""

15 món ngon từ chim bồ câu dễ làm tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ, nam giới

Bạn đang tìm hiểu về 15 món ngon từ chim bồ câu dễ làm tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ, nam giới?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video 15 món ngon từ chim bồ câu dễ làm tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ, nam giới

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

15 món ngon từ chim bồ câu dễ nấu, bổ ích cho bà bầu, trẻ em và cả nam giới

1. Bà bầu ăn các món ăn từ chim bồ câu có ngon không?

1.1. Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu

Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng lớn như lipit, protein, sắt, canxi và các loại vitamin A, E, B1, B2,… Và tuy chứa nhiều protein nhưng hàm lượng cholesterol trong thịt chim bồ câu không đáng kể.

Ngoài ra, thịt chim bồ câu cũng rất dễ tiêu hóa. Vì vậy, bà bầu ăn thịt chim bồ câu sẽ không sợ bị đầy bụng hay nạp vào cơ thể những thành phần không tốt. Trong Đông y, thịt chim bồ câu còn được coi là một vị thuốc rất hữu ích trong việc giải độc cơ thể, dưỡng huyết, đặc biệt hữu ích cho người ốm dậy và phụ nữ có thai.

1.2. Bà bầu nên ăn bao nhiêu thịt chim bồ câu?

Mặc dù thịt chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều. Phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều loại thực phẩm, thay đổi bữa ăn hàng ngày. Do đó, bạn chỉ nên ăn 1-2 phần thịt chim bồ câu mỗi tuần thôi nhé!

Thịt chim bồ câu ngon nhất là con non khoảng 15 ngày tuổi, lúc này thịt rất ngọt, mềm và bổ dưỡng. Cách nấu thịt chim bồ câu cũng rất đa dạng, cùng tham khảo các món ngon từ chim bồ câu dưới đây nhé.

2.1. Chim bồ câu hầm

Bóc vỏ bồ câu rồi thấm khô. Thêm hành và gừng Chảo sâu tráng men chống dính Phi thơm thì cho thịt chim bồ câu vào chần sơ. Sau đó cho tất cả thịt và nấm hương vào nồi, nêm một bát nước đun sôi. Khi nước hầm sôi, giảm nhỏ lửa và đun cho đến khi thịt mềm. Nên hầm thịt chim bồ câu trong khoảng 40 phút để thịt đủ mềm mà không làm mất đi độ ngọt và chất dinh dưỡng có trong thịt.

2.2. Chim bồ câu hầm hạt sen

Chim sau khi làm sạch, ướp với tiêu, gia vị và một ít nước mắm cho dậy mùi. Để bóp kỹ cho ngấm gia vị, bạn cần đeo găng tay. Chiên hành tây và sau đó phục vụ Hạt sen rất giàu chất dinh dưỡng Miến ngâm nước, xào sơ qua, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cùng. Khi thịt chín, cho nước vào hầm khoảng 20 phút rồi cho nấm đông cô vào. Sau đó đun thêm khoảng 45 phút nữa là được món chim bồ câu ngon tuyệt. Món hầm này rất ngon và có chứa hạt sen nên cũng giúp làm dịu và dễ ngủ.

2.3. Quay chim bồ câu

Tỏi, hành khô và sả băm nhỏ rồi trộn với ngũ vị hương để làm nước xốt từ thịt chim bồ câu. Cho vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng để có hương vị thơm ngon hơn. Bạn cho thịt vào chảo để sơ chế qua trạng thái lỏng, sau đó vớt ra để khô rồi cho vào chảo dầu nóng. Khi chim hơi xém vàng thì giảm lửa nhỏ để thịt chín vàng đều. Khi thịt gia cầm chuyển sang màu vàng sẫm là món ăn đã sẵn sàng. Các bạn chú ý để lửa liu riu để món ăn không bị cháy, không còn ngon nữa. Bạn cũng có thể chim cút nướng, gà trong lò nướng đơn giản nhưng đảm bảo thịt ngon và không bị cháy.

2.4. Chim bồ câu chiên

Cắt thịt gia cầm thành từng miếng nhỏ rồi ướp với tỏi băm nhỏ, tiêu, ngũ vị hương, xì dầu, Mật ong chính hãng, hoàn toàn tự nhiên và một chút muối, sau đó trộn đều, để ngấm trong 20 phút. Bạn cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho chim vào chiên chín vàng. Cách nấu món chim bồ câu kho tộ này rất đơn giản phải không các bạn.

2.5. Bún bồ câu nấu cháo

Thịt chim bồ câu cắt làm 2 phần rồi ướp với hành khô. Hạt tiêu đen làm tăng hương vị của món ăn khoảng 20 phút. Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành, sau đó cho thịt gia cầm vào đảo đều cho chín tái. Lúc này, cho tiếp bắp tai, nấm đông cô đã sơ chế vào đảo đều, nêm chút nước mắm cho dậy mùi. Cuối cùng, cho nước sôi vào. Khi ăn, trụng bún và cho bún vào. Khi chim đã chín bạn có thể lấy thịt ra cho vào tô bún hoặc cho cả miếng vào tô để thưởng thức.

2.6. Chim bồ câu nướng

Cách nấu chim bồ câu nướng thực ra không quá phức tạp. Thịt gia cầm ướp với hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, đường và Tương ớt ngon, cay vừa trong 1 giờ. Sau khi ướp gia vị, có thể chiên thịt chim trên than hồng, trước tiên hãy bôi một lớp dầu lên bề mặt miếng thịt. Sau đó, trở từng lần, phết mỡ với nước ướp để thịt không bị khô. Khi chim bồ câu đã rán chín có thể nhúng ra đĩa. Muối tiêu nguyên chất có mùi thơm tự nhiên làm tăng vị ngon cho món ăn.

2.7. Chim bồ câu chế biến cháo

Chim bồ câu sau khi làm sạch, lọc lấy phần thịt và để riêng. Ngâm gạo và các loại hạt thật kỹ trước khi nấu. Sau khi ngâm, để ráo nước rồi cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen, xương chim vào luộc chín. Thịt được tẩm ướp gia vị rồi phi thơm với hành khô. Khi cháo chín mềm, cho một nửa số gia cầm vào cháo để thịt ngấm gia vị. Phần thịt còn lại cho ngay vào tô cùng với cháo. Khi làm xong, bạn lọc bỏ hết xương, nêm nếm lại cho vừa ăn và thưởng thức.

2.8. Bồ câu rang bún

Lọc lấy phần thịt chim bồ câu, thái thành từng lát mỏng. Bún chần qua nước sôi rồi ngâm nước lạnh để khi xào không bị dính. Đổ dầu vào chảo, sau đó cho trứng vào đánh tan rồi cho bún vào xào, đảo trong 5 phút cho đến khi bún săn lại thì vớt ra. Phi thơm thịt với hành khô, khi thịt gần được thì cho giá đỗ, cà rốt vào. chất lượng nấm đảm bảo. Thêm gia vị và xào, đảo trong khoảng 2 phút cho đến khi hoàn thành. Trong khi ăn, bạn cho thêm rau mùi và hành phi vào ăn cùng sẽ ngon hơn.

2.9. Chim bồ câu rang sả ớt

Thịt chim bồ câu ướp với bột cà ri, tỏi băm nhỏ và sả cùng gia vị khoảng 15 phút. Cho Dầu chất lượng cao, hữu ích để nấu ăn Phi thơm hành, tỏi và sả trên chảo, sau đó cho thịt vào xào, đảo đều. Bạn cần để lửa lớn và khuấy nhanh tay. Khi thịt chín, cho nước vào, giảm lửa để thịt được rang chín. Khi nước sệt lại, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Khi dọn ra đĩa, thêm đậu phộng rang và rau thơm. Tuy không có gì mới trong phương pháp gia giảm nhưng món thịt chim bồ câu chữa bệnh ăn rất ngon và lạ miệng.

2.10. Chim bồ câu rang lá lốt

Bóc thịt gia cầm, cắt miếng nhỏ. Cho hành khô vào chảo phi thơm rồi cho thịt gia cầm đã ướp vào xào cùng, đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho lá lốt vào đảo nhanh tay. Khi bắc xuống cho thêm tiêu để món ăn ngon hơn. Không nên xào lá lốt kỹ quá sẽ mất hương vị.

2.11. miệng xanh

Cho thịt chim bồ câu đã bóc vỏ vào ướp với rượu, ngũ vị hương, tiêu, Nước tương thơm ngon, nguyên liệu an toàn cho sức khỏe cùng với một lượng nhỏ gừng và tỏi. Ướp khoảng 45 phút để thịt ngấm gia vị. Đun nóng dầu, sau đó nhúng thịt chim bồ câu vào chiên chín vàng. Sau đó cho nước cốt dừa vào chảo đun nóng, cho thịt chim bồ câu vào xào đến khi gần cạn nước thì tắt bếp. Món này vừa miệng sẽ có mùi thơm của ngũ vị hương và nước cốt dừa, rất ngọt thịt.

2.12. Chim bồ câu chiên

Chim bồ câu sau khi làm sạch được ướp với một ít nước mắm và Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp hoặc bột điều để có màu vàng đẹp. Trong khi ủ thịt, chuẩn bị nước sốt. Pha nước mắm, mì chính, tiêu và đường rồi đun sôi. Đợi dầu sôi thì cho chim vào chiên ngập dầu, khi vàng đều thì vớt ra đĩa.

Cho hành tỏi băm nhuyễn rồi cho chim vào đảo đều, cho nước xốt vừa chín tới, rắc lá chanh vào, đảo đều một chút là có thể thưởng thức. Món ăn này sau khi nấu chín sẽ có màu vàng rất ngon. Lưu ý không nên cho quá nhiều lá chanh sẽ khiến món ăn bị đắng.

2.13. Bồ câu nướng mật ong

Nếu bạn chưa biết món chim bồ câu cho bữa cơm ngon thì hãy thử chiên với mật ong nhé. Ướp chim với hành tỏi băm nhỏ, sả, ngũ vị hương, đường và mật ong tươi nguyên chất trong 4 giờ. Bạn cho gia cầm vào lò vi sóng quay trong 5 phút để thịt chín. Sau đó đem nướng chín đều trên than hồng, cứ lần lượt quết một lớp mật ong nguyên chất để da chim sau khi nướng có màu vàng bóng, thơm ngon.

2,14. Bồ kết ngải cứu

Nấm hương, hạt sen rửa sạch, ngâm 10 phút. Ngải cứu nhặt lấy phần non, rửa sạch vắt lấy nước rồi nhét vào bụng chim bồ câu. Để lá ngải cứu không bị rơi ra ngoài, bạn nên dùng tăm xiên vào bụng chim. Cho bồ câu vào nồi cùng với kỷ tử, táo đỏ, liễu, nấm đông cô và hạt sen. Thêm nước sôi và Nêm nếm cho vừa ăn, tần suất 40 phút, sao cho tất cả các nguyên liệu được sơ chế vừa miệng nhất. Khi hết thời gian, hãy thử lại gia vị.

2,15. Chim bồ câu hầm đậu đen

Một món ăn ngon khác của chim bồ câu cho bà bầu – thịt gia cầm hầm đậu đen. Đậu đen với các thành phần tự nhiên ngâm nước qua đêm. Gạo nấu cháo ngâm 2 giờ. Chim bồ câu lọc xương, nấu riêng lấy nước. Thịt băm nhỏ, xào sơ qua với gia vị. Đun sôi cháo trong nước hầm xương, sau đó cho thịt vào nấu thêm 15 phút trước khi ăn.

Món chim bồ câu vừa ngon vừa bổ dưỡng lại được chế biến theo nhiều cách. Bà bầu ăn tuần 1-2 lần và liên tục thay đổi phương pháp nấu sẽ không bao giờ ngán. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng thịt chim bồ câu để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu.

VinMart và Adayroi hiện đang mở bán thịt sạch được nuôi trong hệ thống đạt tiêu chuẩn và được chứng nhận về chất lượng. Sản phẩm thịt tươi sống ở đây rất an toàn cho người tiêu dùng, giá cả cũng rất phải chăng.



[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về 15 món ngon từ chim bồ câu dễ làm tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ, nam giới, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận