Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST? bên dưới.


Sự sụp đổ của TerraUSD (UST) đã gây ra một số tác động. Điều này khiến các nhà đầu tư tiêu tốn hàng chục tỷ đô la khi họ bỏ chạy trong hoảng loạn. Một số người đã gọi thảm họa này là Bank Run, nhưng trước đó, UST và mã thông báo chị em của nó là LUNA đã tìm thấy một cuộc biểu tình thú vị. Với một số nhà đầu tư may mắn chốt lời trước khi mọi thứ sụp đổ.

Bạn Đang Xem: Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST?

Công ty liên doanh Pantera Capital cho biết họ đã nhận được lợi nhuận gấp 100 lần từ khoản đầu tư 1,7 triệu đô la vào LUNA. CMCC Global, được hỗ trợ bởi anh em nhà Winklevoss, không tiết lộ số tiền chính xác lợi nhuận, nhưng cho biết họ đã bán LUNA vào tháng 3, trong khi Hack VC đã được cho là sẽ được bán vào tháng 12 năm ngoái.

Dự án dựa nhiều vào niềm tin và sự hứa hẹn về lợi nhuận trong tương lai. cộng với một bộ mã phức tạp

Không giống như USDC (một stablecoin mệnh giá bằng đô la phổ biến khác), có dự trữ để trao đổi mã thông báo, UST là một thuật toán stablecoin được xây dựng và quản lý bởi Terraform Labs có trụ sở tại Singapore. Nó dựa vào mã máy tính để duy trì sự ổn định của giá trị bằng cách xây dựng / đốt UST và LUNA theo cách cung-cầu

UST đã đạt được một số thành công.

USD / USDT. Nguồn: TradingView.

UST giữ đồng đô la và đẩy giá LUNA lên cao hơn. LUNA đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 116 đô la vào tháng 4. Tăng hơn 135% trong vòng chưa đầy hai tháng Các nhà giao dịch có thể phân tích và thu lợi nhuận từ sự khác biệt về giá của UST và LUNA, nhưng có lẽ động lực quan trọng nhất của toàn bộ dự án là một nền tảng cho vay có tên Anchor, hứa hẹn cho các nhà đầu tư lợi nhuận hàng trăm $ 20 mỗi năm trên các khoản nắm giữ UST, một tỷ lệ nhiều nhà phân tích cho là không bền vững.

Việc mua công khai rộng rãi của các tổ chức tài chính lớn tạo thêm uy tín cho các dự án. Nó củng cố nhận thức rằng tất cả các dự án đều hợp pháp.

Hầu hết mọi người đều hạnh phúc cho đến khi họ sụp đổ vào đầu tháng Năm.

Mặc dù dự án đã tích lũy được khoảng 3 tỷ đô la Bitcoin để hỗ trợ UST, nhưng khi giá của LUNA biến động, các nhà đầu tư bỏ chạy và đẩy giá xuống vực thẳm. Nhưng tất cả đều vô ích.

Ở thời kỳ đỉnh cao, LUNA và UST có tổng vốn hóa thị trường gần 60 tỷ USD. Bây giờ về cơ bản chúng vô giá trị.

LUNA / USDT. Nguồn: TradingView.

Bộ phim cho thấy lợi thế của các nhà đầu tư lớn có kinh nghiệm so với các nhà đầu tư nhỏ.

Xem Thêm : Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36%

Một nhà đầu tư tuyệt vọng đã đăng trên Reddit, “Tôi không có đủ tiền để trả cho học kỳ tiếp theo. Chưa nói đến việc tốt nghiệp ra trường. ”Sau khi LUNA và UST thua lỗ nặng nề, các nhà đầu tư khác cũng bị ảnh hưởng bởi vụ việc. tiếng riu ríu rằng cô và chồng đã bán căn nhà và đặt cược tất cả vào LUNA, nhận thấy rằng cô vẫn đang phải vật lộn để vượt qua cơn ác mộng này.

Những người khác đã cố gắng tự tử sau khi một người bình luận ‘tay không’ đăng trên Reddit:

“Tôi đã lạc lối, sắp tự sát. Tôi đã mất tất cả số tiền tiết kiệm cả đời khi đầu tư vào LUNA – UST. Điều tồi tệ nhất là 3 tuần trước, tôi đang hẹn hò với bạn gái của mình. cô ấy không biết gì Tôi bị mất 62 nghìn USD, giờ tôi không biết phải làm sao ”.

Ai được lợi?

Trong số những người chiến thắng lớn trong vụ đặt cược UST là Pantera Capital, một quỹ đầu cơ mang lại lợi tức đầu tư gấp 100 lần từ 1,7 triệu đô la đến 171 triệu đô la.

Joey Krug, giám đốc đầu tư của quỹ, cho biết: Công ty đã bán khoảng 87% vị trí của mình trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 4 năm 2022. Sau đó, Pantera bán thêm 8% nữa vào tháng 5 khi việc đóng UST bị phá vỡ. Cuối cùng, Krug cho biết Pantera vẫn “mắc kẹt” với 5% còn lại.

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, nói về các lựa chọn altcoin hàng đầu của mình cho tháng 12 năm 2022, bao gồm LUNA của blockchain Terra vào thời điểm đó, tăng hơn 15.800% vào năm 2022.

“Chúng tôi nghĩ rằng đồng xu này là một trong những đồng tiền hứa hẹn nhất trong năm tới. Rất nhiều người mới phát hiện ra nó và bắt đầu kinh doanh nó ”.

Nhưng Krug cho biết quyết định bán LUNA của công ty được thúc đẩy bởi quản lý rủi ro và tái cân bằng quỹ.

“Thực tế là chúng tôi đã bán gần hết vào năm 2022 và là một phần của năm 2022 là một chiến lược quản lý rủi ro rất dễ dàng. Nó đã trở thành một phần của quỹ ngày càng tăng. Vì vậy, chúng tôi phải giảm thiểu rủi ro bởi vì chúng tôi không thể quản lý một quỹ đầu cơ thực sự thanh khoản với phần lớn vị thế của nó ”.

Biết rằng UST đã mất chân vào tháng 5, Pantera tiếp tục bán LUNA.

Krug tiếp tục, lưu ý rằng khi đồng tiền được chốt, nó sẽ bị hỏng. dẫn đến giá thấp hơn

“Về cơ bản, bạn muốn bán nó để giảm rủi ro,” Krug giải thích.

Công ty đầu tư mạo hiểm CMCC Global có trụ sở tại Hồng Kông là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Terraform vào đầu năm 2018.

Người sáng lập CMCC Martin Baumann cho biết công ty đã bị bán vào tháng 3 vì lo ngại về quy trình thẩm định liên tục của công ty. Quyết định bán các bộ phận liên quan đến công nghệ đằng sau UST, nhưng mối quan tâm chính của ông là quy định.

“Ngược lại với stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản, là một phái sinh của đồng đô la đang được lưu thông, UST đã làm tăng nguồn cung đồng đô la một cách hiệu quả. ”Công việc được ghi lại bởi Baumann là cụ thể cho Cục Dự trữ Liên bang.

“Chúng tôi nhận thấy rằng khi một ý tưởng thú vị được tạo ra, Các cơ quan quản lý sẽ không dung thứ cho việc làm giả nguồn cung đồng đô la. ”

Xem Thêm : Những điều cần lưu ý khi Tron (TRX) trở thành con mồi của thị trường bán tháo

Sự tăng trưởng nhanh chóng của UST làm dấy lên lo ngại cho CMCC

Hack VC, Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử cho biết họ đã bán cổ phiếu LUNA vào tháng 12

Rodney Yesep của Hack VC không nêu chi tiết lợi nhuận từ việc bán LUNA, nhưng họ là những nhà đầu tư hạt giống vào Terra.

“Thực sự tồi tệ khi thấy một nhóm người bị ảnh hưởng bởi những thứ như thế này. Chúng tôi không giữ LUNA nữa trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Nhưng rất nhiều người bị ảnh hưởng ”.

Sau đó là Galaxy Digital, một ngân hàng thương mại. tiền điện tử Được thành lập bởi nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz.

Trong một lá thư công khai gửi đến “cổ đông, bạn bè, đối tác và cộng đồng tiền điện tử”, Novogratz – chính thức xăm hình LUNA trên cánh tay như một ‘gã điên’ – đã tiết lộ về dự án cốt lõi. Nhưng cũng nên biết rằng Galaxy đã kiếm được lợi nhuận trong quá trình này.

Trong hồ sơ thu nhập quý 1, Galaxy cho biết thu nhập ròng lớn nhất của họ trong quý đến từ tài sản kỹ thuật số với 355 triệu đô la từ việc bán LUNA.

Những người ủng hộ lớn khác của Terraform Labs, bao gồm một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm Lightspeed Venture Partners và Coinbase Ventures. Three Arrows Capital và Jump Crypto cũng đã mua lại LUNA.

Cách chuộc tội?

Những người ủng hộ Terra đã bỏ phiếu để hồi sinh. Đề xuất xây dựng lại chuỗi khối Terra mới và loại bỏ UST ổn định. Nó được cho là nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của dự án ban đầu. Nó cũng có thể được coi là một phương thức mua lại cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đã bị tổn thương.

Đối với những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng Sự hồi sinh có thể chuyển thành cơ hội để bù đắp khoản lỗ của khoản đầu tư ban đầu.

Ví dụ: Delphi Digital đã tiết lộ rằng Sau khi tính toán sai về rủi ro của vòng xoáy tử thần, Hashed Ventures, có trụ sở tại Seoul, đã lỗ 5 tỷ USD trong hơn 3 năm.

Việc cung cấp Terra 2.0 bao gồm một kế hoạch phân phối mã thông báo cho những người nắm giữ LUNA cũ (sắp được đổi tên thành “LUNA cổ điển”) và UST nếu ‘tẩy trắng’ thành công. Đây có thể là một hình thức mua lại cho nhà đầu tư thua lỗ.

Nhưng đối với những người ra đi trước khi UST sụp đổ, họ có một kế hoạch rõ ràng.

“Với một chuỗi mới Có vẻ như hầu hết các mã thông báo airdrop sẽ được trao trong vài năm tới. Chúng tôi có các dự án trong danh mục đầu tư của mình tích hợp với Terra. Tôi muốn thấy điều gì đó do cộng đồng thúc đẩy thành công. Nhưng chúng tôi là một quỹ bất khả tri chuỗi, ”Krug của Pantera Capital nói.

Baumann của CMCC Global cho biết quỹ đã quyết định không đầu tư vào hệ sinh thái Terra mới tại thời điểm này.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bậc thầy

theo CNBC[ad_2]

Tham khảo thêm: Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Ai là người khôn ngoan đã rút khỏi cuộc chơi trước thảm họa LUNA-UST? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận