phá và đặc biệt là trong các đầm nuôi tôm.

Cá Chẽm là gì? Cá chẽm ở Việt Nam

Cá chẽm là gì?

Khu vực phân bố: Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung và miền Nam

Nguồn nguyên liệu: khai thác, nông nghiệp (số lượng ít ở miền Nam)

Thời vụ sản xuất: quanh năm

Dụng cụ đánh cá: lưới kéo, câu cá

Kích thước sản xuất: 350-600 mm

Phương thức nuôi: Nuôi cá trong ao đất, vườn lưới

Sản phẩm: ăn philê tươi, chế biến và các loại thực phẩm hỗn hợp khác

Cá Chẽm là gì? Tìm hiểu về cá chẽm trong ẩm thực thế giới

Ẩm thực Úc nổi tiếng về sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng đến hương vị của các món ăn trong đó không thể không kể đến món cá chẽm trứ danh. Một danh sách rất dài và chi tiết về cách nấu món cá này đủ để cho thấy món cá chẽm truyền cảm hứng cho người Úc đến mức nào.

Xem thêm: Tour du lịch Úc hot nhất năm 2020!

Cá chẽm là gì?

Trong danh sách 10 món ăn ngon phải thưởng thức khi đặt chân đến Úc, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng người Úc có hẳn một danh sách mang tên “Tuyển tập các công thức nấu món Barramundi” dành cho du khách. Bộ sưu tập Bí quyết chế biến món Cá Chẽm bao gồm hàng trăm công thức chế biến món Cá Chẽm vô cùng độc đáo.

Dưới bàn tay biến hóa kỳ công của những đầu bếp tài hoa tại Úc, món cá chẽm trứ danh với thịt chắc ngọt như được chắp thêm cánh để thêm phần hấp dẫn. Nó đã trở thành một điểm sáng, ngon và khó quên trong các món ăn của du khách du lịch Úc.

Đây là một số thông tin HOCHEVIZA giúp trả lời câu hỏi “Cá Chẽm là gì?“. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Viết một bình luận