Lý do tại sao đi du học Mỹ từ phổ thông là tốt nhất?

Lý do tại sao đi du học Mỹ từ phổ thông là tốt nhất?

Đa số các bạn học sinh, sinh viên đi du học Mỹ đều có ý muốn định cư ở Mỹ và ngay cả gia đình và người thân ở Mỹ cũng làm mọi cách để các bạn ở lại Mỹ lâu nhất. Vậy thì tại sao bạn không đi du học Mỹ ngay từ khi còn học Phổ Thông, bởi khi bạn còn trong độ tuổi đi học này thì khả năng để bạn đi du học Mỹ càng dễ dàng hơn.

Dưới đây là những lý do chính đáng nhất cho việc đi du học Mỹ từ bậc Phổ Thông:

  1. Xin học tại các Trường THPT danh tiếng của Mỹ dễ hơn xin vào các Trường Đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các Trường Đại học tốt của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những Trường Top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những High School danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần Điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên.
  2. Nếu bạn đi du học Mỹ ở bậc PTTH, bạn có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường Đại học mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa. Yêu cầu khả năng tiếng Anh đầu vào đối với các trường High School không cao bằng các trường Community hay University, mặc khác, tiếng Anh học thuật cho các chương trình Cao đẳng, Đại học tại Mỹ yêu cầu cao hơn nhiều so với chương trình Trung học.
  3. Sau khi học xong Trung học tại Mỹ, ở một số Bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam sang du học Mỹ để học Đại học.
  4. Học xong Trung học tại Mỹ, tất cả học sinh Mỹ đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp Trung học vừa là kỳ thi Đại học, điểm kỳ thi này càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội vào được những Trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,… Còn nếu từ bất cứ trường Trung học nào tại Việt Nam mà bạn muốn vào những Trường này, thì có vẻ không mấy khả thi.
  5. Với bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, bạn khó có thể xin được học bổng du học Mỹ hay các nước khác hoặc vay hỗ trợ của Chính phủ cho chi phí học đại học tại các Trường của Mỹ. Nhưng với bằng THPT của Mỹ, bạn có thể tự do lựa chọn trường Đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của Chính phủ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.
  6. Nền giáo dục du học Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi Đại học. Và cũng chính vì vậy, mà VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho du học Mỹ các chương trình Đại học, Cao đẳng.
  7. Thời gian bạn du học Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm Trung học + 4 năm Đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Học tập tại một môi trường khác, với một ngôn ngữ khác và phương pháp học tập khác, chắc chắn bước đầu các bạn sẽ có nhiều bở ngỡ. Thế nhưng mọi khó khăn sẽ nhanh chóng qua nhanh nếu các bạn thật sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý cũng như nắm bắt những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm từ những du học sinh đi trước.

EduBoston – công ty hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp các dịch vụ về tư vấn, xếp lớp và chăm sóc lưu trú cho các du học sinh từ bậc Trung Học. Hiện tại EduBoston là Đối tác tuyển sinh độc quyền của hơn 60 trường Trung học có chất lượng tốt tại khắp khu vực New England và California. Tại EduBoston, các bạn sẽ được tư vấn về việc lựa chọn Trường Trung Học phù hợp với sở thích năng lực của mình cũng như khả năng tài chính của gia đình. Ngoài ra, những bạn học sinh có học lực khá giỏi sẽ có cơ hội nhận được Học bổng khuyến học hấp dẫn từ EduBoston và từ các trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBoston Việt Nam:

CÔNG TY TNHH EDUBOSTON

Địa chỉ  : Tầng 5A Toà nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, P.6, Q.3, TP.HCM.

ĐT        : ​08 38 275 955                   Hotline :  0909 570 799

Email    : info@EduBoston.vn        Website :  www.EduBoston.vn

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Call Now