4 Bước cơ bản để được du học trung học mỹ

4 Bước cơ bản để được du học trung học mỹ

Trong những năm gần đây, việc cho con du học Trung học Mỹ đang được khá nhiều phụ huynh quan tâm, tìm hiểu. Chủ đề làm sao để đi du học Trung học Mỹ được thảo luận liên tục trên các trang mạng. Vậy phụ huynh cần chuẩn bị lộ trình và thủ tục du học Trung học Mỹ như thế nào?

BƯỚC 1: ÔN LUYỆN CHỨNG CHỈ ANH VĂN

Chứng chỉ Anh Văn là một trong những thủ tục du học Trung học Mỹ cần chuẩn bị. Đáp án đầu tiên cho câu hỏi làm sao để đi du học Trung học Mỹ chính là các em cần đạt TOEFL iBT khoảng 70-80 điểm hoặc bằng cấp tương đương. Bên cạnh đó, phụ huynh cần chắc chắn rằng con mình đã có vốn từ vựng căn bản, đặc biệt là các từ vựng liên quan đến chương trình mà các em sắp theo học. Tiếp đến là khả năng tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh của các em. Đó chính là yếu tố quan trọng để các em hiểu được bài giảng, thoải mái trao đổi bài học với giáo viên, tự tin hơn trong việc giao tiếp, vui chơi cùng bạn bè khidu học hè Mỹ. Đây cũng là điều kiện cần để các em phỏng vấn xin I20 và xin visa du học Mỹ sau này. Phụ huynh nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc với các trò chơi, các bộ phim, bài hát, truyện tranh ngắn song ngữ hoặc các lớp học tiếng Anh phổ thông để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của các em.

BƯỚC 2: PHỎNG VẤN I20

I20 là một dạng thư mời nhập học (giấy báo trúng tuyển) mà học sinh cần có trong hồ sơ du học Trung học Mỹ của mình. Thủ tục du học Trung học Mỹ I20 giúp học sinh chứng minh được năng lực học tập cũng như lộ trình học rõ ràng, giúp cho việc phỏng vấn xin visa thuận lợi hơn. Để có được I20, học sinh phải có hồ sơ đáp ứng được các điều kiện nhà trường đưa ra:

–   Học bạ:Làm sao để đi du học Trung học Mỹ nếu học lực không tốt? Đây thật sự là câu hỏi khó. Thông thường, học bạ có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế.

–   Hoạt động ngoại khoá: Càng nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ càng dễ được chấp nhận hồ sơ.

–  Tiếng Anh: TOEFL iBT  khoảng 70-80 điểm hoặc bằng cấp tương đương. Một số trường hợp đặc biệt, học sinh chưa đạt được bằng cấp này vẫn được du học Mỹ nhưng phải học thêm chương trình Anh Văn của trường.

Sau khi hồ sơ được duyệt, học sinh sẽ được gọi đến phỏng vấn để kiểm tra trình độ, xem xét mong muốn du học và lộ trình học của các em. Nếu phỏng vấn thành công, học sinh sẽ được trường cấp I20.

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Một trong những điều kiện tiên quyết để xin được Visa du học Trung học Mỹ chính là chứng minh được khả năng tài chính của gia đình. Phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ về nhà cửa, tài sản, quyền sở hữu đất, xác nhận tiền gửi ngân hàng, sổ tiết kiệm,… để chứng minh rằng gia đình đủ điều kiện trang trải tất cả chi phí (học phí, sách vở, ăn ở, đi lại,…) trong suốt thời gian các em du học. Chi phí trung bình cho một năm học ở Mỹ sẽ rơi vào khoảng 30.000 – 50.000$ và dự kiến tăng 5% mỗi năm. Để đơn giản hóathủ tục du học Trung học Mỹ và được tư vấn kỹ hơn về các giấy tờ chứng minh tài chính, phụ huynh có thể liên hệ với các ngân hàng hoặc trung tâm tư vấn du học Trung học Mỹ uy tín.

BƯỚC 4: PHỎNG VẤN XIN VISA

Việc phỏng vấn xin visa du học Trung học Mỹ không phải quá khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng. Quy trình xin visa để hoàn tất thủ tục du học Trung học Mỹ gồm 5 bước:

+ Bước 1: Điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160.

+ Bước 2: Đóng phí xin thị thực

+ Bước 3: Chuẩn bị hình thẻ và các giấy tờ cần thiết (I20, giấy tờ chứng minh tài chính, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ, hộ chiếu,…)

+ Bước 4: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng

+ Bước 5: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn

Để phỏng vấn xin visa thành công, học sinh cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin khi trả lời phỏng vấn. Các em cần trả lời khớp với các thông tin trong hồ sơ, thể hiện cho người phỏng vấn thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình khá tốt và có định hướng học tập rõ ràng khi sang Mỹ.

Phụ huynh nếu còn chưa rõ về việc làm sao để đi du học Trung học Mỹ hoặc cần tham khảo thêm thông tin chi tiết về các thủ tục du học Trung học Mỹ, vui lòng liên hệ phòng tư vấn của EduBoston qua số điện thoại (08) 3822 8555 hoặc hotline 0909 570 799.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Call Now