""

6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết 6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết 6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022 bên dưới.


Người dùng có thể rơi vào tình yêu với các trò gian lận tiền kỹ thuật số và thậm chí không biết điều đó. Những kẻ lừa đảo đã trở nên tinh vi hơn và đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ nạn nhân của chúng.

Bạn Đang Xem: 6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022

Trong một video gần đây, Coin Bureau, một kênh YouTube nổi tiếng tập trung vào Tiền điện tử đã tổng hợp 6 trò lừa đảo phổ biến nhất mà các nhà đầu tư phải tránh vào năm 2022.

phát phần thưởng

Một trong những trò gian lận phổ biến nhất hiện nay là quà tặng. phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên internet

Giveaway là một trò lừa đảo cung cấp tiền kỹ thuật số miễn phí. nơi người dùng gửi một lượng nhỏ tiền kỹ thuật số cho người khác và hoàn lại khoản đầu tư gấp đôi, gấp ba hoặc gấp 10 lần

Đây không phải là một trò lừa đảo mới trên thị trường. Người dùng thường được yêu cầu truy cập vào một liên kết dẫn đến một trang web trình bày chi tiết quy trình tặng quà. Tại đây, những kẻ lừa đảo sẽ cố gắng thuyết phục người dùng rằng mọi người thực sự nhận được một khoản lợi nhuận xứng đáng.

Hầu hết các trò gian lận này xảy ra trên Twitter, Youtube, Instagram với thời hạn cho phép người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng mà không cần cân nhắc.

Trong trường hợp Youtube lừa đảo, nó thường là một luồng trực tiếp đơn giản. với một người nổi tiếng hoặc một nhóm người tham gia cuộc trò chuyện

Những kẻ lừa đảo thường tấn công những kênh Youtube có lượng người theo dõi cao. truy cập và xóa nội dung của họ Sau đó, nó phổ biến thông tin trực tiếp về kế hoạch lừa đảo.

Cách tốt nhất để tránh kiểu lừa đảo này là người dùng hiểu rằng không ai trên Internet có thể cung cấp cho họ thứ gì đó hoàn toàn miễn phí.

gian lận

kéo thảm

Kéo thảm là một sự lừa dối phổ biến trong không gian NFT và DeFi. Trong trường hợp của NFT, người sáng tạo có xu hướng tìm người để tạo ra những hình ảnh đẹp. Phát hành hình ảnh trong thời gian ngắn Nó hứa hẹn một lộ trình thú vị. Hoặc trả tiền cho những người có ảnh hưởng để quảng bá họ.

Sau khi kết thúc khai thác và mọi người đều có NFT, người tạo dự án sẽ xóa trang web. Tất cả các mạng xã hội và phương tiện truyền thông Sau đó bỏ trốn với tất cả số vốn của nhà đầu tư và bỏ nó.

Việc kéo thảm không phải diễn ra trong một sớm một chiều. Có những trường hợp các nhà phát triển dự án dần dần Tách khỏi dự án trong vài tuần hoặc vài tháng. Mục tiêu của họ là khiến người mua hàng không còn hứng thú và từ bỏ hy vọng tăng trưởng.

Từ từ kéo thảm Điều này rất phổ biến và có thể khó dịch. Điều này là do người dùng không thể chắc chắn 100% rằng một dự án là lừa đảo.

Xem Thêm : Tether bác bỏ tin đồn lo ngại về hỗ trợ dự trữ của USDT, tuyên bố không liên quan đến 3AC, Celsius

Do đó, người dùng cần hiểu rõ hơn về loại NFT mà họ mua hoặc các loại bạc NFT mà họ tham gia.

Việc kéo thảm cũng xảy ra trong không gian DeFi, không giống như các ICO hoặc NFT. Các nhà đầu tư phải cung cấp tính thanh khoản cho giao thức.

Tính thanh khoản này thường được sử dụng trong các sàn giao dịch phi tập trung. Và các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khá hấp dẫn từ việc thu xếp thanh khoản.

trong thời gian này Người sáng tạo sẽ quảng bá các dự án của họ để thu hút nhu cầu và tính thanh khoản trong nhóm. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng phương thức thanh toán giống như phương thức kéo thảm NFT. Khi ngày càng nhiều nhà đầu tư mua tiền điện tử, những kẻ lừa đảo sẽ dần dần Đổi lấy Stablecoin và ETH

Tính thanh khoản của các dự án này có thể lên tới hàng chục triệu hoặc hàng trăm triệu USD. Đây là lúc các nhà phát triển tấn công và rút toàn bộ thanh khoản khỏi nhóm. gây thiệt hại nặng nề cho nhà đầu tư

Các nhà phát triển có thể vì không có giới hạn thanh khoản trong nhóm. Họ vẫn kiểm soát các hợp đồng thông minh và do đó có toàn quyền quyết định về số lượng trong nhóm.

Để tránh té ngã cho các dự án kéo thảm Người dùng phải đảm bảo rằng họ không khóa tiền của họ trong một số giao thức ngẫu nhiên trong khi đảm bảo rằng các nhà quản lý hợp đồng thông minh vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát. Để tránh họ rút hết thanh khoản.

Tấn công lừa đảo

Các cuộc tấn công lừa đảo thường nhắm mục tiêu trực tiếp đến người dùng thông qua ví tiền điện tử của họ. Một trong những điều tồi tệ nhất là kẻ tấn công có thể đánh cắp thành công khóa riêng tư bằng cách xâm nhập vào thiết bị của người dùng. hoặc lừa người dùng tự nguyện giao chìa khóa của họ.

Có hai loại tấn công giả mạo, phổ biến nhất là tin tặc lừa các nhà đầu tư chuyển tiếp các báo giá ban đầu của họ. Những kẻ tấn công có thể yêu cầu người dùng truy cập một trang web và nhập một cụm từ mặc định để tiếp tục giao dịch.

Ngoài ra, kẻ tấn công sẽ cung cấp cho người dùng một cụm từ mặc định. thông qua các liên kết giả mạo Người dùng sẽ vô tình sử dụng hạt giống này để thiết lập một ví mới dưới sự kiểm soát của những kẻ lừa đảo. Ngay sau khi họ gửi tiền vào ví Những kẻ lừa đảo cũng sẽ có quyền rút tiền.

để tránh các cuộc tấn công lừa đảo Các nhà đầu tư phải cẩn thận trong việc cấp quyền truy cập vào dApps trước khi ký kết bất kỳ giao dịch nào. Bạn cũng nên xác minh rằng người dùng đang truy cập trang web chính thức của dApp và chưa phê duyệt các hợp đồng thông minh “đáng ngờ” trong quá khứ. Người dùng có thể dễ dàng xác minh điều này thông qua một công cụ trên Etherscan.

gian lận

mạo danh

Đây là thời điểm mà những kẻ lừa đảo cố gắng mạo danh người khác. đặc biệt là những người nổi tiếng và có ảnh hưởng Có hàng nghìn kẻ mạo danh đang cố gắng lừa đảo những người theo dõi người nổi tiếng.

Những trò gian lận này có thể khá thành công. Bởi vì họ khai thác danh tiếng của người khác cho lợi ích của mình. và xuất hiện ở mọi nơi trên hầu hết mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Bất kỳ ai ở trong không gian tiền điện tử hoặc có một số lượng lớn người theo dõi sẽ trở thành mục tiêu của kẻ lừa đảo.

Kế hoạch Ponzi

Xem Thêm : Địa Chỉ Chi Nhánh/PGD Agribank Thị Xã Sơn Tây (Hà Nội)

Ponzi là một hệ thống duy trì các khoản thanh toán bằng cách chấp nhận tiền từ các nhà đầu tư mới. Nó đã tồn tại trong hệ thống tài chính truyền thống hơn một thế kỷ và đôi khi dẫn đến thua lỗ cho các nhà đầu tư liên quan.

Các kế hoạch Ponzi này đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào không gian tiền điện tử và hàng nghìn người đã mất hoặc mất tài sản của họ trong những năm qua.

Mọi người có xu hướng tin rằng các chương trình khai thác trên đám mây hoặc các bot giao dịch tiền hàng ngày có xu hướng trả lợi nhuận khá đáng tin cậy. Càng có nhiều cơ hội thu hút nhiều nhà đầu tư. Và đó là tất cả những gì Ponzi cần.

Các chương trình Ponzi thường khuyến khích người dùng giới thiệu bạn bè và gia đình tham gia để nhận thêm phần thưởng. Chúng được gọi là các kế hoạch tiếp thị đa cấp hay MLM. Tuy nhiên, với sự ra đời của DeFi, ranh giới giữa các kế hoạch ponzi và các giao thức cho vay hợp pháp ngày càng trở nên mờ nhạt.

Để tránh rơi vào bẫy của các kế hoạch Ponzi, cần phải chắc chắn 100% rằng người dùng biết dự án hoặc giao thức đó có lợi nhuận như thế nào. Một số kế hoạch Ponzi lớn thường có những lập luận đầu tư rất khó hiểu. trong những trường hợp này Nhà đầu tư phải tìm một lối thoát an toàn.

Bơm và bãi

Người trong dự án hoặc những người tham gia thị trường khác Luôn cố gắng bơm token. Thêm giá trị để thu hút sự chú ý và thu hút nhiều người hơn đến với thị trường. khi điều này xảy ra Người đã mua nó trước đó sẽ vứt bỏ các mã thông báo. hạ giá xuống Đây là một hình thức quản lý đôi khi được sử dụng trên thị trường chứng khoán.

Thông thường các cuộc đổ này được lên kế hoạch diễn ra vào một ngày cụ thể. tại thời điểm xác định Những người tham gia sẽ nỗ lực phối hợp thông qua Telegram và các nền tảng mạng xã hội khác. Điều này là bất hợp pháp và người dùng nên tránh xa các nhóm này.

Làm thế nào để phát hiện hoạt động của bơm và đổ?

Thứ nhất, các máy bơm có xu hướng xảy ra trong các altcoin chi phí thấp, chúng có xu hướng dễ di chuyển hơn. Vì có ít áp lực mua cũng đủ để đẩy giá cao hơn.

Thứ hai, người dùng cần xem xét danh sách trên sàn giao dịch. Đặc biệt là những trao đổi nhỏ và ít người biết đến. Do dự án có xu hướng dễ dàng được bơm lên, những người tham gia cũng ít quan tâm hơn đến việc “tiết lộ thông tin” vì không cần phải hoàn thành KYC.

Thứ ba, có nhiều khả năng xảy ra pump & dump hơn đối với các mã thông báo. Nó “ẩn danh” và không thể tìm ra lý do chính xác tại sao điều này lại xảy ra.

Ngoài ra, nếu mã thông báo đã ở trạng thái không hoạt động trong vài tháng. Nhưng khối lượng giao dịch bắt đầu tăng dần. tăng trong vài ngày Đây có thể là một dấu hiệu rõ ràng của sự tích tụ. Nhà điều hành kế hoạch phải mua những mã thông báo này trước khi chúng có thể được sử dụng. Và những đợt tích lũy này là điều người dùng cần lưu ý, vì vậy nếu bạn thấy một mã thông báo nào đó di chuyển và đáp ứng tất cả các đặc điểm trên, đừng sử dụng FOMO trừ khi bạn muốn mất tất cả.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo tin tức AZCoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: 6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết 6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về 6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận