""

♦ Top #10 Xem Nhiều Nhất Thuc An Cho Chim Chich Choe Than Hot Mới Nhất 6/2022 # Top Like

Bạn đang tìm hiểu về ♦ Top #10 Xem Nhiều Nhất Thuc An Cho Chim Chich Choe Than Hot Mới Nhất 6/2022 # Top Like?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video ♦ Top #10 Xem Nhiều Nhất Thuc An Cho Chim Chich Choe Than Hot Mới Nhất 6/2022 # Top Like

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

— Bài mới hơn —

 • Tìm hiểu về chim vành khuyên
 • Phòng ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy ở chim vành khuyên
 • Cách làm bẫy keo cho chim đơn giản và hiệu quả
 • Chơi chim và làm cám (Phần 1)
 • Làm thế nào để nhận được lời khuyên từ Wood to Liu
 • Chim Vân Khuyển là một loài chim nhỏ giống con sâu mà người miền Nam gọi là chim vành khuyên, có lẽ vì có vòng trắng bao quanh mắt chim.

  Trước đây ít người nuôi loài chim này, có lẽ vì hình dáng của loài chim này không hấp dẫn, và cũng chưa ai phát hiện ra tiếng hót “đau đớn” độc đáo của nó. Người Trung Quốc rất thích loài chim này, vì vậy những người quen biết chỉ chọn nó sau này. chơi.

  Chim hồng hạc có tên khoa học là “Zosteropidae”, sống ở nhiều nơi trên thế giới.

  Nguồn gốc: Hiện nay, nghệ nhân nuôi bốn loài chim ưng, hai loài ở miền Nam và hai loài ở miền Bắc.

  Ở miền nam có hai loài:

  1) NHẪN VÀNG: dân gian gọi là Nhẫn vàng, vì lông dưới mỏ, ngực và bụng của chim có màu vàng kim.

  2) MÀU XANH LÁ: Loài này có màu vàng xanh ở ngực và bụng.

  Hai vòng màu vàng và vòng màu xanh nằm gần nhau rất dễ phân biệt.

  Ở phía bắc có hai loài:

  1) MẶT BẰNG XANH: (Tương tự như BLOCK ở phía nam)

  2) GẤU XANH TRUNG QUỐC: Đây là một loài chim máu lạnh, từ Trung Quốc đến Siberia của Nga. Ở Mông Cổ…

  Điều đáng nói là hai loài chim ở phía bắc không rõ có phải do không hợp khí hậu hay không, nhưng việc sinh sản của chim cũng không thể bổ sung được, chúng kêu ít nên ít người nuôi. (Vấn đề này thường được thảo luận trong diễn đàn, lời khuyên màu xanh lá cây tốt hơn hoặc lời khuyên màu vàng tốt hơn)

  Thường ở miền Nam người ta chuộng trồng cây sừng vàng vì dễ trồng, dễ thuần hóa. Có những người thích lời khuyên màu xanh lá cây vì họ nghĩ rằng lời khuyên màu xanh dương tweet tốt hơn.

  – Chim vàng anh sống nhiều ở các khu rừng từ Sak đến Kan Gió, ven biển. Giống này thích sống ở độ cao thấp, cũng đẻ vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 6 âm lịch. Đây là mùa thu hoạch, cũng là thời điểm các nghệ nhân mua lồng chọn chim về nuôi.

  – Trái lại, chim bụng xanh chỉ thích nghi ở những cây cao và làm tổ trên những cây cao. Nhiều người trong số họ sống ngay trong thành phố, trên những con đường có cây cao.

  Chưa kể bắt một con chim bụng xanh còn khó hơn bắt cả chục chiếc khuyên tai bằng vàng! Có lẽ ở thời điểm này chiếc nhẫn màu xanh lá cây đắt hơn chiếc màu vàng.

  Mặt khác, chim vành khuyên lại có giọng hót hay hơn chim vàng anh, giọng thuần và dài hơn nên ai đã từng nuôi thì tùy duyên, không chê vào đâu được. Phải thừa nhận rằng bảng màu xanh lá cây mọc chậm có nhiều lửa hơn bảng màu vàng. Vì vậy, nhiều người mới “lọt thỏm” trước vòng vàng và ngại nhặt vòng xanh.

  Nhìn chung, tuy khó khăn nhưng lại đè nặng tâm lý của người chăn nuôi gia cầm là họ “không dám” nuôi chim ưng, vì khó nuôi và chăm sóc. Ai cũng cho rằng, nuôi một con chim đến khi nghe thấy tiếng “lông tơ” là điều không hề đơn giản.

  Đúng rồi?

  Hình thức: Quả thực, thoạt nhìn, con chim xỏ khuyên giống như một con sâu. Thân hình cũng nhỏ, cũng có bộ lông màu vàng xanh, mắt có vòng trắng, cũng hay nhảy bắt lồng … yếu tố này cũng đè nặng lên những chú chim cảnh, hoặc sắp bắt đầu nuôi loài chim này. Người ta tin rằng chi quá nhiều tiền để nuôi một con chim có nguồn gốc xấu là một sự lãng phí.

  Chim khuyên lớn hơn sâu một chút, chân cao hơn và cánh dài hơn.

  Và như đã nói ở trên, muốn phân biệt vòng vàng và vòng xanh, người ta chỉ nhìn vào phần lông ở ngực và bụng của chim.

  Khuyên vàng có màu vàng ở ngực và bụng, và xanh lục – xanh vàng.

  Một trong những trở ngại khó khăn nhất đối với việc nuôi chim ưng là khó phân biệt giữa con đực và con đực. Chỉ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề này mới xác định được ngay đâu là gà trống, đâu là gà nòi.

  Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận với chúng tôi rằng họ không dám thề rằng đó là sự thật. Họ chỉ nói trên cơ sở những chi tiết như vậy để đưa ra dự báo:

  – Con đực thon, dài, hàm dưới rộng và chân cao.

  – Chim mái thấp chân, toàn thân.

  Có những người dựa vào tiếng gọi của chim ưng mà quyết định làm trống mái nhà. theo họ:

  – Khéo gọi con đực, âm thanh lớn siêng năng.

  – Chim mái tốt, thấp và thấp.

  Nhưng đây cũng là một điều khó. Vì tiếng chim kêu chỉ khuyên “Chép! Bản! ”… Đó là tiếng của gà, nhưng đồng thời cũng là tiếng kêu của chim trống khi không đủ lửa. Vì vậy, những người lần đầu tiên nhận con nuôi thường sai lầm nên trẻ mới sinh rất tuyệt vọng.

  Thuần hóa chim công:

  Cũng như các loài chim rừng khác, chim chích chòe bị bắt gặp trong rừng rất nhát, chúng cũng bay nhảy để tìm đường thoát thân.

  Giai đoạn đầu phải che lồng và treo lồng nơi yên tĩnh, trong lồng phải để một chai nước uống nhỏ, một hộp đựng bột đậu xanh trộn trứng (giải thích cách nấu ở nơi này) . đoạn tiếp theo), cào cào non và nửa quả chuối xiêm, khoét một lỗ tròn ở giữa cho bột đậu xanh vào để chim ăn chuối, sau đó rắc bột đậu xanh lên cho quen vì chim công là không thích nghi lắm, ngay với thức ăn là bột đậu xanh).

  Mấy hôm sau bổ cào cào, đổi nửa quả chuối tẩm đậu xanh khác… Dần dần, chim dám ăn thì mở áo lồng ra, thấy chim ăn được bột thì bớt chuối. ..

  Lưu ý là chim vẫn rất thích bơi nên chúng ta vẫn tắm cho chim hàng ngày. Đôi khi, nhờ việc tắm rửa như vậy sẽ giúp chim thích nghi với môi trường mới, nhanh chóng tập ăn thức ăn mới …

  Chim chọi không hót hay kêu, chúng thường chỉ kêu “chip! chip! ”nên được hiểu là sự sợ hãi và bất ổn về tinh thần.

  Nuôi vài tháng, có khi sáu tháng sau mới bắt đầu nghe tiếng chim “nói chuyện”, tức là hót nhiều tiếng hót líu lo, đây là lúc chim đã được thuần hóa.

  Thức ăn cho chim: sống ngoài trời, chim chích chòe ăn côn trùng và quả chín ngọt, thức ăn khoái khẩu của chúng là chuối. Nhưng khi nhốt chúng vào lồng, chúng ta phải tập cho chúng ăn thức ăn mới vừa đủ dinh dưỡng, vừa tiện lợi cho chúng ta.

  Các nghệ sĩ thường đưa ra lời khuyên về việc ăn những thực phẩm sau:

  “Châu chấu non.”

  – Nhân đậu xanh trộn với trứng.

  – thỉnh thoảng cho thêm chuối.

  Con cào cào – thức ăn hàng ngày không thể thiếu, khoảng 10 – 20 con, thường nuôi con cào cào này trong lồng nhỏ, nhất là nuôi chung với các bạn ở các quán chim. Chiếc lồng nhỏ này được gắn vào bên trong lồng xuyên thủng, chim chỉ việc dùng mỏ nhấc từng con châu chấu lên và ăn thịt.

  Về bột đậu xanh trộn trứng được chế biến như sau:

  – Lấy 100 g đậu xanh chất lượng, ngâm nước 2 giờ, vớt ra vo sạch rồi hấp chín rồi phơi khô. Sau đó, đậu khô được xay nhuyễn, trộn thành bột với 6 lòng đỏ trứng gà (hoặc trứng vịt lộn) và một thìa cà phê đường cát trắng. Sau khi đảo đều, đem phơi nắng hoặc bắc chảo trên lửa nhỏ, đừng quên khuấy đều tay bằng thìa lớn cho đến khi bột nở ra.

  Hoặc, nếu cần, hãy xay nhuyễn một lần nữa. Cuối cùng ta đổ phần bột này vào hộp kín để chim ăn dần.

  Một điều hết sức quan trọng: đừng quên chỉ cho ăn một loài duy nhất vào thời điểm nuôi gia cầm, chỉ nên thay đổi khẩu phần ăn theo từng thời kỳ của gia cầm. Tránh thay đổi cám sẽ khiến chim bị suy giảm chất lượng dẫn đến thay lông bất thường, lông xù, nặng hơn chim có thể bỏ ăn và chết.

  Lồng chim và cách chăm sóc: người ta nuôi chim ưng trong những chiếc lồng nhỏ. Những tế bào này thường được làm bằng những chiếc kim nhỏ hơn và đặc hơn những tế bào dành cho sóc và giòi. Nói cách khác, các nhà sản xuất lồng đã thiết kế đặc biệt một chiếc lồng nhỏ dành riêng cho chim ưng.

  Lồng chim thường tốt, chúng nhỏ nên bạn có thể nhìn rõ chim bên trong.

  Theo quy định, việc chăm sóc chim không phải quan tâm: nước và thức ăn đầy đủ, cũng như các loài chim khác, mỗi lần tắm cho chim (phải vào lồng tắm), chúng ta phải chăm sóc vệ sinh. vệ sinh chuồng trại cho chim. Sau khi tắm xong, chúng tôi cho chim vào lồng, rồi tìm chỗ thoáng mát để treo.

  Đối với những con chim đã đến thời kỳ thay lông thì cần chú ý chăm sóc nhiều hơn. Khi chim rụng lông có hiện tượng lông rơi vãi trong lồng, hoặc khi tắm lông rơi vào khay đựng nước tắm. Chim thường rụng lông từ mặt, đầu, sau đó đến cổ, bụng, sau đó đến cánh và cuối cùng là đuôi. Lông vũ không rụng thành từng bó mà từ từ, lông nào rụng trước, lông mới mọc trước. Nhờ phương pháp thay lông này trong tự nhiên chim vẫn có thể bay đi tìm thức ăn, tuy nhiên trong quá trình thay lông sức khỏe của chim yếu đi nên bạn phải cho chim ăn cào cào nhiều hơn bình thường để chim khỏe. Chim khỏe giảm thời gian thay lông, còn chim yếu thì thời gian thay lông lâu hơn.

  Trong thời gian thay lông, nên treo chim ở nơi yên tĩnh, thường xuyên che lồng, để chim tĩnh tâm, tránh gió độc. Việc khuyên tắm trong thời kỳ thay lông là điều bình thường.

  Có thể bạn đã biết rằng trong quá trình thay lông chim không hót vì “lửa đã tàn”. Khi chim bắt đầu hót, gần hết thay lông thì “lửa” trở lại. Chỉ khi bộ lông thật mượt và thân hình mảnh mai thì chim mới đủ lửa hót hay.

  Nói về tóc, tôi muốn nói thêm rằng có loại tóc dày và loại tóc mỏng, vì vành tóc mỏng trông gọn gàng hơn và tóc dày trông hơi bồng bềnh. Thực tế cũng cho thấy tóc mỏng nhiều hơn tóc dày.

  Trong phần chăm sóc chim, chúng ta không thể không nói đến việc … luyện giọng cho chim. Các nghệ nhân thường treo chim của mình gần lồng chim lạ, chủ yếu là để chim vui hơn, dễ “kêu” hơn và bắt chước tốt hơn giọng của các loài chim khác, nhưng hót hay hơn.

  Cần phải có hai con chim bổ khuyết như nhau, nếu con nào yếu treo mình gần con chim lửa mạnh, con chim yếu sẽ sợ hãi, không can ngăn và có khi còn “gục ngã”. Bởi vì, như chúng ta đã biết, tiếng chim hót, dù là gì đi nữa, cũng được coi là biểu hiện của sức mạnh giữ đất lạnh và dụ gà.

  Chuồng chim khuyên mọi người nên chịu đựng nhiều nhất tiếng “chio” của chúng. Có thể nói, không sợ mắc lỗi, chim đã lớn, không thể tweet cũng chẳng ai nâng vô ích, tweet được coi là một cách hát bài bản, đủ giai điệu da diết liên tục trong một thời gian dài. thời gian. Khi chim cất tiếng gáy được coi là chim trưởng thành, đủ lửa, đến lúc đứng

  Trong khi hót, con chim chỉ đơn giản là đứng bất động, như thể đang tập trung toàn bộ tâm trí vào việc biểu diễn giai điệu tự nhiên của nó. Trong khoảnh khắc gần như xuất thần này, chú chim nhỏ ấy không còn có vẻ nhỏ , tầm thường nữa mà xứng đáng với danh hiệu một nhạc sĩ tài hoa đang cất công chỉnh chu cho bản hợp ca của mình.

  Sự kỳ diệu của việc nuôi chim ở nơi bí ẩn này!

  — Bài cũ —

 • Hãy để những giai điệu cất lên
 • Cho chim ăn gì trong thời kỳ thay lông?
 • Kinh nghiệm chọn Dodge Birds
 • Sự thật xung quanh tranh cãi về Đồ ăn của Youtuber Vương Khuất Lệ
 • Cách chọn và đánh giá chim vành khuyên
 • [ad_2]

  Trên là bài viết liên quan về ♦ Top #10 Xem Nhiều Nhất Thuc An Cho Chim Chich Choe Than Hot Mới Nhất 6/2022 # Top Like, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

  Viết một bình luận