""

3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết 3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết 3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử bên dưới.


Bitcoin (BTC) đang dần lấy lại vị thế thống trị của mình trên thị trường tiền điện tử, mặc dù nó giao dịch dưới mức kháng cự dài hạn 47%.

Thống trị Bitcoin cao nhất trong 6 tháng

Bitcoin Dominance (BTC.D), một chỉ số đo lường vốn hóa thị trường của BTC so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã tăng lên khoảng 47% vào ngày 27 tháng 5, mức cao nhất tính đến tháng 10 năm 2022.

btc-thong-cây

Biểu đồ hàng ngày BTC.D | Nguồn: TradingView

Chỉ số này đã tăng lên mặc dù vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm trong sáu tháng qua từ 1,3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2022 xuống gần 550 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2022, cho thấy các nhà giao dịch thoải mái hơn khi bán các altcoin.

Hãy cùng xem ba lý do có thể khiến các nhà giao dịch rời bỏ thị trường altcoin để tìm kiếm sự bảo mật của Bitcoin.

Câu chuyện “hợp nhất” của Ethereum đang nguội dần.

Ether (ETH), mã thông báo ban đầu của Ethereum, là altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Nó đã chứng kiến ​​sự suy giảm đều đặn trong việc thống trị thị trường trong năm tháng qua, từ 22,38% trong tháng 10-12 năm 2022 xuống 17,86% vào tháng 5 năm 2022.

btc-thong-cây

Biểu đồ hàng ngày ETH.D | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm diễn ra sau hai năm xu hướng tăng liên tục, với ETH / BTC tăng hơn 200% từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 12 năm 2022.

Theo Tạp chí Bitcoin, Ether đã vượt trội hơn Bitcoin trong vài năm qua. Phần lớn trong số đó đến từ các quảng cáo chờ nâng cấp giao thức đã được chờ đợi từ lâu. Được gọi là “Hợp nhất”, nó hy vọng sẽ làm cho Ethereum có thể mở rộng hơn và rẻ hơn.

Nhưng bản nâng cấp, nhằm mục đích chuyển đổi chuỗi khối Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần – một bản sao được gọi là Beacon Chain – đối mặt với sự chậm trễ liên tục trong quá trình triển khai.

Martin Köppelmann, người đồng sáng lập Máy ảo Ethereum tương thích với chuỗi Gnosis, gần đây đã nhấn mạnh việc sửa chữa bảy khối trên Beacon Chain, có nghĩa là chuỗi đã bị “tách” trong giai đoạn thử nghiệm.

Ether đã giảm gần 13,5% trên cặp USD sau khi công bố tin tức vào ngày 25 tháng 5, trong khi ETH / BTC giảm xuống 0,059, mức thấp nhất trong sáu tháng.

btc-thong-cây

Biểu đồ hàng ngày ETH / BTC | Nguồn: TradingView

OxHamZ, một nhà phân tích thị trường độc lập, nói rằng Ethereum thiếu bản tường thuật để đẩy giá ETH lên cao hơn sau khi nâng cấp Hợp nhất, nói rằng các nhà đầu tư đã có “giá” cho việc tăng cường. Tùy chỉnh nâng cấp mạng

LUNA đến 0

Sức mạnh của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử đến sau sự sụp đổ của Terra (LUNA).

LUNA / BTC, một công cụ tài chính theo dõi sức mạnh của mã thông báo Terra so với Bitcoin, đã giảm 99,99% xuống 0,00000004 vào tháng 5, khiến nó trở nên vô giá trị.

Trong khi đó, LUNA giảm tương tự như cặp USD, thúc đẩy suy đoán rằng các nhà giao dịch bán phá giá token của họ để tìm kiếm sự an toàn bằng BTC và tiền mặt.

btc-thong-cây

Biểu đồ LUNA / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá trị vốn hóa thị trường của LUNA trước khi giảm mạnh vào tháng 5 là 40,88 tỷ USD.

Mùa Altcoin sụp đổ

Nhìn chung, mọi thứ trong thị trường altcoin, từ các dự án blockchain lớn đến dự thảo tài sản tiền điện tử, đã giảm gần 65% trong sáu tháng sau khi kiếm được gần 1,7 nghìn tỷ đô la.

btc-thong-cây

Tổng vốn hóa thị trường của các altcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hãy xem xét một số mã thông báo đã giảm hơn 80% so với mức cao kỷ lục của chúng. Cho biết các nhà đầu tư rời khỏi altcoin và biến chúng thành tiền mặt. Tiền tệ ổn định hoặc BTC

Project DeFi và Rollback từ ATH | Nguồn: Messari

btc-thong-cây

Một số dự án tiền điện tử sẽ chết vào năm 2022 | Nguồn: Messari

Chủ yếu là vì Bitcoin không chỉ là blockchain lâu đời nhất. nhưng vẫn có thể tự đứng vững mà không cần cơ quan trung ương

Về mặt lịch sử, sự thống trị của Bitcoin đã giảm trong thị trường tăng giá tiền điện tử khi làn sóng mã thông báo mới xuất hiện trong vùng thoải mái.

Ví dụ: thời gian của đợt bơm ICO khét tiếng gần với BTC.D đã giảm từ gần 96% vào tháng 1 năm 2017 xuống còn 35% vào tháng 1 năm 2018.

Biểu đồ hàng tuần BTC.D | Nguồn: TradingView

Sau đó, vụ tai nạn tháng 3 năm 2020 đã châm ngòi cho quảng cáo trên DeFi và NFT, được thúc đẩy bởi chính sách nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liên bang.

Vì vậy, nếu sự thống trị của Bitcoin thực sự chạm đáy Nó cũng có thể phù hợp với mức đáy của giá Bitcoin và có thể là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng mới. nhiều năm kể từ bây giờ

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Không phải lời khuyên đầu tư Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Noor

Theo Cointelegraph

[ad_2]

Tham khảo thêm: 3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết 3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về 3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận