""

Affiliate Là Gì? 3 Bước Kiếm Tiền Online Đơn Giản Với Affiliate Tại Newshop.vn

Bạn đang tìm hiểu về Affiliate Là Gì? 3 Bước Kiếm Tiền Online Đơn Giản Với Affiliate Tại Newshop.vn?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Bạn Đang Xem: Affiliate Là Gì? 3 Bước Kiếm Tiền Online Đơn Giản Với Affiliate Tại Newshop.vn

Video Affiliate Là Gì? 3 Bước Kiếm Tiền Online Đơn Giản Với Affiliate Tại Newshop.vn

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Affiliate marketing – một khái niệm không mới nhưng “lạ”. Là hình thức kiếm tiền online “thụ động” trên nền tảng liên kết đối tác là các trang mạng, website, fanpage, blogs, trang cá nhân… tương tự như hình thức cộng tác viên nhưng được “công nghệ hóa” hơn nhiều. Cùng Newshop khám phá cách kiếm tiền online thật dễ dàng này nhé!

1. AFFILIATE MARKETING NGHĨA LÀ GÌ?

Lịch sử hình thành

Affiliate Marketing (nghĩa tiếng Việt là Tiếp Thị Liên Kết), được biết đến lần đầu tiên từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Ơ.. nhưng mà trước tiên bạn đã biết khái niệm MMO chưa nhỉ? MMO là viết tắt của Make Money Online (nghĩa tiếng Việt là Kiếm Tiền Online) là một dạng kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay, đó là lý do tại sao hàng trăm, hàng ngàn Website, Youtuber, Publisher… mọc lên như nấm sau mưa. Về hình thức, MMO có 3 dạng cơ bản nhất (cơ bản thôi nha, chứ nó nhiều và phức tạp lắm), đó chính là: Website, Affiliate Marketing vàTự kinh doanh sản phẩm/dịch vụ nếu bạn có nguồn hàng.
Giờ thì trở lại với Affiliate Marketing, nó bắt nguồn từ một website âm nhạc của Anh có tên là Cdnow.com đã nghĩ ra ý tưởng mới mẽ là thông qua chương trình Buywebgrogram cho phép các website khác đặt đường link trỏ đến website này. Nếu có khách hàng nào vô tình hay cố ý gì đó click vào những đường link affiliate này đến trang web Cdnow.com và đặt hàng thành công thì được chia hoa hồng.
Đến 1996, Amazon chính thức đưa affiliate vào hệ thống hoạt động và từ đó phát triển cho đến tận ngày nay. Hình thức này tương tự như Cộng Tác Viên (thật ra là không khác gì) nhưng trên nền tảng công nghệ hiện đại và cái tên “chanh sả” hơn rất nhiều. 

Affiliate marketing nghĩa là gì?

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị các sản phẩm/ dịch vụ thông qua các đối tác là một trang mạng khác đến người dùng cuối (khách hàng). Khi khách hàng thông qua các trang mạng này và thực hiện các thao tác mà chủ sở hữu mong muốn như đặt hàng, đăng ký tài khoản, để lại e-mail… bla bla bla thì được nhận hoa hồng. (Không khác gì cộng tác viên là mấy nhưng hoàn toàn thực hiện trên internet). 

Theo

Business Insider thì 16% các đơn hàng trực tuyến trên toàn thế giới là từ nguồn affiliate. Theo Google Trend, lượng tìm kiếm từ khóa “affiliate marketing” tăng 30% trong năm 2017 và vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm sắp tới. Tại Việt Nam, số lượng tìm kiếm từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 9/2019 tăng 83% và có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Điều đó chứng tỏ nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm đến affiliate hơn. Affiliate sẽ là hướng đi vô cùng an toàn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các trang thương mại điện tử – một ngành vô cùng hot tại Việt Nam những năm gần đây. 
 

Lượt tìm kiếm keyword “affiliate marketing” tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2019

Affiliate tại Việt Nam

(Nguồn: Google Trend)


Các thuật ngữ trong Affiliate Marketing

Advertiser: Đừng hiểu lầm đây là “Nhà làm quảng cáo” nhé. Đây là chủ sở hữu sản phẩm/ dịch vụ được nhắc đến ở trên và họ sẵn sàng trả tiền cho các đối tác tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ của họ trên mạng (Internet Marketing)

Publishers: Những cá nhân/ doanh nghiệp sở hữu các website, blogs, fanpage… họ tiếp thị các sản phẩm/ dịch vụ của Advertiser để nhận hoa hồng.

Affiliate Network: Nhà trung gian – bên thứ 3. Là những người kết nối giữa Advertiser và Publishers.

Customer: Những người khách hàng thấy được đường link affiliate của Publishers và thực hiện một hành động mà Advertiser mong muốn như: đăng ký tài khoản, đặt hàng, để lại e-mail…

>>> Xem VIDEO chi tiết:

 VTV1 Affiliate Marketing là gì Triển vọng của Affiliate marketing ở Việt Nam như thế nào

2. AFFILIATE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Affiliate nói đơn giản thì nó là hình thức cộng tác viên thường thấy nhưng hoạt động hoàn toàn trên internet và người làm affiliate ít tham gia vào quá trình chăm sóc khách hàng và hoàn toàn không cần phải lo lắng về soạn hàng, đóng gói hay giao hàng. 

 

Affiliate marketing có nghĩa là gì?
 

Mô hình hoạt động của affiliate
 

Xem Thêm : Muốn đo công suất gián tiếp ta sử dụng

Bạn là người sở hữu fanpage/website/blogs/… hoặc bạn là một người nổi tiếng với tài khoản cá nhân trăm ngàn lượt theo dõi và bạn muốn kiếm tiền nhưng bạn không có sản phẩm, không có cơ sở vật chất. Thì cách tốt nhất, hữu hiệu nhất chính là tham gia affiliate marketing. Bạn sẽ chọn sản phẩm/dịch vụ mà mình am hiểu nhất, một hoặc nhiều loại mặt hàng mà những đối tượng của bạn sẽ quan tâm. Sau đó là chọn nhà cung cấp affiliate cho bạn, một hoặc nhiều nhà cung cấp đều được hoặc bạn có thể thông qua Affiliate Network để tìm một cách nhanh chóng. Bạn sẽ tiến hành đăng ký, chuyển đổi link affiliate và quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Khi có khách hành click vào affiliate link của bạn thực hiện một trong các hành động sau thì bạn được chia hoa hồng:

 • Có đơn hàng (CPS – Cost Per Sale): các Publishers chỉ nhận được hoa hồng khi có đơn hàng được ghi nhận
 • Đặt hàng thành công (CPO – Cost Per Order): các Publishers chỉ nhận được hoa hồng khi đơn hàng được thực hiện thành công
 • Hoàn thành form đăng ký (CPL – Cost Per Lead): các Publishers chỉ nhận được hoa hồng khi khách hàng hoàn thành form đăng ký 
 • Cài đặt ứng dụng (CPI – Cost Per Install): các Publisherrs chỉ nhận được hoa hồng khi khách hàng cài đặt ứng dụng của nhà cung cấp (mô hình này tại Việt Nam chưa phổ biến)

*** Khác với Google Adsense hay Facebook Ads… với mô hình CPC (Cost Per Click) – hình thức trả tiền khi có khách hàng click vào link hay banner quảng cáo.

Tóm gọn là:

Bạn -> Có website/fanpage/blogs… -> Muốn kiếm tiền online -> Tham gia Affiliate -> Đăng ký -> Nhận Affiliate link -> Quảng bá -> Đặt hàng thành công -> Nhận hoa hồng

Bạn -> Muốn kiếm tiền online -> Tham gia affiliate -> Đăng ký -> Quảng bá -> Đặt hàng thành công -> Nhận hoa hồng

Muốn kiếm tiền online -> Tham gia affiliate -> Quảng bá -> Đặt hàng thành công -> Nhận hoa hồng

Muốn kiếm tiền online -> Tham gia affiliate -> Đặt hàng thành công -> Nhận hoa hồng

Muốn kiếm tiền online -> Tham gia affiliate

Xem Thêm : Thuế VAT là gì? Những điều kế toán nên biết về thuế GTGT

3. AFFILIATE CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG?

Cạch.. Cạch.. Cạch.. Cạch.. Enter 

Khoảng 58.900 kết quả (0,50 giây) 

Đặt một câu hỏi cho Google và bạn sẽ tìm thấy 58.900 kết quả trong 0.5s nhưng cũng chỉ có 1 câu trả lời duy nhất chính là… KHÔNG mà thôi.

Tại Việt Nam, dân số của chúng ta đã lên đến 96 triệu dân, hơn 64 triệu người dùng internet (chiếm 67% dân số), trong đó có hơn 55 triệu người có tài khoản mạng xã hội (chiếm 85% người dùng internet và 57% tổng dân số), trung bình mỗi người online 25 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, các gói cước phí dữ liệu internet của Việt Nam thuộc hàng rẻ nhất Thế Giới, tốc độ 4G đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á với nhiều nơi được sử dụng wifi miễn phí. Vì thế, ngành quảng cáo digital tại Việt Nam vô cùng phát triển, vô cùng phong phú đa dạng nhưng điều này cũng dẫn đến việc khách hàng đã tiếp cận quá nhiều thông tin một cách ồ ạt, thông tin từ quá nhiều nguồn khác nhau, nhiều thông tin bị sai lệch gây ra cảm giác nghi ngờ, thiếu tin tưởng, cộng thêm các vụ lừa đảo trên internet và đa cấp ngày một nhiều và tinh vi. Sự phát triển của ngành quảng cáo thời đại số khiến người dùng thiếu lòng tin, trên thế giới đã phát triển rất phổ biến nhưng tại Việt Nam thì hình thức liên kết tiếp thị này chưa hoàn toàn được mọi người hiểu rõ, cộng với cái tên “chanh sả” như thế khiến mọi người nghĩ đây là hình thức đa cấp nói theo kiểu hoa mỹ mà thôi. 

Và một phần lý do mà khiến nhiều người nghĩ Affiliate lừa đảo là vì họ chưa thật sự hiểu khái niệm “Affiliate marketing nghĩa là gì“. Đây là lý do mà bài viết này ra đời.

Phân biệt giữa Affiliate Marketing và Đa cấp

Nói theo dạng hình học cho dễ hiểu thì Đa cấp là dạng Kim tự tháp, các tầng từ thấp đến cao đều liên quan đến nhau. Còn Affiliate marketing là dạng hình mặt trời, các đối tác (các tia) affiliate hoạt động riêng lẻ, độc lập với nhau.

Affiliate có lừa đảo không?
Cách thức tham gia:
– Đa cấp: Bạn sẽ phải đóng một khoản phí trước khi tham gia hoặc phải mất tiền để mua sản phẩm thông qua những người giới thiệu
– Affiliate: Bạn không cần phải đóng bất kỳ khoản phí gì trong suốt quá trình thực hiện và hệ thống đăng ký tham được công khai minh bạch

Sản phẩm:
– Đa cấp: Các sản phẩm đều không rõ nguồn gốc xuất sứ, giá cả bị thổi phòng vô số lần
– Affiliate: Tất cả các sản phẩm đều có chứng từ rõ ràng, giá niêm yết và dễ dàng so sánh tại các trang mạng khác, có thể mua trực tiếp tại nhà sản xuất hoặc website của đại lý, nhà phân phối. 

Đối tượng khách hàng:
– Đa cấp: Đối tượng mà nhóm đa cấp hướng đến là những người thân quen, bạn bè
– Affiliate: Đối tượng khách hàng thuộc phân khúc mục tiêu mà người làm affiliate sở hữu, không giới hạn phạm vi

Chăm sóc khách hàng:
– Đa cấp: Chủ yếu đi gặp khách hàng trực tiếp (offline) để tư vấn sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc kêu gọi vào đường dây bán hàng đa cấp
– Affiliate: Bạn có thể tư vấn cho khách hàng online hoặc bạn chỉ cần hướng dẫn khách hàng click vào link và sẽ có người bên Advertiser sẽ chăm sóc khách hàng đó.

Doanh thu:
– Đa cấp: Áp đặt doanh thu cao để người làm đa cấp luôn phải phấn đấu tìm kiếm khách hàng và đẩy giá của sản phẩm lên rất cao
– Affiliate: Không áp lực doanh số, đủ điều kiện thì sẽ thanh toán thông qua các hình thức nhanh gọn nhất (chuyển khoản..)

Môi trường:
– Đa cấp: Các cấp bậc chồng chéo lên nhau, hoa hồng được chia từ tầng cao xuống tầng thấp hơn, một khi đã tham gia vào thì rất khó để thoát ra
– Affiliate: Các đối tác affiliate hoàn toàn hoạt động độc lập nhau, hoa hồng được chia trực tiếp, các số liệu thống kê minh bạch rõ ràng.

Xem Thêm : Thuế VAT là gì? Những điều kế toán nên biết về thuế GTGT

4. LỢI ÍCH CỦA AFFILIATE MARKETING
 

Lợi ích của affiliate marketing


Đối với Doanh nghiệp (Advertiser)

 • An toàn: Doanh nghiệp không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho đối tác affiliate cho đến khi có kết quả đạt được
 • Chi phí bắt đầu thấp: Không giống như các hình thức quảng cáo ngày nay ngốn rất rất nhiều tiền bạc của doanh nghiệp nhưng rủi ro lại vô cùng cao thì affiliate marketing có thể bắt đầu với chi phí = 0, doanh nghiệp chỉ trả hoa hồng khi có kết quả mà mình muốn đạt được.
 • Nhanh chóng: Thay vì phải tốn một khối tiền để thuê một đội ngũ marketing thì bạn có thể tận dụng hàng ngàn Internet marketing 
 • Hiệu quả: Nếu các điều khoản của bạn tốt, bạn sẽ có cả một mạng lưới vô cùng rộng lớn trên khắp thế giới, tiếp cận đến đúng đối tượng mà bạn mong muốn nhất
 • Tự động: Tất cả các hoạt động Affiliate marketing đều được thực hiện trên internet và theo một trình tự hoàn toàn tự động.

Đối với người làm Người tham gia (Publishers)

 • Bạn vẫn làm chủ: Người tham gia affiliate không bị bắt buộc phải sửa đổi hay chỉnh sửa bất cứ điều gì trên website/blogs hay tài khoản cá nhân, mọi hành động đều dựa trên nguyên tắc tự do dân chủ, ra kết quả thì trả tiền. 
 • Không mất chi phí tham gia: Nếu có nơi nào kêu gọi bạn đăng ký tham gia affiliate nhưng lại bắt bạn đóng một khoản phí thì chúc mừng bạn, bạn đã bị lừa rồi đấy. Khi tham gia Tiếp thị liên kết, hãy nhớ rằng 100% bạn không cần phải đóng phí để tham gia. 
 • Bất kỳ ai cũng có thể tham gia: Để trở thành một đối tác affiliate marketing là việc vô cùng đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký trở thành đối tác của bất kỳ doanh nghiệp nào và thực hiện các việc quảng bá, không bắt buộc bạn phải là người nổi tiếng hay doanh nghiệp nào cả.
 • Không cần lo lắng về quản lý: Bạn không cần phải lo nghĩ về việc sản phẩm hay đóng gói, chuyển hàng gì cả vì tất cả mọi việc này đều do Advertiser thực hiện.
 • Bạn không bị ràng buộc: Người tham gia không bị bất cứ ràng buộc nào về doanh số, thời gian hay chỉ bán duy nhất 1 loại sản phẩm. Bạn có thể trở thành đối tác affiliate của bất cứ nhãn hàng hay nhiều nhãn hàng nào mà bạn muốn.
 • Minh bạch, rõ ràng: Hệ thống Dashboard thống kê tất cả các hành động và phát sinh mà bạn đã thực hiện, tất cả đều được hiển thị minh bạch ngay lập tức trên hệ thống nên bạn có thể dễ dàng theo dõi nên bạn luôn an tâm kiểm tra ngay thành quả của mình. 
 • Hình thức thanh toán nhanh chóng: Người tham gia thường sẽ được thanh toán qua chuyển khoản, vô cùng nhanh chóng, tiện lợi và đúng thời hạn.

5. 3 BƯỚC KIẾM TIỀN ONLINE ĐƠN GIẢN VỚI AFFILIATE TẠI NEWSHOP.VN
 

Nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền online tại nhà một cách đơn giản và không mất bất kì chi phí nào thì tham gia Affiliate Marketing chính là giải pháp tốt nhất. Bạn đang sở hữu các website/blogs/trang cá nhân liên quan đến cung cấp mã giảm giá/khuyến mãi, review, so sánh, tin tức, giáo dục, học tập hay liên quan đến sách thì hãy trở thành đối tác của Newshop.vn chỉ với 3 bước đơn giản đã có thể kiếm tiền một cách thụ động hàng tháng chuyển khoản đều đều.

Về chúng tôi
Newshop.vn là một công ty chuyên cung cấp sỉ và lẻ tất cả các loại sách từ sách quốc văn đến sách ngoại văn, đặc biệt chuyên cung cấp sách tham khảo, luyện thi với các đối tượng khách hàng chủ yếu là những thầy cô giáo và học sinh, sinh viên.

Với hơn 5 năm hình thành và phát triển cùng với lượng khách hàng đông đảo từ  khắp mọi nơi trong và ngoài nước, chúng tôi tin rằng trong tương lai sẽ trở thành một  trong những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam về cung cấp các đầu sách cho các độc giả.

Với vai trò là nhà cung cấp uy tín với mục tiêu xây dựng nền tảng Affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi, mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt tạo niềm tin tuyệt đối cho các Publishers.

Sứ mệnh
Sứ mệnh của Newshop.vn là tạo ra giải pháp kiếm tiền online thụ động 1 cách hiệu quả nhanh chóng, uy tín đối với các cá nhân, doanh  nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng với lợi tức đầu tư cao nhất bằng việc áp dụng công nghệ tân tiến, quảng cáo  dựa trên tính hiệu quả và mạng lưới liên kết chuyên nghiệp.

Tại sao nên chọn Newshop.vn?
1. Tạo được thêm một nguồn thu nhập thụ động chỉ với vài  thao tác đơn giản.

Xem Thêm : Thuế VAT là gì? Những điều kế toán nên biết về thuế GTGT

2. Trở thành đối tác thân thiết của Newshop.vn và được mua  hàng của Newshop với những ưu đãi KHỦNG.

3. Mức hoa hồng lên đến 10% trên doanh thu. Nhận tiền hàng tháng bằng cách Chuyển khoản.
 

Vì sao bạn nên chọn Newshop?

Tại sao bạn nên chọn Affiliate Newshop.vn?

 

 

 

3 bước đơn gian để trở thành đối tác affiliate marketing tại Newshop.vn
 

Bước 2: Tạo Affiliate Link

Copy link sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm của Newshop.vn và dán vào “Tạo link giới thiệu”  -> Bấm “Tạo Link” -> Link màu đỏ sẽ là Affiliate Link của bạn

Tạo Affiliate Link
Bước 3: Quảng bá sản phẩm
Bạn sẽ dùng Affiliae Link để quảng bá sản phẩm của Newshop, nếu khách hàng click vào link này của bạn và đặt hàng thành công, bạn sẽ được tính hoa hồng.

Một số đối tác đã tham gia Affiliate Newshop.vn

Xem Thêm : Thuế VAT là gì? Những điều kế toán nên biết về thuế GTGT

Khách hàng đã tham gia affiliate Newshop.vn
 

Affiliate Marketing đã trở thành một hình thức tiếp thị quen thuộc trên Thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2015 trở về trước thì vẫn còn trầm lắng do nhiều lý do, rất nhiều người còn lầm tưởng Affiliate và Đa cấp. Tuy nhiên, từ đầu 2016 đến nay thị trường affiliate đã trở nên vô cùng sôi động với các doanh nghiệp Affiliate Network đa quốc gia và của Việt Nam gia nhập vào thị trường. Các trang thương mại điện tử lớn như Adayroi, Lazada, Tiki vẫn đang thực hiện khá thành công. Các Publishers nổi trội hiện nay như Muahangtainha, Websosanh đã thật sự rất thành công kiếm tiền bằng hình thức Affiliate marketing này. Còn bạn thì sao? Thử ngay nhé! 

Hotline: 028 777 22 999 – 028 6682 5005 – 0909 354 135
Email: 

support@newshop.vn
Zalo
0909 354 135[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Affiliate Là Gì? 3 Bước Kiếm Tiền Online Đơn Giản Với Affiliate Tại Newshop.vn, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Cá gì

Viết một bình luận