""

Bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ giải quyết được vấn đề phí gas cao?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ giải quyết được vấn đề phí gas cao?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ giải quyết được vấn đề phí gas cao? bên dưới.


Bản cập nhật Ethereum 2.0 là gì?

Ethereum 2.0 (còn được gọi là ETH2 và Serenity) là một bản nâng cấp cho mạng Ethereum hứa hẹn mang lại một số cải tiến. bao gồm giảm phí giao dịch tăng tốc độ và khả năng mở rộng tốt hơn Bản cập nhật này đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ được phát hành định kỳ. trong một vài năm tới

Một trong những tính năng chính của Ethereum 2.0 là sharding, cho phép phân chia khối lượng công việc để xử lý các yêu cầu giao dịch song song. Ngoài ra, các bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ sử dụng đồng thuận PoS thay vì PoW khi xác thực giao dịch và chặn

Phí gas Ethereum là gì?

Mỗi giao dịch trên mạng Ethereum đều tốn một lượng “gas” nhất định, về cơ bản đây là khoản phí trả cho các thợ đào để xử lý các yêu cầu.

Lượng gas cần thiết tùy thuộc vào mức độ phức tạp của giao dịch. Ví dụ: chuyển ETH đơn giản từ địa chỉ này sang địa chỉ khác yêu cầu ít gas hơn so với chạy hợp đồng thông minh hoặc bán mã thông báo.

Hiện tại, mạng có thể xử lý một số lượng giao dịch hạn chế mỗi giây. Điều này dẫn đến phí cao và xử lý chậm. Bản cập nhật Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ giải quyết những vấn đề này bằng cách cải thiện khả năng mở rộng và giảm lượng gas cần thiết cho mỗi giao dịch.

Phí gas Ethereum được xác định như thế nào?

Số lượng gas cần thiết cho giao dịch được xác định bởi “giá gas” do người gửi quy định.

Giá gas thường được biểu thị bằng GWEI như một phần của ETH. Phí gas thay đổi tùy theo số lượng thợ đào hiện có. Điều này cũng đúng với các dự án hiện có và các ứng dụng phi tập trung (DApps) chạy đồng thời.

Người dùng cũng có thể quyết định số tiền họ có thể trả cho nhiên liệu, chẳng hạn như nếu họ muốn các giao dịch của họ được xử lý nhanh chóng. Họ có thể chọn trả GWEI cao hơn giá thị trường hiện tại, mặt khác, người dùng cũng có thể chọn phí xăng thấp hơn. Nếu họ muốn đợi thợ đào xử lý giao dịch của họ.

Phí gas cao và tác động đến khả năng mở rộng của Ethereum

Mục đích của Ethereum 2.0

Mục tiêu chính của bản cập nhật Ethereum 2.0 là cải thiện khả năng mở rộng để mạng có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mà không bị chậm trễ hoặc mất phí cao.

Mặc dù không thể cảm nhận được toàn bộ tác động của bản cập nhật cho đến khi nó được triển khai đầy đủ, nhưng Ethereum 2.0 có thể có một số trường hợp sử dụng như:

– Hỗ trợ các doanh nghiệp lớn trong việc sử dụng công nghệ blockchain trong các doanh nghiệp và công ty tư nhân

– Xây dựng mô hình tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và quản trị dựa trên hợp đồng thông minh. tương tác không đáng tin cậy

– Cho phép các dự án mới gây quỹ và khởi chạy mã thông báo của riêng họ trên mạng Ethereum.

– Mở rộng phạm vi của NFT và các tài sản kỹ thuật số khác được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum.

– Cải thiện hỗ trợ cho nền tảng DeFi và Dapps, dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi hơn bởi những người đam mê tiền điện tử và công chúng.

Ngoài những lợi ích này Có khả năng cao là Ethereum 2.0 sẽ giới thiệu các trường hợp sử dụng mới. điều đó không thể được thực hiện trong mạng hiện tại:

Phân phối mã thông báo độc quyền là một phương pháp quản lý tiền bản quyền trong ngành công nghiệp âm nhạc.

– Xây dựng hệ sinh thái AI (Trí tuệ nhân tạo) phi tập trung cho phép người dùng tìm hiểu và kiếm tiền từ các mô hình học máy của riêng họ.

– Hỗ trợ thanh toán quốc tế an toàn và giá rẻ

Giúp các nhà quản lý chuỗi cung ứng theo dõi việc phân phối sản phẩm mà không sợ gian lận.

– Cung cấp một nền tảng phi tập trung cho trò chơi và dự báo thị trường.

– Tăng tính riêng tư và dung lượng lưu trữ lớn Điều này có thể đặc biệt hữu ích để lưu trữ thông tin nhạy cảm như hồ sơ sức khỏe và thông tin tài chính.

Mặc dù sẽ phải đợi một thời gian dài cho đến khi bản cập nhật được phát hành đầy đủ. Những lợi ích sẽ mang lại rất nhiều và có thể có tác động rất lớn đến cách các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng công nghệ blockchain trong tương lai.

Mức độ phổ biến của Nền tảng Ethereum

Với việc phát hành Ethereum 2.0, sự phổ biến của blockchain này dự kiến ​​sẽ tăng lên một cấp độ khác.

Ethereum 2.0 sẽ cung cấp khả năng mở rộng, bảo mật và hiệu suất tốt hơn cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn sử dụng công nghệ blockchain. Phổ biến nhất sau King of Crypto, với gần 4 triệu ví ETH đang hoạt động tính đến tháng 2 năm 2022.

Ethereum vẫn là trang web của hầu hết các hoạt động DeFi và NFT, với việc phát hành DApp và dự án mới. trên nền tảng mỗi ngày Theo các nhà phân tích, Ethereum hiện chiếm 70% tất cả các giao dịch DeFi trên thị trường tiền điện tử và blockchain được sử dụng để hỗ trợ hầu hết các NFT và các dự án chơi game.

Số lượng giao dịch trên mạng Ethereum

Theo thống kê, số lượng giao dịch trung bình trên mạng Ethereum hiện nay là từ 1,1 đến 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày.

Những con số này dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân sau khi phát hành Ethereum 2.0 vì bản nâng cấp cho phép nhiều giao dịch được xử lý hàng ngày hơn. Hiện tại, mạng chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây.

Ethereum 2.0 nhằm mục đích nhân số liệu này lên khoảng 150.000 vào thời điểm nâng cấp được thực hiện đầy đủ. Nếu thành công, Ethereum chắc chắn sẽ trở thành một trong những blockchain nhanh nhất và có khả năng mở rộng cao nhất. Điều này sẽ làm tăng mức độ phổ biến của nó hơn nữa.

Giải quyết những lo ngại về khả năng mở rộng và chi phí gas cao với Ethereum 2.0.

Khả năng mở rộng luôn là một trong những thách thức lớn nhất của Ethereum, đặc biệt là đối với các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng nền tảng DApps và DeFi của họ trên blockchain, vì chi phí giao dịch có thể không bền vững.

Tuy nhiên, với việc phát hành Ethereum 2.0 (giới thiệu cơ chế đồng thuận PoS và chuỗi phân đoạn mới), mạng cuối cùng sẽ có thể mở rộng quy mô theo cách giảm đáng kể chi phí và tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn:

Ethereum

Mẹo để hạn chế phí gas trên Ethereum

Có một số cách để người dùng giảm hoặc loại bỏ những chi phí này trên Ethereum.

– Sử dụng ví hỗ trợ theo đợt: Theo đợt là một tính năng được cung cấp bởi một số ví. Điều này cho phép nhiều giao dịch được nhóm thành một. Điều này sẽ làm giảm lượng xăng sẽ được sử dụng.

– Sử dụng Mã thông báo ERC20: Mã thông báo ERC20 là tài sản kỹ thuật số hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và có thể được sử dụng thay vì ETH khi thanh toán dầu. Điều này là do chúng thường có phí giao dịch thấp hơn ETH.

– Sử dụng công cụ tính giá gas: giá gas thường xuyên biến động. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ tính giá gas để đảm bảo bạn nhận được mức giá tốt nhất cho giao dịch của mình.

– Sử dụng Gas Tracker: Gas Tracker là một công cụ cho phép theo dõi giá gas hiện tại trên Ethereum theo thời gian thực, đảm bảo rằng người dùng luôn được cập nhật.

– Sử dụng Trạm xăng: Trạm xăng là một trang web cho phép bạn so sánh giá nhiên liệu của các ví ETH khác nhau để tìm ra mức giá nhiên liệu tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

với những lời khuyên này Người dùng có thể giảm đáng kể chi phí gas của họ khi sử dụng Ethereum, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng mạng, tham gia DeFi và các sự kiện khác. Điều đó có ý nghĩa cho đến khi Ethereum 2.0 được triển khai đầy đủ.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Cointelegraph

[ad_2]

Tham khảo thêm: Bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ giải quyết được vấn đề phí gas cao?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ giải quyết được vấn đề phí gas cao? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Bản cập nhật Ethereum 2.0 sẽ giải quyết được vấn đề phí gas cao? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận