""

3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết 3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết 3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin bên dưới.


Mua thấp và bán cao không phải là chiến lược giao dịch đơn giản như người ta vẫn nghĩ, đặc biệt là khi tâm lý và thị trường biến động và hỗn hợp như hiện tại. Trong quá khứ, những giao dịch tốt nhất có thể được tìm thấy khi có Nhưng rủi ro “dao rơi” thường làm chùn bước hầu hết các nhà đầu tư.

Tháng 5 đặc biệt khó khăn đối với những người nắm giữ, khi Bitcoin giảm xuống còn 26.782 đô la và một số nhà phân tích dự đoán nó sẽ giảm xuống dưới 20.000 đô la trong tương lai gần. trong một thời gian như thế này Khi nỗi sợ hãi tràn ngập thị trường Ngược lại, các nhà đầu tư sẽ cố gắng xác định vị trí của các tài sản có khả năng thực hiện trước khi thị trường rộng lớn hơn sáng sủa.

Dưới đây là một số chỉ báo mà các nhà giao dịch đối diện thường sử dụng để xác định thời điểm thích hợp để mở một vị thế trước đợt phục hồi tiếp theo trên toàn thị trường.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là một chỉ báo tâm lý thị trường nổi tiếng mà hầu hết các nhà đầu tư sử dụng để dự báo tương lai gần. Nếu chúng ta xem xét nó thuần túy về mặt giá trị cảm giác của Ví dụ, “nỗi sợ hãi tột độ” hiện đang nói với các nhà đầu tư rằng họ nên tránh xa thị trường và giữ vốn của mình.

Tiền điện tử Chỉ số Sợ hãi và Tham lam | Nguồn: Alternative

Theo các nhà phân tích của công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs, chỉ báo này có thể được sử dụng như một chỉ báo thị trường.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể giúp chỉ báo đi lên là giá tăng. Jarvis Labs thử nghiệm lại ý tưởng mua khi chỉ báo giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định. Sau đó, bán khi đạt đến mức cao được xác định trước.

Đối với bài thi này, điểm 10 được chọn là ngưỡng thấp. trong khi điểm 35, 50 và 65 được chọn làm mức bán hàng.

Lợi nhuận từ chỉ số sợ hãi và tham lam BTC | Nguồn: Jarvis Labs

Khi chiến lược này được thử nghiệm trở lại Kết quả cho thấy rằng các tùy chọn bán trong khung thời gian ngắn hơn khi chỉ báo vượt qua mức 35 (biểu thị bằng đường màu vàng trong biểu đồ ở trên) cho kết quả tốt nhất. Phương pháp này ghi nhận lợi nhuận trung bình hàng năm là 14,6% và lợi nhuận tích lũy lên đến 133,4%.

Vào ngày 10 tháng 5, chỉ số này đạt mức 10 và sẽ tiếp tục đạt mức 10 hoặc thấp hơn trong 6/17 ngày tới, với mức thấp nhất là 8 vào ngày 17 tháng 5.

Mặc dù có thể thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn. Nhưng lịch sử cho thấy rằng cả giá và chỉ số cuối cùng sẽ tăng trên mức hiện tại. Đây sẽ là cơ hội đầu tư cho các nhà giao dịch ngược lại.

bộ sưu tập cá voi

Ví cá voi Bitcoin có số dư 10.000 BTC trở lên là một chỉ báo khác báo hiệu cơ hội mua.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư ít nhất 10.000 BTC | Nguồn: Glassnode

Nghiên cứu kỹ lưỡng trong ba tháng qua cho thấy rằng mặc dù thị trường đang bán ra Nhưng số lượng ví chứa ít nhất 10.000 BTC tiếp tục tăng lên.

bitcoin

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư ít nhất 10.000 BTC | Nguồn: Glassnode

Số lượng ví cá voi có kích thước này hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022. Tại thời điểm đó trong một năm, Bitcoin được giao dịch trên mức 57.000 đô la và đỉnh được bán rất nhiều ở gần đỉnh của thị trường.

Trong khi nhiều nhà phân tích trên Twitter Crypto đang dự đoán giá BTC sẽ giảm thêm 30%, Whale Wallet đang đặt cược vào một tương lai tốt đẹp.

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình

Một chỉ báo khác có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian mua là chi phí khai thác Bitcoin trung bình – số tiền mà một người khai thác phải trả để khai thác 1 BTC.

bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình | Nguồn: MacroMicro

Nhìn vào biểu đồ, giá Bitcoin đã được giao dịch bằng hoặc cao hơn chi phí sản xuất hầu hết thời gian kể từ năm 2017, cho thấy rằng chỉ báo này là một chỉ báo tốt khi có cơ hội mua.

Khi xem xét chi tiết giá trị hiện tại Chi phí khai thác trung bình là 27.644 đô la, thấp hơn 1.000 đô la so với những gì BTC đang giao dịch tại thời điểm viết bài.

bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình | Nguồn: MacroMicro

Hãy xem xét kỹ hơn trường hợp trước đây khi giá thị trường của BTC thấp hơn chi phí khai thác trung bình. Nó thường nằm trong phạm vi 10% và một giá trị tương đương thường có thể được phục hồi trong vòng vài tháng.

Độ khó khai thác bitcoin vừa đạt mức cao mới. Và thị trường tiếp tục có xu hướng tăng khi ngày càng có nhiều hoạt động khai thác quy mô công nghiệp diễn ra. Điều này có nghĩa là không có khả năng chi phí khai thác trung bình sẽ sớm giảm đột ngột.

Tóm lại, chi phí khai thác hiện tại so với vốn hóa thị trường BTC là một trường hợp thú vị cho các nhà đầu tư chia rẽ. nơi mà nỗi sợ hãi lan rộng chiếm lĩnh thị trường. Điều này tạo cơ hội để tham lam khi người khác sợ hãi.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Cointelegraph

[ad_2]

Tham khảo thêm: 3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết 3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về 3 chỉ báo trái ngược mà các nhà đầu tư sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận