""

Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2022 bên dưới.

Acetyl
Nhóm acetyl.svg

Công thức cấu tạo của acetyl cho thấy tất cả các hydro được ngụ ý.

Bạn Đang Xem: Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2021

Thuật ngữ IUPAC Acetyl (khuyên dùng với ethanoil)[1][2][3]
Tên hệ thống Methyloxydocarbon (•)[4] (phụ gia)
Thẻ căn cước
viết tắt AC
số CAS 3170-69-2
PubChem 137849
Cheby 46887
Hình ảnh Jmol-3D ảnh chụp
mỉm cười
Tham khảo Beilstein 1697938
Tham khảo Gmelin 786
tính năng
độ nóng chảy
điểm sôi
nhiệt hóa học
enthalpy
hình thànhfđồng hồ đeo tayo298
-15 đến −9 kJ mol-1
Hợp chất liên quan
Hợp chất liên quan axeton
carbon monoxide

Xem Thêm : Top 9 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Iphone Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

trừ khi có quy định khác Dữ liệu được cung cấp cho vật liệu ở trạng thái tiêu chuẩn (ở 25 ° C). [77 °F]100 kPa).

khôngđàn bà xem xét (Cái gì ☑Ykhôngđàn bà ?)

tham khảo hộp thông tin

hóa học vô cơ acetyl Nó là một phân tử acyl có công thức hóa học là CH3CO, đôi khi được ký hiệu bằng ký hiệu Ac. [5] (Không được nhầm lẫn với các nguyên tố actini) Nhóm axetyl bao gồm một nhóm metyl liên kết đơn với một cacbonyl. Tâm cacbonyl acylradical có một electron phibond, tạo liên kết hóa học với phần còn lại của R của phân tử. Trong danh pháp IUPAC, acetyl được gọi là ethanoyl. Mặc dù tôi hiếm khi nghe thấy từ này. [Cần dẫn nguồn] Acetyl là thành phần của nhiều hợp chất hữu cơ. bao gồm cả axit axetic Chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine acetyl-coa acetylcysteine Thuốc giảm đau acetaminophen (còn được gọi là paracetamol) và axit acetylsalicylic (còn được gọi là aspirin)

acetyl hóa[sửa | sửa mã nguồn]

trong thiên nhiên[sửa | sửa mã nguồn]

Việc đưa một nhóm acetyl vào phân tử được gọi là quá trình acetyl hóa. trong các sinh vật sinh học Các nhóm acetyl thường được chuyển từ acetyl-CoA thành coenzyme A (CoA). Acetyl-CoA là chất trung gian trong cả quá trình sinh tổng hợp và phân hủy nhiều phân tử hữu cơ. Acetyl-CoA cũng được tạo ra trong giai đoạn thứ hai của quá trình hô hấp tế bào, được gọi là Chu trình Krebs, do tác dụng của pyruvate dehydrogenase trên axit pyruvic.

histon và các protein khác Thường được sửa đổi bằng cách acetyl hóa, ví dụ, ở cấp độ DNA, quá trình acetyl hóa histone bằng acetyltransferase (HATs) gây ra sự khuếch đại nhiễm sắc thể. Tuy nhiên, việc loại bỏ các nhóm acetyl bằng histone deacetylase (HDACs) làm ngưng tụ cấu trúc DNA. Vì vậy, nó có thể ngăn chặn việc giải mã. [6] Ngoài HDAC, việc bổ sung các nhóm methyl cũng có thể liên kết DNA dẫn đến sự methyl hóa DNA, và đây là một phương pháp thường được sử dụng khác để ngăn chặn sự acetyl hóa DNA và ức chế phiên mã gen.

Hóa học hữu cơ và Y học tổng hợp[sửa | sửa mã nguồn]

Quá trình acetyl hóa có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là sử dụng anhydrit axetic hoặc axetyl clorua. Thường với amin là bazơ hoặc chất thơm bậc ba. Acetyl hóa nói chung là sự chuyển đổi glycine thành N-acetylglycine: [7]

H2NCH2CO2H + (CH3CO) 2O → CH3C (O) NHCH2CO2H + CH3CO2H

dược lý học[sửa | sửa mã nguồn]

Acetyl hóa giúp một số loại thuốc đến não nhanh hơn. tăng cường tác dụng của thuốc và tăng hiệu quả của liều lượng quy định Nhóm acetyl trong axit acetylsalicylic (aspirin) làm tăng hiệu quả của nó so với axit salicylic chống viêm tự nhiên. theo cùng một cách Acetyl hóa chuyển đổi morphin giảm đau tự nhiên thành heroin mạnh hơn. (Diacetylmorphine)

Có một số bằng chứng cho thấy acetyl-L-carnitine có thể hiệu quả hơn trong một số mục đích sử dụng so với L-carnitine. [8] Quá trình acetyl hóa resveratrol được coi là một trong những loại thuốc chống bức xạ đầu tiên cho con người. [9]

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Danh sách những kẻ cực đoan bắt đầu bằng chữ“ A ”.“. Đặt tên cho Hóa học Hữu cơ, Phần A, B, C, D, E, F và H, Pergamon Press, Oxford, 1979. Bản quyền 1979 IUPAC..

  2. ^ “R-5.7.1 Axit cacboxylic nơi acetyl xuất hiện như một ví dụ. ” Ủy ban IUPAC về đặt tên hóa học hữu cơ IUPAC Hướng dẫn đặt tên cho các hợp chất hữu cơ (Khuyến nghị 1993), 1993, Ấn phẩm khoa học Blackwell, Bản quyền 1993 IUPAC..
  3. ^ Bản mẫu: BlueBook2013
  4. ^ “acetyl” các thực thể hóa học thú vị về mặt sinh họcVương quốc Anh: Viện Tin sinh học Châu Âu

Xem Thêm : Top 10 Đấu La Đại Lục Tập 1 Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON[ad_2]

Tham khảo thêm: Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Acetyl là gì? Chi tiết về Acetyl mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận