Bạn có biết: Tại sao một số loài chim lại phải đi di cư?

Bạn đang tìm hiểu về Bạn có biết: Tại sao một số loài chim lại phải đi di cư??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Bạn có biết: Tại sao một số loài chim lại phải đi di cư?

Video Bạn có biết: Tại sao một số loài chim lại phải đi di cư?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Nhiều loài chim di cư và sẽ di chuyển đều đặn theo mùa, theo những đường bay nhất định. Vậy tại sao một số loài chim lại có thói quen di cư như vậy mà không sống tập trung một chỗ?

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng các loài chim di cư để tránh cái lạnh mùa đông và tìm nơi ấm áp hơn để trú đông. Tuy nhiên, quan điểm này đã lỗi thời và dần bị bác bỏ. Các nghiên cứu gần đây cho thấy các loài chim di cư dọc theo chuỗi thức ăn của chúng, chúng trở nên khan hiếm vào mùa đông. Các loài chim di cư sẽ theo những con sâu, rệp hoặc các động vật nhỏ… làm nguồn thức ăn chính để tránh tình trạng thiếu thức ăn khiến chúng không thể sống sót qua mùa đông.

Bạn có biết tại sao một số loài chim di cư không?  - Đầu tiên

Nhiều loài chim di cư bay đường dài mỗi năm

Xem Thêm : Thịt chim bồ câu có tác dụng gì?

Làm thế nào để các loài chim di cư xác định phương hướng của chúng?

Có hai kỹ năng mà tất cả các loài chim di cư phải có: định hướng và điều hướng. Phương hướng là khả năng xác định hướng mà bạn đang di chuyển. Chim không có la bàn hoặc thiết bị GPS, nhưng chúng có thể định hướng bằng cách quan sát vị trí của Mặt trời vào ban ngày và các vì sao vào ban đêm. Một số loài chim, chẳng hạn như chim bồ câu, có thể điều hướng do từ trường của Trái đất.

Có một số lý thuyết về chuyển hướng của chim, nhưng không có câu trả lời chắc chắn. Người ta tin rằng một số loài chim đã “bay” từ điểm này đến điểm khác, sử dụng các điểm mốc cơ bản như đường bờ biển, dãy núi và thậm chí cả đường cao tốc của con người. Các loài chim khác tìm cách di cư bằng cách đi theo những con chim lớn hơn đã thực hiện những cuộc hành trình này.

Các loài chim cao, chẳng hạn như diều hâu và bồ nông, bay hầu hết thời gian trong ngày để tận dụng luồng nhiệt. Các loài chim nhỏ bay chủ yếu vào ban đêm, khi bầu không khí ổn định hơn.

Cách thức di cư của các loài chim

Số lượng đường di cư rất đa dạng và mỗi loài chim sẽ có những hướng di cư giống nhau hoặc khác nhau. Hầu hết tất cả các tuyến đường di cư đều chạy từ bắc xuống nam, vì hầu hết các loài chim di cư rời khu vực làm tổ ở phía bắc của chúng vào cuối mùa thu để định cư ở các khu vực vào mùa đông ở phía nam.

Bạn có biết tại sao một số loài chim di cư không?  - 2

Xem Thêm : 78WIN những điều người mới cần biếthttps://www.ecshots.com › blog

Nhạn biển vùng cực được coi là “nhà vô địch di cư” khi chúng thường bay trên quãng đường 81.000 km mỗi năm.

Có bốn “chuyến bay” chính ở Bắc Mỹ đưa các loài chim từ miền bắc Canada xuống Mexico và Nam Mỹ. Ở châu Âu, nhiều loài sinh sản gần Bắc Cực và di chuyển hàng chục tuyến đường để đến đồng bằng châu Phi vào mùa đông.

Các tuyến đường khác không đơn giản như vậy. Chim hải âu đuôi ngắn đi theo con số 8, lượn một vòng quanh rìa Thái Bình Dương. Mòng biển California sinh sản trong Công viên Quốc gia Yellowstone và bay về phía Tây trước khi quay về phía Nam để quay trở lại khu vực sinh sản của chúng ở Nam California.

Không có con đường di cư nào có thể vượt qua con đường di cư của loài nhạn biển cực nhỏ, chúng di chuyển từ Greenland ở Bắc Cực đến Nam Cực dọc theo bờ biển Châu Phi và Nam Mỹ. Mỗi con nhạn biển vùng cực thường bay khoảng 81.000 km một năm.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Bạn có biết: Tại sao một số loài chim lại phải đi di cư?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận