""

Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2022 bên dưới.


Âm thanh vòm là gì? Chi tiết hệ thống âm thanh vòm mới nhất 2022 | Lady Chuyển đến phần nội dung

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Bạn Đang Xem: Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2021

chuyển sang điều hướng
các bước để tìm kiếm

Âm thanh 300px 10 2.svg

Âm thanh vòm 16,2 kênh

âm thanh vòm Đây là một kỹ thuật để nâng cao độ trung thực và độ sâu của tái tạo âm thanh bằng cách sử dụng nhiều kênh âm thanh từ các loa xung quanh người nghe. (kênh âm thanh vòm) Ứng dụng đầu tiên là trong rạp chiếu phim. Trước khi có âm thanh vòm Hệ thống rạp hát tại nhà thường có Âm thanh vòm được tăng cường bởi một hoặc nhiều kênh từ loa phía sau người nghe. Điều này có thể tạo ra ảo giác về âm thanh phát ra từ một hướng ngang 360 ° xung quanh người nghe. Các định dạng âm thanh vòm khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được tạo ra và ghi lại. cùng với số lượng và vị trí của các kênh bổ sung Thông số kỹ thuật âm thanh vòm phổ biến nhất, tiêu chuẩn ITU 5.1, yêu cầu sáu loa: trung tâm (C) ở phía trước người nghe, trái (L) và phải (R) ở một góc 60 ° ở cả hai bên của trung tâm và Trái. Âm thanh vòm (LS) và Âm thanh vòm phải (RS) ở góc 100-120 ° với loa siêu trầm có vị trí không quan trọng.

Âm thanh vòm thường bao gồm vị trí hoặc điểm ưa thích của người nghe, nơi hiệu ứng âm thanh hoạt động tốt nhất. và trình bày một cái nhìn cố định hoặc chuyển tiếp của trường âm thanh cho người nghe ở vị trí này. Kỹ thuật này cải thiện nhận thức không gian của âm thanh bằng cách tận dụng khả năng dịch âm thanh. Khả năng của người nghe để xác định vị trí hoặc nguồn phát âm thanh dựa trên hướng và khoảng cách. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều kênh âm thanh riêng biệt được gửi đến dàn loa.[1]

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Xem Thêm : Top 10 Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

    “Bảng chú giải thuật ngữ và từ vựng cho rạp hát tại nhà” AudiogurusTruy cập ngày 28 tháng 10 năm 2015..

Từ khóa: âm thanh vòm, âm thanh vòm, âm thanh vòm

LADIGI – Công Ty SEO Google, SEO Từ Khóa, SEO Tổng Thể Chi Phí Rẻ Cam Kết Lên Top Google Uy Tín Chuyên Nghiệp, An Toàn, Hiệu Quả.

Nguồn: Wikipedia


[ad_2]

Tham khảo thêm: Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Âm thanh vòm là gì? Chi tiết về Âm thanh vòm mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận