""

ApeCoin giảm hơn 85% kể từ khi ra mắt Otheride, liệu Yuga Labs có thể xoay chuyển tình thế?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết ApeCoin giảm hơn 85% kể từ khi ra mắt Otheride, liệu Yuga Labs có thể xoay chuyển tình thế?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết ApeCoin giảm hơn 85% kể từ khi ra mắt Otheride, liệu Yuga Labs có thể xoay chuyển tình thế? bên dưới.


ApeCoin (APE), một loại tiền kỹ thuật số mới được Yuga Labs ra mắt gần đây, nhằm mục đích đặt nền tảng cho Metaverse của Người khác. Mã thông báo gần đây đã trải qua sự biến động đáng kể sau khi bán đất kỹ thuật số.

Giá APE đã giảm từ 26 đô la vào ngày 28 tháng 4 xuống còn 14 đô la vào ngày 2 tháng 5 và hiện vẫn nằm trong phạm vi 5 đô la, giảm hơn 85% kể từ mức cao kỷ lục 39,4 đô la. Nhận ngày 17/3

Giá AP hôm nay. Nguồn: TradingView.

với sự biến động hiện tại Các nhà đầu tư sẽ tự hỏi liệu giá ApeCoin có phục hồi trở lại phiên giao dịch trước đó hay không.

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét xu hướng giá lịch sử. Đặc biệt là những gì đã xảy ra trong thời gian của Otherdeed Mint; Sau đó nghiên cứu xem có bao nhiêu APE sẽ khóa và phát hành trong ba năm tới. Điều này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về những thay đổi trong cung và cầu có thể ảnh hưởng đến giá cả trong tương lai.

ApeCoin tăng sau khi có thông báo khác

Trong vài ngày đầu tiên kể từ khi niêm yết APE vào ngày 17 tháng 3, giá đã tăng 143% từ khoảng $ 7 lên $ 17. Kể từ đó, mã thông báo đã dao động trong khoảng $ 10 đến $ 15 cho đến khi có sẵn. Tin đồn về việc bán mảnh đất siêu thị của Otheride.

ApeCoin

Hành động giá APE kể từ khi ra mắt | Nguồn: CoinGecko

Biểu đồ trên cho thấy APE đã tăng gần 24% trong một ngày từ 13,16 đô la lên 16,3 đô la. Khi tin đồn Otherdeed xuất hiện trên Twitter, APE đã tăng lên 26 đô la vào ngày 28 tháng 4, sau khi OtherideMeta. Việc bán chính thức đã được xác nhận hai ngày trước.

ApeCoin

MAYC & BAYC Giá trung bình, Khối lượng giao dịch trước tiền xu | Nguồn: OpenSea

Giá Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) cũng đi theo một mô hình tương tự vào ngày 20 tháng 4, với MAYC đạt ATH là 43 Ether (ETH) vào ngày 26 tháng 4, đó là ngày. GIAO DỊCH BÁN ĐƯỢC XÁC NHẬN và BAYC đã bắt đầu tăng từ mức thấp 105 ETH lên mức ATH là 168 ETH vào ngày 1 tháng 5.

Sự hỗn loạn nảy sinh khi Yuga làm mất lòng tin của người dùng trong quá trình bán hàng của Otherdeed.

Otherdeed là cơ hội cho các nhà đầu tư mới chưa thể tham gia BAYC, MAYC và BAKC để trở thành một phần của cộng đồng Ape.

Tâm lý tiêu cực đối với APE bắt nguồn từ thực tế rằng nó là đơn vị tiền tệ duy nhất trong Metaverse khác và đất đai trên thị trường thứ cấp được giao dịch lấy APE cùng với ETH.

Các nhà đầu tư tin tưởng vào Yuga Labs và ý tưởng đằng sau các Metaverses khác đã đổ xô mua APE để chuẩn bị cho việc khai thác NFT ở mức 305 APE mỗi lô. Nhu cầu về APE tăng lên khi ngày tạo NFT đến gần.

Điều gây sốc là toàn bộ quá trình đúc Otherdeeds NFT rất hỗn loạn. Giá của APE đã giảm từ 24 đô la xuống 14 đô la vào ngày 2 tháng 5, phản ánh mức giảm hơn 40% trong hai ngày.

Việc APE giảm mạnh xuống còn 20 đô la vào ngày tạo NFT có thể được giải thích là do nhu cầu về APE giảm đột ngột. Tuy nhiên, mức giảm 30% trong hai ngày tiếp theo là một phản ánh rõ ràng về sự mất niềm tin của nhà đầu tư. Giá dự án NFT, BAYC và MAYC cũng phản ánh tâm lý tương tự khi giá trị vốn hóa thị trường của Airdropped Otherdeed giảm mạnh.

Bất chấp những nỗ lực của nhóm Otheride nhằm xác nhận các nhà đầu tư mới thông qua quy trình KYC trước khi NFT được tạo và cố định giá. Những biện pháp này không đủ để ngăn chặn một cuộc chiến phí khí đốt. Giao tiếp kém của Yuga Labs dẫn đến thông tin không rõ ràng và đôi khi gây hiểu nhầm trước khi NFT được tạo ra, dẫn đến phí gas khổng lồ cho người dùng.

Điều gì đã xảy ra với cuộc đấu giá?

Vào ngày 26 tháng 4, OtherideMeta Tweet rằng khai thác NFT sẽ diễn ra theo phương thức đấu giá của Hà Lan. nhưng ba ngày sau thay đổi suy nghĩ của bạn và nói, “Cuộc đấu giá ở Hà Lan là hoàn toàn nhảm nhí.” Đây là một cái tát vào mặt các nhà đầu tư.

Cuộc đấu giá của Hà Lan sẽ là một cách hiệu quả để giảm chi phí khí đốt do thiết kế độc đáo của nó. Nó có giá khởi điểm rất cao và giảm dần theo thời gian. Các nhà đầu tư có thể chọn tạo NFT với mức giá mà họ có thể mua được vào các thời điểm khác nhau. Tránh để tất cả mọi người tham gia cùng nhau với cùng một mức giá. và tạo ra một cuộc chiến về phí dầu mỏ

Khai thác NFT bị trì hoãn gây ra các vấn đề khác.

Sau khi nhóm nghiên cứu trì hoãn việc tạo NFT, giá của APE đã giảm vài điểm.

Biểu đồ hàng giờ bên dưới cho thấy APE tăng nhẹ trong ba giờ đầu tiên sau thời gian bắt đầu khai thác theo lịch trình. Sau đó, nó giảm từ $ 22 xuống còn $ 18 vào thời điểm NFT thực tế xảy ra lúc 8:00 sáng (theo giờ biểu đồ hàng giờ).

Rất khó để nói liệu việc trì hoãn có làm giảm áp lực giảm giá hay không. Nhưng sự biến động của giá APE đã làm tăng đáng kể rủi ro của các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thực hiện NFT không được đảm bảo ngay cả đối với chủ sở hữu ví KYC.

ApeCoin

Giá APE giảm 18% từ thời gian cast ban đầu đến thời gian cast thực tế | Nguồn: TradingView

Khai thác NFT không được đảm bảo cho ví KYC.

Đây là vấn đề lớn nhất và là nguyên nhân của sự hiểu lầm trong toàn bộ quá trình tạo NFT.Theo bài báo của Người khác, một khi đợt bán hàng bắt đầu (Giai đoạn 1), mỗi ví KYC chỉ được phép tạo ra 2 lô đất có phí khí thấp hơn. Giới hạn được tăng lên 4 NFT (bộ 2) vì số lượng ví KYC không được cung cấp công khai và chỉ một số lượng NFT nhất định được tạo. Không chắc liệu tất cả các ví KYC có thể tạo ra ít nhất 1 NFT hay không.

Giả sử mỗi ví có tối đa 6 ô trong tổng số 55.000. Để đảm bảo rằng mỗi ví có thể tạo ra ít nhất một đồng xu, số lượng ví KYC tối đa được phép phải là 9.166.

Tuy nhiên, có nhiều ví KYC hơn con số này. Và nhiều nhà đầu tư không thể nhận được gì sau khi trả một mức giá rất cao để có được APE và cũng phải trả phí gas khổng lồ trong quá trình tạo NFT.

giá dầu tăng cao

Bộ 1 và 2 được thiết kế để giảm cuộc chiến phí xăng bằng cách giới hạn số lượng mỗi túi có thể tạo ra. Vấn đề là tổng số ví KYC quá nhiều. Số lượng người tham gia đồng thời quá lớn nên việc phụ thu nhiên liệu thường không làm mát.

Mặt khác, các NFT được khai thác sớm được bán trên thị trường thứ cấp, gấp hai hoặc ba lần chi phí của quá trình đúc. Các yêu cầu khác về Mint Và cuộc chiến phí xăng vẫn tiếp tục. Cố gắng cho đến khi có tổng số 55.000 lô được hoàn thành. Nhiều người dùng trả phí gas từ 2,6 ETH đến 5 ETH trong quá trình này, và một số người phải trả tất cả các khoản phí do giao dịch không thành công trên mạng Ethereum.

Nguồn cung tiếp tục tăng gây áp lực giảm giá APE.

Theo OtherideMeta, tất cả các APE thu được trong quá trình khai thác NFT đều bị khóa trong một năm, hoặc hơn 16 triệu APE (55.000 * 305) từ nguồn cung luân chuyển. Tuy nhiên, so với số lượng APE được mở khóa và phát hành hàng tháng, cũng là 16 triệu. số nhỏ

Với số lượng APE sẽ được mở khóa hàng tháng trong ba năm tới. Phần lớn nguồn cung đến từ Kho bạc DAO và Phòng thí nghiệm Yuga. Ngoài ra còn có ba máy bơm chính do những người đóng góp trình bày cho tháng 9 năm 2022, tháng 3 và tháng 9 năm 2023.

ApeCoin

Khối lượng nạp tiền hàng tháng của APE | Nguồn: ApeCoin

Trên cơ sở tích lũy, số lượng APE ban đầu được mở khóa vào ngày ra mắt đại diện cho một nguồn cung lớn cho đến tháng 5 năm 2025, khi Kho bạc DAO vượt qua 7,3 triệu APE được mở khóa mỗi tháng trong 48 tháng đến năm 2026. Nguồn cung đến từ bộ tài chính DAO là chính nguồn gốc của lạm phát APE.

ApeCoin

Phân tích Nguồn cung tích lũy của APE theo Khối lượng phân bổ | Nguồn: ApeCoin

Với nguồn cung lưu hành APE dự kiến ​​vào tháng 4 năm 2022 là khoảng 284 triệu APE, 16 triệu APE bị khóa trong các giao dịch bán đất khác chỉ chiếm 5,9%. Giá APE, đặc biệt là khi nguồn cung tiếp tục tăng

ApeCoin

APE bị khóa khỏi Otherdeed so với Nguồn cung tích lũy hàng tháng | Nguồn: ApeCoin và Otheride

Khối lượng giao dịch là sự hỗ trợ duy nhất cho giá APE.

Ngoài nguồn cung lưu hành của APE, khối lượng cũng là một yếu tố chính trong việc định giá trong tương lai. Các nhà đầu tư thường sử dụng tỷ lệ giữa khối lượng giao dịch trên nguồn cung hiện tại. (tỷ lệ tiện ích) để tìm mối quan hệ với giá cả.

Biểu đồ dưới đây sử dụng phương pháp hồi quy tuyến tính đơn giản. Cho thấy mối tương quan giữa tỷ lệ sử dụng APE và giá vào tháng 3 năm 2022 khi nguồn cung tương đối thấp. Hệ số sử dụng càng cao Giá sẽ còn thấp hơn nữa. ngược lại Vào tháng 4 năm 2022, khi nguồn cung nhiều hơn Hệ số sử dụng càng cao Giá sẽ cao hơn nữa.

ApeCoin

Giá APE so với tỷ lệ sử dụng (Khối lượng giao dịch / Nguồn cung lưu hành) | Nguồn: API CoinGecko

Nếu mối tương quan thuận giữa tỷ lệ sử dụng và giá cả được duy trì trong khi nguồn cung luân chuyển tiếp tục tăng, Có vẻ như vị cứu tinh duy nhất của giá APE là khối lượng giao dịch tăng lên.

Tuy nhiên, APE sẽ phải vật lộn để thu hút thêm khối lượng giao dịch sau đợt bán đất Otherdeed đầy sóng gió hiện tại. tiếng riu ríu Việc Yuga Lab ‘rút lui’ khỏi Ethereum và xây dựng chuỗi của riêng mình dường như đang gây tổn hại nhiều hơn đến niềm tin của nhà đầu tư.

Sự kiện này có thể có tác động rất lớn đến dự án Ethereum, có lịch sử lâu đời. an toàn và ổn định Được thiết kế và xây dựng bởi một số nhà phát triển tốt nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Các nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại nếu Yuga Labs rời khỏi Ethereum và mọi người đã chế nhạo ý định này.

Bộ sưu tập NFT của Yuga được đánh giá cao. Vì nó dựa trên Ethereum và người dùng tin rằng mạng sẽ giữ nguyên giá trị của NFT, không có chuỗi nào khác có giao dịch mã thông báo ở mức tương tự như các chip xanh được giao dịch trên Ethereum.

Giả định rằng các NFT liên quan đến APE và Ape NFT có nhiều khả năng được đánh giá lại nếu Yuga Labs sử dụng chuỗi riêng của mình để lưu trữ và quản lý các bộ sưu tập. Tương tự như những gì đã xảy ra với Axie Infinity trên mạng Ronin, APE có thể phải đối mặt với một con đường đầy thử thách trong tương lai.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo Cointelegraph[ad_2]

Tham khảo thêm: ApeCoin giảm hơn 85% kể từ khi ra mắt Otheride, liệu Yuga Labs có thể xoay chuyển tình thế?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết ApeCoin giảm hơn 85% kể từ khi ra mắt Otheride, liệu Yuga Labs có thể xoay chuyển tình thế? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về ApeCoin giảm hơn 85% kể từ khi ra mắt Otheride, liệu Yuga Labs có thể xoay chuyển tình thế? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận