Đại diện EduBoston đạt giải thưởng tại Cuộc thi “Thiết Kế Cầu Qua Sông Ralph Salvucci” Hoa Kỳ

Đại diện EduBoston đạt giải thưởng tại Cuộc thi “Thiết Kế Cầu Qua Sông Ralph Salvucci” Hoa Kỳ

Bill Xu – một du học sinh EduBoston đã giành vị trí đầu tiên tại Cuộc thi “Thiết Kế Cầu Qua Sông Ralph Salvucci”, dẫn đầu trong các trường trung học tại khu vực tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thiết kế mang tên “Cầu Tam Trụ” đã giúp Bill Xu không chỉ vượt mặt 111 đội thi tại các trường Trung học trong tiểu bang Massuchusetts, mà còn đứng vị trí thứ 21 trong tổng số 7500 thí sinh đến từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Trong vòng thi bán kết ngày 15/5 vừa qua, Bill giành vị trí thứ 3 và anh sẽ là một trong bốn thí sinh tham gia vòng chung kết để giành suất học bổng 5000$ vào ngày 10 – 12 tháng 7 tới.

Bill Xu

Bill Xu đã từng giành vị trí quán quân tại cuộc thi thiết kế cầu mô hình do trường đại học Northeastern tổ chức ở hạng mục tổng công suất tải. Đây là một trong bốn thiết kế của Bill tại cuộc thi và đã được nộp trước hạn chót một ngày. Bill nói về lần trải nghiệm tại Northeastern University: “Em thấy rất nhiều người có thành tích tốt trong bảng xếp hạng, đó là động lực khiến em cần phải nỗ lực nhiều hơn”. Bill cho rằng thành tích của mình phụ thuộc rất lớn vào niềm đam mê nghiên cứu vật lý, hoá học dưới sự hướng dấn của thầy David Chuckran (Malden Catholic high school), và những cuộc tranh luận với cha mẹ mình, vốn là 2 kĩ sư điện tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cuộc thi “Thiết Kế Cầu Qua Sông Ralph Salvucci” có tên nguyên bản là “The Ralph Salvucci Online Bridge Design Contest”, là một cuộc thi được tổ chức cho Học sinh Trung học trên toàn nước Mỹ, nhằm giúp các em có được trải nghiệm thực tế về ứng dụng toán học, vật lý, hoá học và công nghệ trong việc thiết kế các công trình kiến trúc vĩ mô. Một nhóm một đến hai học sinh sẽ dùng một phần mềm thiết kế được phát triển bởi Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ (Wespoint, Mỹ), các hạng mục đánh giá đội thắng cuộc sẽ bao gồm mỹ quan thiết kế, kết cấu và chi phí tối thiểu được giả định bằng con số từ trước.

Bill Xu Trong một bữa tiệc của EduBoston

Trong vòng thi chung kết sắp tới vào tháng 7, giải thưởng sẽ được tài trợ bởi Hiệp Hội Kỹ sư Xây dựng và Chương trình Khoa học Quân sự với trị giá lên đến 5000$ và một máy tính xách tay từ DELL.

Trường Trung học Malden Catholic, nơi Bill Xu đang theo học hiện đang được đáp ứng đầy đủ các thiết bị cơ sở, vật chất cho các hạng mục nghiên cứu nhằm hỗ trợ học sinh tiếp cận với nhóm STEM – khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học. Trường được trung tâm khoa học O’Donnell hỗ trợ các nhóm nghiên cứu khoa học và trang bị các thiết bị máy tính tương tác và dạy học.

Một góc thư viện tại trường Trung học Malden Catholic

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Call Now