""

5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết 5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết 5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng bên dưới.


Sự xuất hiện của chỉ số lạm phát cao trong 40 năm và nền kinh tế toàn cầu ngày càng xấu đi. Điều này khiến nhiều nhà phân tích tài chính khuyến nghị đầu tư vào vàng để tránh sự biến động và suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Bạn Đang Xem: 5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng

Trong nhiều năm, các nhà giao dịch đã gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Nhưng nó có thực sự là một khoản đầu tư tốt hơn vàng? Chúng ta hãy xem xét một số lập luận phổ biến mà các nhà đầu tư đưa ra ủng hộ việc đầu tư vào vàng và tại sao Bitcoin lại là một lựa chọn dài hạn tốt hơn.

khả năng duy trì giá trị

Một trong những lý do phổ biến nhất để mua cả vàng và Bitcoin là khả năng duy trì giá trị của chúng qua thời kỳ kinh tế biến động trong quá khứ.

Đây là một tài liệu được ghi chép đầy đủ và không thể phủ nhận vàng cung cấp một số biện pháp bảo vệ tài sản tốt nhất trong lịch sử. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoàn hảo. Biểu đồ dưới đây cho thấy các nhà giao dịch vàng đã bị ảnh hưởng bởi một đợt pullback kéo dài.

Bitcoin 1

Giá vàng | Nguồn: TradingView

Ví dụ, một người mua vàng vào tháng 9 năm 2010 sẽ phải đợi đến tháng 7 năm 2022 để có lãi trở lại. và nếu họ vẫn giữ Họ sẽ hòa vốn trở lại hoặc thua lỗ.

Trong lịch sử của Bitcoin, chưa bao giờ mất hơn 3 đến 4 năm trước khi giá bật lên trên mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy BTC có thể là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn về lâu dài.

Bitcoin có phải là một biện pháp phòng ngừa rủi ro tốt hơn để chống lại lạm phát?

Trong quá khứ, vàng được coi là một hàng rào tốt để chống lại lạm phát. bởi vì giá cả có xu hướng tăng lên cùng với chi phí sinh hoạt

Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn biểu đồ của vàng so với Bitcoin cho thấy vàng tăng nhẹ 21,84% trong hai năm qua, nhưng giá Bitcoin lại tăng 311%.

Bitcoin

Xem Thêm : Hướng Dẫn Tra Cứu Hợp Đồng Home Credit Đơn Giản Nhất!

Biểu đồ vàng 1 ngày so với BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Trong một thế giới mà tổng chi phí sinh hoạt đang tăng nhanh hơn mức mà hầu hết mọi người có thể đối phó. Việc nắm giữ những tài sản có thể vượt qua sự leo thang thực sự có thể làm tăng giá trị hơn là duy trì nó.

Trong khi sự biến động và xu hướng giảm vào năm 2022 bị ảnh hưởng nặng nề, Bitcoin vẫn tiếp tục mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư trong khung thời gian nhiều năm.

Bitcoin theo bước chân vàng của nó trong thời kỳ địa chính trị không chắc chắn.

thường được gọi là Vàng được biết đến với khả năng duy trì giá trị trong thời kỳ địa chính trị bất ổn. khi mọi người đổ xô đầu tư vào vàng khi căng thẳng toàn cầu gia tăng.

“Vàng được gọi là kim loại quan trọng. Vì vậy, tôi nghĩ nếu chúng ta lại đi vào suy thoái. Vàng sẽ trở thành hàng hóa ”, người dùng Twitter Scott Hempstead. bình luận.

Thật không may cho những người sống trong các khu vực xung đột hoặc bất ổn. Mang theo vật có giá trị là rủi ro. Điều này là do cư dân có thể bị tịch thu tài sản hoặc bị đánh cắp.

Bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn trong tình huống này. Bởi vì họ có thể ghi nhớ các cụm từ hạt giống và đi du lịch khắp thế giới mà không sợ mất tiền. khi bạn đến đích Họ đã có thể khôi phục ví của mình và có quyền truy cập vào tài sản của họ.

Bản chất kỹ thuật số của Bitcoin và sự sẵn có của nhiều thị trường phi tập trung. Trao đổi ngang hàng như LocalBitcoins Mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để mua tiền điện tử này.

Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu

Đồng đô la Mỹ đã mạnh lên trong vài tháng qua. Nhưng tình hình hiện tại dường như đã thay đổi. Trong thời gian đồng đô la giảm giá so với các đồng tiền khác. Các nhà đầu tư đổ xô vào vàng và Bitcoin.

Nếu các nước khác tiếp tục chuyển từ cách tiếp cận tập trung vào đô la Mỹ sang một phương thức đa cực hơn Khối lượng tài sản bằng đô la Mỹ sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng những khoản tiền đó cũng không được chuyển đổi thành tiền tệ, sẽ mất giá.

Xem Thêm : TNEX là gì? Có lừa đảo không? Cách đăng ký TNEX MSB

Mặc dù vàng đã là một tài sản phổ biến trong nhiều thiên niên kỷ, Nhưng nó không được sử dụng hoặc chấp nhận rộng rãi trong xã hội kỹ thuật số hiện đại của chúng ta. Và hầu hết các thế hệ trẻ đều chưa từng được trực tiếp xem HCV.

Đối với những nhóm này, Bitcoin là một lựa chọn quen thuộc hơn có thể được tích hợp vào lối sống kỹ thuật số của mọi người và không yêu cầu thêm bảo mật hoặc lưu trữ vật lý.

Bitcoin và giảm phát

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia tài chính chỉ ra rằng nguồn cung vàng đang khan hiếm dần sau nhiều năm sản xuất. Đó là lý do tại sao khoản đầu tư này tốt hơn.

Có thể mất từ ​​5 đến 10 năm để một mỏ mới có thể sản xuất được. Điều này có nghĩa là nguồn cung khó có thể tăng nhanh. Và ngân hàng trung ương đã làm chậm đáng kể doanh số bán vàng trong năm 2008.

Tuy nhiên, ước tính vẫn còn hơn 50.000 tấn vàng trong lòng đất và các thợ mỏ sẽ hào hứng khai thác trong trường hợp giá tăng đột biến.

“Vàng sẽ không bao giờ đến được đất. Giá càng cao, càng được khai thác nhiều, do đó làm tăng nguồn cung và giảm giá ”, người dùng Twitter DeepSee-er. tiếng riu ríu.

Mặt khác, Bitcoin có nguồn cung cấp liên tục là 21 triệu BTC được sản xuất và mức độ phát hành được lập trình. Bản chất công khai của chuỗi khối Bitcoin cho phép biết và xác minh vị trí của mọi đồng tiền.

Không có cách nào để tìm và giám sát tất cả trữ lượng vàng trên Trái đất. Điều này có nghĩa là nguồn vàng thực sẽ không bao giờ được biết đến, vì vậy Bitcoin chắc chắn sẽ thắng trong cuộc tranh luận về sự khan hiếm. Và nó là dạng tiền hiếm nhất do con người tạo ra cho đến nay.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Cointelegraph[ad_2]

Tham khảo thêm: 5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết 5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về 5 lý do Bitcoin có thể là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn vàng . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận